xs
xsm
sm
md
lg

ดิสนีย์ ลั่นปิดตำนานอวสาน "Marvel Heroes"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


แอ็คชั่นอาร์พีจีฟรีทูเพลย์ของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวล เตรียมโบกมืออำลาแฟนๆ เมื่อตัวแทนดิสนีย์ แถลงยืนยันยุติความสัมพันธ์กับทีมผู้พัฒนาเกม Gazillion Entertainment ไปเป็นที่เรียบร้อย

หลังเปิดให้บริการมานานร่วม 4 ปี ในที่สุด "มาร์เวล ฮีโร่ส์" (Marvel Heroes) ผลงานเกมแอ็คชั่นยอดมนุษย์ MMORPG ที่แฝงกลิ่นอาย Diablo ก็ได้ดำเนินมาถึงทางตันเสียแล้ว ตามถ้อยคำยืนยันคอนเฟิร์มจากปากตัวแทนบริษัทดิสนีย์ ผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แฟรนไชส์

"เราเสียใจที่ต้องแจ้งข่าวร้ายแก่เหล่าแฟนๆ Marvel Heroes ให้ได้ทราบว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับทางสตูดิโอ Gazillion Entertainment มันได้ยุติลงแล้ว ส่งผลให้ตัวเกม Marvel Heroes จำต้องปิดตัวลงในวันที่ 31 ธันวาคมปี 2017 ซึ่งเราอยากขอบคุณผู้เล่นทุกคนอย่างสุดซึ้งที่คอยให้การสนับสนุนตัวเกมมาโดยตลอด และเราจะมีการแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมให้ทราบกันในภายหลัง" ตัวแทนดิสนีย์ กล่าว

"Marvel Heroes" เริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกบนเครื่องพีซีในปี 2013 และถูกพัฒนาปรับปรุงต่อเนื่องเรื่อยมาจนกลายเป็น Marvel Heroes 2015 และ Marvel Heroes 2016 ตามลำดับ แถมล่าสุดยังถูกพอร์ตลงเครื่องคอนโซล ภายใต้ชื่อ Marvel Heroes Omega ไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา

โดยแหล่งข่าวระบุว่า ในช่วงปีแรกที่เปิดให้บริการ ตัวเกมกลับเจอปัญหาเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของระบบเกม รวมไปถึงปัญหาภายในทีมที่ต้องทำงานกันหักโหม 80 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เพื่อให้ทันกำหนดปล่อยแพทช์ และมีข่าวเลย์ออฟปลดพนักงานอยู่บ่อยครั้ง จนในที่สุดสิ่งที่คอเกมต่างกังวลก็เริ่มส่อเค้า จากการที่พักหลังๆตัวเกมหยุดแช่แน่นิ่งไม่มีการขยับอัปเดตใดๆ ทั้งในช่วงเทศกาลวันฮาโลวีน หรือช่วงการเข้าฉายของหนัง Thor: Ragnarok ที่ถูกปล่อยผ่านเลยไปจนผิดวิสัย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
eurogamer
pcgamer
marvelheroes*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...