xs
xsm
sm
md
lg

สังเวียนชูตติ้ง "Quake Champions" ยันเปิดเล่นฟรี แต่จำกัดตัวละคร

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เบเธสด้า ประกาศเตรียมพร้อมกางแขนอ้ารับผู้เล่นทุกคนที่อยากสัมผัสเกมยิงฮีโร่ฉบับดิบเถื่อนของตน ไม่ว่าจะสายเปย์ถนัดจ่าย หรือสายฟรีผู้ไม่อยากเสียตังค์

หลังปล่อยทิ้งไว้ให้เป็นปริศนาคาใจนับตั้งแต่ตอนประกาศเปิดตัวครั้งแรก ล่าสุดภายในงาน PAX East ทางบริษัท Bethesda ร่วมกับสตูดิโอ id Software ก็มีการเอ่ยปากยืนยันให้แฟนๆได้ทราบกันเสียที ถึงรูปแบบโมเดลธุรกิจที่ตนเตรียมนำมาใช้กับผลงานเกมยิงตัวใหม่อย่าง "เควก แชมเปียนส์" (Quake Champions) ซึ่งฟังๆดูแล้วมันก็เป็นได้ทั้งข่าวดี และข่าวร้ายในเวลาเดียวกัน

โดยทาง "ทิม วิลลิตส์" (Tim Willits) ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์เกม ได้ออกมาเปิดเผยระบุว่าภายในเกมดังกล่าว ผู้เล่นจะสามารถเลือกเล่นเป็นตัวละครพื้นฐาน "เรนเจอร์" (Ranger) ได้ฟรีเพียงแค่หนึ่งตัว ส่วนตัวละครที่เหลืออื่นๆ ผู้เล่นจำเป็นต้องเล่นเกมเพื่อสะสมแต้ม Favor ไปปลดล็อคมาใช้ชั่วคราว แต่หากผู้เล่นต้องการตัดปัญหาอยากเล่นได้ทุกตัวละครแบบไม่จำกัดเวลา คงต้องยอมควักกระเป๋าจ่ายเงินซื้อชุด Champion Pack สถานเดียว

"แก่นแท้ของ Quake Champions มันคือเกมฟรีทูเพลย์ ที่มอบโอกาสทางเลือกให้ผู้เล่นสามารถซื้อชุด Champion Pack แล้วเข้าเกมไปเล่นได้ทุกตัวละคร ผมคิดว่ามันมีกลุ่มแฟนซีรีส์เควกที่ต้องการเพียงแค่ได้เล่นมัน พวกเขาเหล่านี้ล้วนต่างคุ้นชินกับธรรมเนียมโมเดลธุรกิจแบบเดิมๆที่เคยใช้กันมาในเกมภาคก่อนๆหน้า และเป็นกลุ่มคนประเภทที่ไม่ว่าอะไรหากต้องจ่ายเงินซื้อเกมเพื่อมาเล่น และได้เข้าถึงทุกตัวละครที่มีอยู่ในเกม"

"แต่ถึงกระนั้น เราเองก็ต้องการอยากดึงดูดผู้เล่นให้มาสัมผัสเกมของเราให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะกลุ่มผู้เล่นที่อยู่นอกทวีปอเมริกาเหนือ และยุโรปตะวันตก อันเป็นฐานตลาดกลุ่มใหญ่ ดังนั้นเพื่อความยืดหยุ่นเราจึงจำเป็นต้องมอบทางเลือก ฟรีทูเพลย์ ให้แก่พวกเขา" ทิม กล่าวชี้แจง พร้อมกับสัญญาว่ามันจะไม่เกิดข้อแตกต่างความได้เปรียบเสียเปรียบ ระหว่างผู้เล่นสายฟรี และผู้เล่นสายเปย์ นอกเหนือจากเรื่องของตัวละครที่เกริ่นไปแล้วข้างต้น

"Quake Champions" มีกำหนดเปิดให้บริการเต็มรูปแบบบนแพลตฟอร์มพีซี ภายในปี 2017 โดยทีมพัฒนา มีแผนจัดช่วงโคลสเบต้าให้แฟนๆได้ลิ้มลองสัมผัสกันก่อนในเร็วๆนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
ign
engadget*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...