xs
xsm
sm
md
lg

เซก้า ประเดิมนโยบายเกมมือถือ "เล่นร่วมกันได้" ไม่แบ่งค่าย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


แม้ศึกสงครามระหว่างระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ จะยังคงดำเนินต่อไปแบบไม่มีที่สิ้นสุด แต่ใช่ว่าสังคมเกมเมอร์ จะต้องถูกแบ่งแยกแตกพรรคแตกพวกไปด้วย ตามแนวความคิดล่าสุดของบริษัทเซก้า ผู้มุ่งหวังทำลายกำแพงที่มีมาเนิ่นนาน

ณ ปัจจุบัน เราคงคุ้นหูกับคำว่า "ครอสแพลตฟอร์ม" หรือการเล่นเกมแบบข้ามแพลตฟอร์มกันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ระหว่างเครื่องพีซี กับเครื่องเล่นเกมคอนโซล หรือแม้กระทั่ง ระหว่างเครื่องคอนโซลด้วยกัน แต่ต่างค่ายอย่างโซนี่ และไมโครซอฟต์ ที่กำลังเจรจาหาข้อสรุปกันอยู่ แต่หากพูดถึงเกมฝั่งสมาร์ตโฟน เชื่อว่าหลายคนคงส่ายหัว และคิดว่ามันไม่มีทางที่สาวกแอปเปิล กับแฟนบอยกูเกิล จะสามารถนั่งแจมร่วมเล่นเกมเดียวกันได้

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เคยเป็นเพียงจินตนาการความเพ้อฝัน มันได้เกิดขึ้นจริงแล้ว เมื่อทางบริษัทเซก้า ออกมาประกาศเตรียมอัปเดตคลังเกมมือถือสุดคลาสสิคที่ตนมี เพื่อสนับสนุนรองรับฟีเจอร์ครอสแพลตฟอร์มมัลติเพลย์เยอร์ อันเปิดโอกาสให้ผู้เล่นจากทั้งฝั่งระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ สามารถเล่น Co-op ไปพร้อมกันได้

สำหรับเกมมือถือตัวแรกของค่ายเซก้า ที่จะประเดิมฟีเจอร์ครอสแพลตฟอร์มดังกล่าว นั่นคือ Streets of Rage ผลงานเกมแอ็คชั่นต่อยตี 2D ตะลุยด่านสุดคลาสสิคสมัยเครื่องเมก้าไดร์ฟ ที่ปัจจุบันเปิดให้ดาวน์โหลดฟรี ทั้งบนหน้า แอพสโตร์ และ เพลย์สโตร์ พร้อมกับตัวเลือกให้เราจ่ายเงิน 1.99 เหรียญ เพื่อปิดโฆษณาไม่ให้มารบกวนใจ

ทางด้านโหมดการเล่นหลายคนภายในเกม จะเป็นแบบ WiFi local cross-platform multiplayer ที่ให้ผู้เล่นสองคน (จากทั้ง iOS หรือ แอนดรอยด์) ได้เลือกสวมบทบาทเป็นหนึ่งในสามตัวละครเอก อาทิ Axel Stone, Blaze Fielding และ Adam Hunter เพื่อออกผจญภัยต่อสู้ปกป้องเมืองจากแผนชั่วร้ายของมิสเตอร์เอ็กซ์

และนี่ไม่ใช่เกมมือถือตัวเดียวเท่านั้น ที่รองรับการเล่นหลายคนแบบข้ามแพลตฟอร์ม เนื่องจากทางค่ายเซก้า ระบุสัญญาว่า ตนจะอัปเดตบรรจุฟีเจอร์ครอสแพลตฟอร์มดังกล่าว เข้ามาในเหล่าเกมดังคลาสสิคบนมือถืออย่าง "Golden Axe" และ "Altered Beast" ตามมาอีกในอนาคต

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
ign
eurogamer*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...