xs
xsm
sm
md
lg

รบพิเศษอังกฤษ อนุมัติใช้หมวก "สตาร์ วอร์ส" กันกระสุน-จับความร้อน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ถือเป็นอีกหนึ่งเขี้ยวเล็บที่มาเสริมความแข็งแกร่งให้กับหน่วยรบของอังกฤษ สำหรับหมวกกันกระสุนรุ่นใหม่ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหมวกนักล่าค่าหัวในหนังเรื่องดัง ซึ่งนอกเหนือจากเทคโนโลยีสุดล้ำที่ใส่มา มันยังสามารถปกป้องศีรษะผู้สวมใส่ให้ปลอดภัยจากกระสุนปืนแม็กนั่ม

สิ่งที่เราเห็นในภาพยนตร์ จะไม่ใช่เพียงแค่จินตนาการอีกต่อไป เมื่อเว็บไซต์ Daily Mirror รายงานข่าวระบุ ปัจจุบันหน่วยรบพิเศษทางอากาศแห่งกองทัพอังกฤษ (Special Air Service หรือที่เรานิยมเรียกกันสั้นๆว่าหน่วย SAS นั้น) ล่าสุดเพิ่งคลอดยุทโธปกรณ์ของเล่นชิ้นใหม่ มาให้หน่วยรบชาติอื่นๆได้อิจฉาตาเป็นมัน กับเทคโนโลยีหมวกกันกระสุนรุ่นใหม่ในฉายา "โบบา เฟทท์" (Boba Fett)

สำหรับหมวกกันกระสุนรูปทรงสุดเท่ดังกล่าว ทางหน่วยรบอังกฤษ กล่าวเปิดอกยอมรับกันแบบตรงๆว่า ตนได้ตั้งชื่อมันตามตัวละครนักล่าค่าหัวในจักรวาลหนังเรื่อง "สตาร์ วอร์ส" แถมยังลอกเลียนแบบคุณสมบัติพิเศษทุกอย่าง ที่ทำให้มันสามารถทำในแบบเดียวกับที่หมวกของตัวละครในหนังทำได้ นั่นคือความสามารถในการตรวจจับความร้อนค้นหาตำแหน่งของศัตรูด้วยเทคโนโลยีอินฟราเรด

นอกเหนือจากจุดเด่นที่หยิบยืมมาจากหนัง หมวกกันกระสุนรุ่น "โบบา เฟทท์" ที่เหล่าสมาชิกหน่วย SAS เริ่มทดลองใช้จริงกันแล้ว มันยังถูกเสริมด้วยคุณสมบัติเด่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ระบบ GPS ที่สามารถฉายแผนผังสภาพภูมิประเทศแสดงปรากฏขึ้นโชว์ตรงแว่นให้ผู้สวมใส่ได้เห็น, ฟีเจอร์ปรับสภาพอากาศภายในหมวก ที่ปกป้องผู้สวมใส่จากความร้อน หยาดเหงื่อ และแก๊ส อีกทั้งมันยังเป็นหมวกกันกระสุนที่แข็งแกร่งที่สุด ณ ปัจจุบัน โดยความทนทานของมันสามารถปกป้องศีรษะผู้สวมใส่ได้ทั้งจากไฟ, แรงระเบิด, ลูกปราย ไปจนถึงกระสุนปืนแทบทุกชนิด อาทิ กระสุน AK47 หรือแม้กระทั่งกระสุนจากปืนพกแม็กนั่ม .44

"หมวกกันกระสุนดังกล่าว ที่เริ่มนำมาใช้จริงกันแล้วภายในหน่วยรบพิเศษ มันไม่ได้มีเพียงแค่ความสามารถในการหยุดกระสุน แต่มันยังฝังเทคโนโลยีการสื่อสารที่จะช่วยให้เหล่าทหาร สามารถตรวจจับมองเห็นศัตรูได้ ไม่ว่าพวกเขาตกอยู่ในสถานการณ์ใดๆก็ตาม" แหล่งข่าว กล่าว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
thesun
ign
special-ops

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...