xs
xsm
sm
md
lg

นินเทนโด สยบข่าวนำ "Devil's Third" ลุยอเมริกาไม่หวั่นเรื่องคุณภาพ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นินเทนโด ออกโรงปฏิเสธข่าวลือเรื่องงดขายผลงานเกมแอ็คชั่นล่าสุดจากผู้สร้างนินจาไกเด็นในตลาดตะวันตก พร้อมย้ำคำมั่นสัญญาหากแฟนต้องการเล่นทางบริษัทก็พร้อมจัดให้

จากการไม่มาปรากฏโชว์ตัวให้เห็นกันภายในงาน E3 2015 รวมถึงการที่ชื่อเกมโดนถอดออกจาก eShop จึงเป็นเหตุให้เกิดกระแสข่าวลือแพร่สะพัดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ทางบริษัทนินเทนโด จงใจที่จะไม่จัดจำหน่าย "Devil’s Third" ผลงานเกมใหม่แนวแอ็คชั่นฟันยิงของ "โทโมโนบุ อิตางากิ" ในทวีปอเมริกาเหนือ

แต่สาวกนินเทนโดต่างแดนที่รอสัมผัสเกมวียูเอ็กคลูซีฟตัวนี้ ก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะล่าสุดทางตัวแทนจากบริษัทนินเทนโดอเมริกา ได้ออกมายืนยันคอนเฟิร์มแล้วว่า จะมีการวางจำหน่ายเกม "Devil’s Third" ให้แฟนๆแดนมะกันได้เล่นกันอย่างแน่นอน

"เรารับรู้ถึงความกระหายของแฟนๆที่อยากได้ยินข่าวคราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Devil’s Third เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำเกมดังกล่าวมาลงสู่เครื่องวียู และจะมีข้อมูลมาเปิดเผยให้ทราบกันในเร็ววันนี้" ตัวแทนนินเทนโดอเมริกา กล่าวแถลงผ่านทวิตเตอร์

สำหรับมูลเหตุจูงใจอีกประเด็นที่ทำให้เกิดข่าวลือว่านินเทนโดจะไม่นำเกมมาวางขายในอเมริกานั้น น่าจะมาจากสื่อวิจารณ์เกมต่างๆในยุโรป ที่ลงบทความระบุถึงความรู้สึกหลังจากที่ได้มีโอกาสทดลองสัมผัสเกมล่วงหน้าว่า ตัวเกมมีปัญหาเรื่องเฟรมเรตไม่คงที่ และมีภาพกราฟิกในระดับที่ต่ำกว่ามาตรฐานของเกมบนเครื่องวียู

"Devil's Third" ถือเป็นโปรเจกต์เกมที่มีข่าวพัฒนากันมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ยุคคอนโซลรุ่นก่อน ซึ่งแรกเริ่มตัวเกมถูกหมายมั่นให้เป็นเกมสำหรับเครื่องพีซี, เพลย์สเตชัน 3 และเอ็กบ็อกซ์360 ที่จัดจำหน่ายโดยค่าย THQ แต่ประสบเคราะห์ร้ายจากปัญหาล้มละลายของค่ายทีเอชคิว จนมาลงเอยกับนินเทนโด โดยปัจจุบันตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายลงเฉพาะเครื่องวียูในญี่ปุ่นวันที่ 4 สิงหาคมนี้ ตามมาด้วยยุโรป 28 สิงหาคม ส่วนอเมริกายังไม่กำหนดวันที่แน่นอน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...