xs
xsm
sm
md
lg

ผู้สร้าง "Pokemon Go" เตรียมจ่ายชดเชย 49 ล้านกรณีจัดอีเวนท์ล่ม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บริษัทไนแอนติกผู้พัฒนาเกมโปเกมอนโก (Pokemon Go) เตรียมจ่ายเงินชดเชยประมาณ 49 ล้านบาทให้บรรดาผู้เข้าร่วมอีเวนท์ในสหรัฐเมื่อช่วงกลางปี 2017 เหตุจากปัญหาสารพัดทำให้งานล่ม

อีเวนท์ดังกล่าวมีชื่อว่า "Pokemon GO Fest 2017" จัดขึ้นที่สวนสาธารณะแกรนด์ปาร์คเมืองชิคาโกเป็นงานแบบต้องซื้อตั๋วเพื่อเข้า โดยมีผู้สนใจเดินทางมาจากหลายรัฐหลายประเทศ รวมแล้วประมาณ 20,000 คนเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ในวันจริงก็ไม่เป็นไปตามที่บริษัทไนแอนติกคาดไว้ โดยบรรดาผู้เข้างานเจอปัญหาตั้งแต่การต่อคิวยาวหลายชั่วโมง สัญญานอินเตอร์เน็ตมือถือล่ม หรือแม้แต่ระบบเซิร์ฟเวอร์ของเกมโปเกมอนโกเองก็มีปัญหาไม่ตอบสนองอยู่ตลอด

ในเบื้องต้น ทางบริษัทก็ได้แก้ปัญหาหน้างานด้วยการคืนค่าตั๋วทั้งหมด พร้อมแจกเหรียญหน่วยเงินในเกมมูลค่าเทียบเท่า 100 ดอลลาร์สหรัฐและโปเกมอนระดับตำนาน Lugia ให้ทุกคน แต่ก็มีผู้เข้าร่วมจำนวนไม่น้อยที่ต้องการให้ชดเชยค่าเดินทางและที่พักด้วย นำไปสู่การรวมกลุ่มฟ้อง (Class action lawsuit) จัดตั้งโดยชายคนหนึ่งที่เดินทางมาไกลจากแคลิฟอร์เนีย

ล่าสุด บริษัทไนแอนติกก็ได้ตกลงจะจ่ายค่าเสียหายรวมเป็นวงเงินทั้งหมด 1,575,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 49 ล้านบาท) โดยมีแผนจะเปิดเว็บไซต์สำหรับลงชื่อยื่นเรื่องในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้ พร้อมการส่งอีเมลแจ้งไปยังผู้เกี่ยวข้องให้รับทราบ

ผู้มีสิทธิ์รับค่าเสียหายจะต้องเคยเช็คอินในบริเวณงานเพื่อยืนยันว่ามาเข้าร่วมจริงๆ และหากเรียกร้องเงินเกินกว่า 107 ดอลลาร์สหรัฐจะต้องมีใบเสร็จเป็นหลักฐานด้วย ขณะที่คนใช้ตั๋วผีมือสองในชื่อคนอื่นอาจไม่ได้รับการชดเชย เนื่องจากเป็นการผิดกฎหมายของรัฐอิลลินอยส์สถานที่จัดงานอยู่แล้ว

นอกจากนี้ เงินส่วนที่เหลือจากการจ่ายค่าชดเชย ค่าเอกสาร ค่าทนายและการดำเนินการต่างๆ จะถูกนำไปบริจาคให้การกุศล โดยบริษัทไนแอนติกจะไม่ขอรับคืนเข้าตัวเองในทุกกรณี

ข้อมูลจาก
TechCrunch

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...