xs
xsm
sm
md
lg

ไมโครซอฟต์ งัดแคมเปญ "Xbox Game Pass" สามร้อยบาท เล่นได้ทุกเกม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บริการใหม่เอาใจคอเกมบุฟเฟต์เหมาจ่ายจากไมโครซอฟต์ ที่เปิดโอกาสให้คุณได้เล่นเกมเก่าและใหม่แบบไม่อั้น ในราคาเพียงแค่ 10 เหรียญต่อเดือน

มีแคมเปญใหม่มาดึงดูดใจเหล่าสาวกเอ็กบ็อกซ์กันอีกแล้ว เมื่อบริษัทไมโครซอฟต์ ออกมาประกาศเปิดตัว "เอ็กบ็อกซ์ เกม พาส" (Xbox Game Pass) บริการเก็บเงินรายเดือนรูปแบบใหม่ ที่มอบสิทธิพิเศษให้เหล่าสมาชิก สามารถเข้าถึงคลังเกมกว่า 100 ไตเติ้ล จากทั้งเครื่องเอ็กบ็อกซ์วัน และเอ็กบ็อกซ์ 360 เพียงจ่ายเดือนละ 9.99 เหรียญ (หรือประมาณ 350 บาท)

แม้คอนเซปต์จะฟังดูคลับคล้ายกับบริการ "เพลย์สเตชัน นาว" ของฝั่งโซนี่ แต่ตัวแทนไมโครซอฟต์ ระบุว่าบริการ "เอ็กบ็อกซ์ เกม พาส" ของตน จะมีความแตกต่างออกไป อันดับแรกคือรูปแบบการให้บริการ ที่ปล่อยให้สมาชิก สามารถดาวน์โหลดตัวเกมที่ตนสนใจมาติดตั้งลงไปในเครื่องคอนโซลเพื่อเล่น ไม่เหมือนกับบริการของโซนี่ ที่อาศัยการสตรีมมิ่งภาพการเล่นผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ซึ่งอาจประสบปัญหาเล่นสะดุดไม่ต่อเนื่องหากสัญญาณเน็ตไม่เสถียร ส่วนข้อแตกต่างประเด็นที่สอง คือเรื่องของลิสต์รายชื่อเกมที่ไมโครซอฟต์นำมาให้เลือกเล่นกันในแต่ละเดือน จะมีทั้งเก่าและใหม่ผสมคละเคล้ากันไป ตรงข้ามกับโซนี่ ที่เน้นเฉพาะเกมเก่าเก็บสมัยเครื่องเพลย์สเตชัน 3

สำหรับกองทัพไตเติ้ลเกมแรกเริ่มประเดิมบริการ "เอ็กบ็อกซ์ เกม พาส" นั้น ปัจจุบันยังไม่มีการเปิดเผย แต่ตัวแทนไมโครซอฟต์ กล่าวสัญญาว่ามันจะมีเกมฟอร์มใหญ่จากหลากหลายค่ายผู้จัดจำหน่ายเกมชั้นนำ อาทิ 2K Games, 505 Games, Bandai Namco, Capcom, Codemasters, Deep Silver, Focus Home Interactive, Sega, SNK, THQ Nordic, Warner Bros. Interactive รวมไปถึงเกมเฟิร์สปาร์ตี้ชื่อดังจากฝั่ง Microsoft Studios

"เอ็กบ็อกซ์ เกม พาส" มีกำหนดเริ่มเปิดให้บริการสำหรับเครื่องเอ็กบ็อกซ์วัน ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2017 โดยคลังเกมนับร้อยที่ถูกคัดสรรมาให้เหล่าสมาชิกได้เลือกเล่น จะใช้ระบบหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันไปไม่ซ้ำในแต่ละเดือน ซึ่งหากว่าเราเกิดถูกใจเกมไหนแล้วอยากเก็บไว้เล่นแบบถาวร ก็สามารถจ่ายเงินซื้อหามาครอบครองได้ในราคาส่วนลดพิเศษ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
engadget
xbox*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...