xs
xsm
sm
md
lg

แคปคอม ลั่นแจกเงินล้าน หากพบหลักฐาน "มอนสเตอร์" ในโลกจริง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นับเป็นการโปรโมทเกม และช่วยเหลือเหล่าทีมวิจัยไปด้วยอีกทางหนึ่ง สำหรับแคมเปญใหม่ของค่ายแคปคอม ที่ประกาศเตรียมตบเงินรางวัลอย่างงาม แก่ผู้ที่สามารถเปิดโปงร่องรอยการมีตัวตนอยู่จริงของเหล่าสัตว์อสูรในตำนาน

เพื่อฉลองในวาระที่ตัวเกม มอนสเตอร์ ฮันเตอร์ เวิลด์ (Monster Hunter: World) ได้ฤกษ์วางจำหน่ายลงบนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชัน 4 และเอ็กบ็อกซ์วัน ล่าสุดทางบริษัทแคปคอม จึงอาศัยช่วงนี้ประกาศจับมือกับ "จอน ดาวน์ส" (Jon Downes) นักวิทยาสัตว์ลึกลับ และนักล่ามอนสเตอร์ตัวจริงเสียงจริง ผู้ดำรงตำแหน่งไดเร็กเตอร์ขององค์กร The Centre for Fortean Zoology เพื่อร่วมกันจัดแคมเปญสุดพิเศษ ขอยืมแรงนักล่าจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยกันค้นหาหลักฐานการมีอยู่จริงของเหล่า "มอนสเตอร์" ที่พวกเราเคยพบเห็นแต่ในโลกของหนังสือ, วิดีโอเกม และภาพยนตร์

ซึ่งงานนี้ไม่ได้เหนื่อยฟรี เพราะทางแคปคอม ระบุสัญญาเตรียมมอบเงินรางวัลจำนวนสูงถึง 50,000 ปอนด์ หรือประมาณ 2 ล้านกว่าบาท แก่ใครก็ตามที่สามารถโชว์ภาพ หรือแสดงหลักฐานอันมีมูลน่าเชื่อถือ เพียงพอให้เหล่าทีมงานคณะกรรมการปักใจเชื่อได้ว่าพวกมันมีตัวตนอยู่จริงบนโลกใบนี้ โดยเหล่านักล่า จะมีเวลาถึงแค่วันที่ 30 มิถุนายนปี 2018 ในการส่งหลักฐานที่ตนมี มาให้ทางทีมงานพิจารณา

สำหรับรายชื่อเหล่าอสูรกายทั้ง 10 (ตามภาพ) ที่แคปคอม ได้ลิสต์กำหนดให้มาเป็นโจทย์นั้น ส่วนใหญ่ล้วนเป็นมอนสเตอร์ที่พวกเราต่างเคยได้ยินกิตติศัพท์ และรู้จักตำนานเรื่องเล่าขานกันเป็นอย่างดี อาทิเช่น บิ๊กฟุต, อสูรแห่งทะเลสาบล็อกเนสส์, มนุษย์หิมะเยติ ไปจนถึงนางเงือก ซึ่งอสูรกายที่อยู่ในลิสต์รายชื่อเหล่านี้ มีบางตัวที่ยังไม่เคยปรากฏเบาะแสมานานกว่า 50 ปี

"ผมใช้เวลาเกือบทั้งชีวิตในการเดินทางรอบโลก เพื่อตามล่าหาหลักฐานของสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ ถึงแม้ผมจะประสบความสำเร็จมาบ้าง แต่ผมก็ยังไม่เคยค้นพบหลักฐานที่ชัดเจน ดังนั้นแล้ว มันจึงถึงเวลาอันเหมาะสม ที่ตัวผมจะมอบภาระหน้าที่ไปสู่กลุ่มคนรุ่นหลัง" ดาวน์ส กล่าว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
metro
ign
gamingcentral*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...