xs
xsm
sm
md
lg

นินเทนโดส่ง "มาริโอคาร์ต" ลงสมาร์ตโฟน-ยืนยันทำหนังจอเงิน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บริษัทนินเทนโดจัดงานแถลงข่าวพบปะนักลงทุนประจำไตรมาสล่าสุด เผยเกมมาริโอคาร์ตกำลังจะทำลงสมาร์ตโฟน พร้อมยืนยันข่าวลือก่อนหน้าเกี่ยวกับโครงการหนังจอเงิน

เกมฉบับสมาร์ตโฟนจะใช้ชื่อว่า "มาริโอคาร์ตทัวร์" (Mario Kart Tour) มีกำหนดออกในช่วงปีงบประมาณหน้าระหว่างเดือนเมษายน 2018 ถึงมีนาคม 2019 โดยยังไม่เผยรายละเอียดและระบบการเล่น รวมถึงโมเดลธุรกิจว่าจะให้โหลดฟรีขายไอเทมหรือจ่ายเงินซื้อขาด

ในส่วนของภาพยนตร์ ทางค่ายก็ยืนยันว่าพวกเขาจะดัดแปลงซูเปอร์มาริโอเป็นหนังอนิเมชัน จัดจำหน่ายโดยยูนิเวอร์แซลพิกเจอส์และสร้างโดยบริษัทอิลลูมิเนชันจากเรื่องมินเนียน พร้อมกับให้ "ชิเงรุ มิยาโมโตะ" ร่วมเป็นผู้อำนวยการสร้าง ตรงตามข่าวลือก่อนหน้าทุกประการ

สำหรับประเด็นอื่นๆ จากงานแถลงข่าวก็มี "นินเทนโดลาโบ" ของเล่นกระดาษลังที่เพิ่งเปิดตัวไป ซึ่งได้เสียงตอบรับดีมากในสหรัฐอเมริกา เผยว่ามีจำนวนคนมาลงชื่อขอเข้าร่วมอีเวนท์ทดลองเล่นมากกว่าที่เตรียมวางแผนไว้ถึง 50 เท่า

มิยาโมโตะให้ความเห็นว่าพวกเขาไม่ใช่แค่บริษัทวีดีโอเกมจึงต้องพยายามแสวงหาความสนุกใหม่อยู่เสมอ ซึ่งทีมงานภายในเองก็มีหลายคนที่อยากทำอะไรแหวกแนวแบบนินเทนโดลาโบ และกำลังมองหาคนประเภทนี้มาเข้าบริษัทเพิ่ม

นอกจากนี้ พวกเขาจะมีวิธีการเล่นแบบใหม่สำหรับเครื่องสวิตช์นอกเหนือจากนินเทนโดลาโบด้วย แต่ก็จะไม่ทุ่มเทมาทางนี้ทั้งหมด โดยกลุ่มลูกค้าที่ชอบเล่นเกมปกติอย่างสแพลตตูนหรือเซลด้าก็จะมีซอฟท์แวร์มารองรับในปีนี้เช่นกัน

อีกเรื่องหนึ่งที่ประกาศออกมาคือบริการออนไลน์แบบเก็บเงินค่าสมาชิกของเครื่องสวิตช์ ยืนยันว่าจะเริ่มได้ในเดือนกันยายน 2018 และจะเผยรายละเอียดอีกทีเมื่อทุกอย่างเสร็จพร้อม โดยขณะนี้กำลังเตรียมคอนเทนท์ที่มีความน่าสนใจอยู่

มิยาโมโตะยังบอกอีกว่าเป้าหมายสูงสุดของเครื่องนินเทนโดสวิตช์คือการสร้างฐานจำนวนผู้ใช้ 1 คนต่อ 1 เครื่อง ซึ่งต่างจากคอนโซลทั่วไปที่มักจะมีแค่ 1 เครื่องต่อจำนวนคนทั้งบ้าน
<b>Mario Kart Tour เตรียมลงสมาร์ตโฟน</b>
<b>Nintendo Labo</b>
ข้อมูลจาก
Nintendo

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...