xs
xsm
sm
md
lg

E3: เบเธสด้า ปลุกตำนาน "Quake" ทำแนวยิงออนไลน์ลงพีซี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


การกลับมาอีกครั้งของเกมชูตติ้งรุ่นลายคราม ด้วยคอนเซปต์ภาพสวยชวนตะลึง กับระบบเกมเพลย์ที่ไม่ว่าใครจับก็สามารถเล่นได้

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ "เควค แชมเปี้ยนส์" (Quake Champions) หนึ่งในเกมไพ่ตายไฮไลท์เด็ดของบริษัท Bethesda Softworks ที่ถูกเผยข้อมูลออกสื่อเป็นครั้งแรกในช่วงแถลงข่าวงาน E3 2016 ซึ่งนับเป็นการหวนคืนสู่วงการอีกครั้งของตำนานเกมยิงชื่อดัง หลังห่างหายไปนานเกือบถึง 10 ปี

จากคำให้สัมภาษณ์ของตัวแทนสตูดิโอ iD Software ซึ่งเป็นทีมงานผู้พัฒนาเกมเควคภาคใหม่นี้ ระบุว่ามันจะยังคงยึดแนวชูตติ้งมุมมองบุคคลที่หนึ่งจับปืนเปิดศึกสู้รบกันบนสังเวียน เพียงแต่คราวนี้จะเน้นหนักไปที่การเล่นออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์เป็นหลัก และมีแผนพัฒนาลงให้กับเครื่องพีซีเท่านั้น

"ทิม วิลลิตส์" (Tim Willits) ไดเร็กเตอร์คนสำคัญแห่งสตูดิโอ iD Software กล่าวว่า "มันคือเกมการแข่งขัน FPS ในรูปแบบอารีน่าสำหรับพีซี ที่ถูกสร้างมาเพื่อผู้เล่นทุกระดับสกิล ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ หรือกลุ่มแฟนคลับตัวยงที่ขลุกอยู่กับเควคมาตลอด 20 ปี Quake Champions ก็จะมอบความท้าทาย และความตื่นเต้นให้เหมือนอย่างที่คุณคาดหวังเอาไว้กับเกมมัลติเพลย์จาก iD Software"

"ภายในเกมจะบรรจุตัวละครนักรบมาให้เลือกหลากหลาย โดยแต่ละตัวต่างล้วนมีค่าพลัง และสกิลความสามารถพิเศษในแบบเฉพาะตัว เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เล่นเลือกวิธีการต่อสู้ได้ในแบบที่ตนต้องการ และจากการที่สตูดิโอ iD Software ของเราผ่านประสบการณ์มีส่วนร่วมในการจัดทัวร์นาเมนท์มาเนิ่นนาน ดังนั้นตัวเกมจึงถูกดีไซน์มาให้รองรับการแข่งขันอีสปอร์ตระดับเวิลด์คลาสที่สามารถร่วมเล่นได้ในทุกระดับชั้น" วิลลิตส์ กล่าวปิดท้าย

"Quake Champions" จะถูกรันที่ 120hz และไม่มีการล็อคอัตราเฟรมเรตแต่อย่างใด ส่วนกำหนดวันออกนั้นกลับไม่ได้ระบุ ซึ่งคาดว่าน่าจะถูกเปิดเผยให้ทราบกันภายในงาน QuakeCon 2016 ที่เตรียมจัดขึ้นในดัลลัส เท็กซัส ช่วงระหว่างวันที่ 4 - 7 สิงหาคมนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
ign

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...