xs
xsm
sm
md
lg

ซัมซุง รุกตลาดเกมมิ่งแลปท็อป อัดขุมพลัง GTX 1050 สตาร์ทสี่หมื่น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บริษัทอิเล็กทรอนิกส์ยักษ์ใหญ่จากเกาหลี ประเดิมตบเท้าก้าวเข้าสู่สังเวียนเกมมิ่งแลปท็อปเป็นครั้งแรก ด้วย "Samsung Notebook Odyssey" ที่พร้อมวางตลาดภายในปี 2017 โดยมีให้เลือกช็อปสองสเปคสองราคา

อีกหนึ่งสีสันจากเวที CES 2017 เมื่อทางบริษัทซัมซุง ออกมาประกาศเปิดตัว "ซัมซุง โน้ตบุ๊ค โอดิสซีย์" (Samsung Notebook Odyssey) แลปท็อปตัวแรกของบริษัท ที่ถูกดีไซน์ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 พร้อมฟีเจอร์สนับสนุน Xbox Play Anywhere และการสตรีมเกมจากเครื่องคอนโซลเอ็กบ็อกซ์วัน มาเปิดเล่นผ่านแลปท็อปตัวนี้

วัตถุประสงค์หลักของเจ้า "ซัมซุง โน้ตบุ๊ค โอดิสซีย์" นั่นคือการเอาใจเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นแนวแคชชวล หรือผู้เล่นระดับฮาร์ดคอร์ โดยที่บริเวณพื้นข้างล่างด้านใต้เครื่องจะติดตั้งระบบระบายความร้อนที่เรียกว่า "HexaFlow Vent" ซึ่งช่วยทำให้เครื่องไม่ร้อนยามที่เล่นเกมติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ อีกทั้งช่องตะแกรงระบายอากาศด้านล่างยังสามารถเปิดออกได้ ในเวลาที่เราต้องการอัปเกรดเพิ่มแรม และเปลี่ยนใส่ฮาร์ดดิสก์

เกมมิ่งแลปท็อปตัวใหม่ของซัมซุงนี้ จะถูกแยกขายออกเป็นสองรุ่นด้วยกันตามขนาดหน้าจอ คือรุ่นจอ 15.6 นิ้ว กับรุ่นจอ 17.3 นิ้ว ระดับความละเอียดฟูลเอชดี 1920x1080 พิกเซล เหมือนกันทั้งสองรุ่น โดยทั้งคู่จะมีแผงปุ่มคีย์บอร์ดที่ถูกออกแบบมาในลักษณะโค้งมนเพื่อให้รู้สึกสบายนิ้วเวลากด พร้อมเทคโนโลยี backlit WASD keys ในรุ่นจอ 15 นิ้วที่ช่วยไฮไลท์ปุ่มสำคัญให้แลดูสะดุดตา ส่วนในรุ่นจอ 17 นิ้ว จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกปรับเปลี่ยนสีสันมันได้หมดทุกปุ่ม

ทางด้านสเปคขุมพลังภายใน "ซัมซุง โน้ตบุ๊ค โอดิสซีย์" ทั้งสองรุ่นสองขนาดหน้าจอ จะใช้ชิปประมวลผล 7th Generation Intel Core i7 (Quad Core 45W) เหมือนกัน เพียงแต่จะแตกต่างกันตรงที่ขนาดความจุของแรม, ฮาร์ดดิสก์ และการ์ดจอ โดยที่รุ่นจอ 15 นิ้ว จะใช้ชิปกราฟิก NVIDIA GTX1050 ในขณะที่รุ่นจอ 17 นิ้ว ปัจจุบันยังไม่มีการเปิดเผยการ์ดจอ แต่คาดว่าสเปคน่าจะสูงกว่ารุ่นจอ 15 นิ้ว

"ซัมซุง โน้ตบุ๊ค โอดิสซีย์" มีกำหนดประเดิมส่งรุ่นจอ 15 นิ้ว ออกวางตลาดก่อนในเดือนกุมภาพันธ์นี้ สนนราคาสตาร์ทเริ่มต้นที่ 1,199 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 43,200 บาท ส่วนรุ่นจอ 17 นิ้ว จะออกวางขายตามหลังในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2017 แต่ราคายังไม่ได้ระบุข้อมูลและภาพประกอบจาก
ign
windows
pcworld*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...