xs
xsm
sm
md
lg

PS3 โมเดล CECHE12 80GB เล่นวันเดียวไม่อ่านแผ่น

เผยแพร่:   โดย: ทีมงานผู้จัดการเกม


ไม่รู้ว่าเป็นความซวยหรือเคราะห์กรรมตรงไหนของทีมงาน “ผู้จัดการเกม” หลังจากได้ทำการซื้อหาเครื่องเกม “เพลย์สเตชัน3” (PS3)มาประจำการเพื่อใช้งานในแผนกเมื่อวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา เครื่องเกมเจ้ากรรมกลับแสดงอาการไม่อยากอยู่กับเราเป็นครั้งที่ 2

หลายครั้งที่ผู้อ่านบ่นมาว่าเราไม่มีซอฟต์แวร์เกม PS3 ออกมารีวิวให้อ่านกันบ้างเลย ใจจริงแล้วเราอยากจะมีใจจะขาด หากใครได้อ่านข่าวที่แนะนำแกะกล่องเกม “ดิ อาย ออฟ จัดจ์เมนต์” ก็จะทราบว่า ทีมงานเราเน้นและพยายามศึกษาตัวเกมที่ไม่ค่อยถนัดนักกับแนวการ์ดเกมออกมาในวันรุ่งขึ้นหลังจากได้เครื่อง PS3 มา โดยเราตั้งเป้ากันไว้ว่าจะมีโครงการจะรีวิวเกม PS3 ทุกเดือนออกมาให้อ่านกัน เพื่อที่ทุกคนจะได้ไม่ตำหนิเราต่างๆนานา

สุดท้าย...เมื่อเวลา 20.30น.ของวันนี้ (26ต.ค.) เครื่อง PS3 โมเดล CECHE12 ความจุ 80 GB ที่เราทุกคนรู้สึกดีใจลึกๆว่า ในที่สุดมันก็สามารถมาใช้งานอยู่ในแผนกเกมของเราเสียทีก็เกิดปัญหาที่ไม่คาดคิดขึ้น ช่วงระหว่างทดสอบเกมการ์ด “ดิ อาย ออฟ จัดจ์เมนต์” ให้ทีมข่าวหน้าอื่นๆได้ชมความสามารถของมัน จู่ๆก็เกิดอาการภาพค้างไปดื้อๆ หลังจากนั้นเมื่อทำการปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ อาการที่ไม่เคยเจอมาก่อนก็เกิดขึ้น คือ “เครื่องไม่สามารถอ่านแผ่นเกม” แม้จะพยามเปลี่ยนเกมอื่นๆมาลอง หรือลองปิด-เปิดเครื่องใหม่ อาการก็เป็นเหมือนเดิม

เมื่อลองนึกดู เคยมีคนพูดว่าปัญหานี้เจอกันบ่อย จึงลองเข้าไปหาข้อมูลตามเว็บบอร์ดเกม PS3 ก็พบว่าปัญหาดังกล่าว ไม่ใช่เครื่องเกมของเราเป็นอยู่เครื่องเดียว มีคนประสบปัญหานี้แล้วหลายคนกับเครื่อง PS3 เอเชียจากฮ่องกง แถมมีอาการนี้เกิดขึ้นมาพักใหญ่แล้ว ปัญหานี้มีอยู่ 2 ทางให้แก้ไข ทางแรก “ส่งไปเคลมประกันที่โซนี่ ฮ่องกง” และทางที่สอง “ซื้อหัวอ่านใหม่มาเปลี่ยน”

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีอาการต่อเนื่องตามมาอีก เมื่อใส่แผ่นเกมเข้าไปใหม่ เครื่อง PS3 ตัวเดียวกันนี้ก็ไม่ยอมคืนแผ่นเกมออกมาอีกด้วย โดยมีอาการเสียงร้องเตือนเมื่อกดปุ่มเอาแผ่นออก

คงเป็นเรื่องที่รู้สึกท้อแท้ใจแบบบอกใครไม่ถูก คงทำได้แค่เตือนคนที่จะซื้อเครื่อง PS3 ให้ทำใจและระวังไว้หน่อยก็ดี ทั้งนี้ ทางเราไม่ได้เหมารวมว่าเครื่อง PS3 ทุกเครื่องจะมีอาการเดียวกัน ปัญหานี้เพิ่งจะมาเจอกับเครื่อง PS3 ที่ผลิตล็อตหลังๆ หวังว่าโซนี่จะแก้ปัญหานี้ได้โดยเร็ว

ค่อนข้างน่าแปลกที่ตัวสื่อมวลชนอย่างเรากลับเจอปัญหานี้เสียเอง แบบที่ไม่ต้องให้ใครมาร้องเรียน และก็เชื่อว่าคงมีใครหลายคนเข้ามาโจมตีเราอีกเช่นเคยหลังจากอ่านข้อความนี้จบ ขอภาวนาว่าอย่าให้ใครได้เจอปัญหาเช่นนี้อีกเลย มันไม่สนุกและสบายใจเลยสักนิด

อัปเดต:ตอนนี้ตัวเครื่องสามารถกดเอาแผ่นออกมาเรียบร้อยแล้ว แต่ปัญหาไม่อ่านแผ่นยังเป็นเช่นเดิม ล่าสุดทางร้านจำหน่ายเครื่องเกม ยินดีเปลี่ยนเครื่องตัวใหม่ให้ทันที(โดยที่เราไม่ได้ระบุว่าเครื่องที่ซื้อมาเพื่อใช้ในงานข่าวหรือบอกว่าเป็นสื่อมวลชนเลยแม้แต่นิด เจ้าของร้านใจดีและรับผิดชอบมากครับ) ดังนั้น สำหรับคอเกม PS3 เร็วๆนี้คงได้เต็มรูปแบบกับเกม PS3 แน่นอน

ทีมงานผู้จัดการเกม
กำลังโหลดความคิดเห็น...