xs
xsm
sm
md
lg

เกมเมอร์ แห่ประมูลฟลอปปี้ดิสก์ "Doom II" ลายเซ็นบิดา ราคาพุ่งเหยียบแสน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


โซเชียลปั่นป่วน! เมื่อตำนานผู้บุกเบิกเกมแนว FPS ปล่อยแผ่นดิสก์ต้นฉบับคลาสสิคผลงานเกมดูมภาคต่อที่ควรค่ายิ่งแก่การสะสมผ่านอีเบย์ ให้แฟนๆได้แข่งกันประมูลราคา

"จอห์น โรเมโร" (John Romero) ผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอ id Software และบิดาผู้ร่วมให้กำเนิดซีรีส์เกมยิงชื่อดัง Doom และ Quake ล่าสุดได้มีการหยิบนำชุดเซตแผ่นฟลอปปี้ดิสก์เกม "Doom II" สุดเก่าแก่ในคอลเลคชันของตนเอง มาเปิดประมูลขายผ่านหน้าเว็บไซต์ eBay โดยหารู้ไม่ว่าผลตอบรับกลับมา มันจะดีเกินคาดจนทำเอาเจ้าตัวถึงกับต้องประหลาดใจ

เนื่องจากชุดเซตฟลอปปี้ดิสก์เกม "Doom II" เวอร์ชัน 1.7 ขนาดไซส์ 3.5 นิ้ว จำนวน 5 แผ่น ที่ทางโรเมโร ได้ตั้งกำหนดราคาประมูลขายเริ่มต้นแค่เพียง 10 เหรียญ หรือประมาณ 340 บาท นั้น ปัจจุบันได้มีกลุ่มเกมเมอร์กระเป๋าหนักให้ความสนใจเข้ามาร่วมประมูลแล้วกว่า 82 ราย จนราคาประมูล ณ ตอนนี้ ขยับไปไกลพุ่งทะลุแตะหลัก 3,050 เหรียญ หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 103,500 บาท ไปเป็นที่เรียบร้อย

และคาดว่าราคาประมูลหลักแสนนี้จะยังคงหยุดแช่แน่นิ่งไปอีกนาน จนกว่าจะมีเกมเมอร์ใจป๋าที่พร้อมทุ่มเงินให้มากกว่า ซึ่งหากเกมเมอร์คนใดสนใจ หรือมีเงินเก็บเหลือกินเหลือใช้ ก็สามารถเข้าร่วมแจมปั่นราคาในครั้งนี้ได้ ก่อนที่เวลาในการประมูลจะสิ้นสุดลงในช่วงเย็นของวันพุธที่ 28 มิถุนายนนี้


นอกเหนือจากสิทธิ์ในการครอบครอง แผ่นฟลอปปี้ดิสก์ต้นฉบับคลาสสิคของเกม "Doom II" สภาพสมบูรณ์เกือบร้อยเปอร์เซนต์ที่มีอายุเก่าแก่ร่วม 23 ปีแล้ว ทางโรเมโร ยังรับปากสัญญาว่าจะเซ็นชื่อตนกำกับลงไปบนแผ่นดิสก์ดังกล่าว ในกรณีที่ผู้ชนะการประมูลเรียกร้องขอ พร้อมระบุเตรียมจัดส่งของให้ถึงมือไม่ว่าจะอยู่มุมใดของโลก

หากไม่นับรวมภาคสาม "Doom" ถือเป็นแฟรนไชส์เกมยิงระดับตำนานที่กระแสดีมาตลอด นับตั้งแต่เปิดตัวภาคแรกในปี 1993 มาถึงภาคต่อลำดับสองที่ออกตามติดในปี 1994 หรือแม้กระทั่งภาครีบูตใหม่เมื่อปี 2016 ที่ได้รับคำชมล้นหลาม จนล่าสุดทางค่ายเบเธสด้า คิดนำมันมาดัดแปลงสู่รูปแบบประสบการณ์เวอร์ชวลเรียลลิตี้ภายใต้ชื่อ "Doom VFR" ที่มีแผนพัฒนาลงทั้ง PlayStation VR และ HTC Vive

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
ign*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...