xs
xsm
sm
md
lg

"ใหม่ เจริญปุระ" พูดมากเดี๋ยวแม่ดุ! ถึงกฎหมายใหม่ LGBT เอื้อการใช้ชีวิต แต่อยู่แบบนี้ดีแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ใหม่ เจริญปุระ” เผยปีนี้งดคอนเสิร์ต ไม่ไหวแล้ว พอก่อน ว่างงานจนร้องเพลงตัวเองไม่เป็น แถมสุขภาพไม่แข็งแรง แต่มีแพลนเล่นคอนเสิร์ตต่างประเทศ 2 เดือน เผยถึงกฎหมาย LBGT เปิดกว้างขึ้น แต่ก็ต้องดูขนบธรรมเนียมประเพณีไทย ส่วนตนพูดไม่ได้ เดี๋ยวแม่ดุ

หลังจากที่อยู่ในกลุ่มนักร้อง นักดนตรีที่ได้รับผลกระทบเยอะที่สุด เพราะสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ว่างงานไปนาน ล่าสุดเริ่มกลับมารับงานเล่นคอนเสิร์ตได้บ้างแล้ว งานนนี้ “ใหม่ เจริญปุระ” ก็อดแซวตัวเองไม่ได้ว่าตนว่างงานนาน ถึงขนาดร้องเพลงตัวเองไม่เป็นแล้ว

“เรื่องคอนเสิร์ต ก็มีพี่น้องในวงการติดต่อเข้ามาว่าใหม่จะทำคอนเสิร์ตครบรอบ จะทำคอนเสิร์ตใหญ่ไหม ก็ต้องขอกลับไปดูแรงตัวเองก่อน ก็พูดตามตรงว่าใหม่เล่นละคร 1 เรื่องกินเวลา 6-7 เดือน มันกินแรงเราไปเยอะ ก็รู้สึกว่าเรานะต้องบูสร่างกาย เวลาจะเล่นคอนเสิร์ตร่างกายเราจะต้องแข็งแรงมากๆ ใหม่ดูเหมือนแข็งแรงแต่จริงๆไม่ได้แข็งแรงมาก มองว่าถ้าจะทำงานอะไรสักชิ้นนึงใหม่จะต้องมีการพักผ่อนที่เพียงพอ จะได้ทำงานออกมาได้ดีที่สุด ปีนี้คอนเสิร์ตใหม่ไม่มีแน่นอน ไม่ไหวแล้ว พอก่อน”

ว่างงานจนร้องเพลงตัวเองไม่เป็นแล้ว
“สุขภาพเราโอเค นอกจากมีไปหกล้มมา เพราะเราก็ว่างงานมาพักนึง เอาเสียจนร้องเพลงไม่เป็นแล้ว พอได้กลับมาร้องเพลง ตอนนี้ต้องศึกษาเพลงตัวเอง ถ้าอยู่บ้านก็ล้มบ่อย เดินเตะนั่นนี่ จนคนที่บ้านบอกออกไปทำงานเถอะ ด้วยความที่เรามันร็อกแอนด์โรลมาก คือซุ่มซ่ามมาก ไม่ระวังเลย ด้วยความที่เราเป็นคนที่ทำอะไรด้วยความเร็วสูงมาก ก็ต้องช้าลง จนทุกคนบอกตามสบายเลยใหม่ เพราะทุกคนเอาใหม่ไม่อยู่ ก็แผลเต็มตัว ต้องเดินให้ช้า ทำอะไรให้ช้าลง พยายามอยู่”

แพลนทำงานต่างประเทศ 2 เดือน
“ทำงานด้วย เที่ยวด้วยค่ะ หลักๆ คือไปพักผ่อนแล้วก็จะมีเดินสายคอนเสิร์ตกุ๊กๆ กิ๊กๆ ประปราย จะไปฟินแลนด์ สวีเดน แมนเชสเตอร์ อัมสเตอร์ดัม มีแฟนๆ ต่างประเทศติดต่อกันเข้ามาอยากให้เราไปเล่นคอนเสิร์ตเรื่อยๆ ด้วยความที่ไม่เจอกันนาน เราเองก็กลัวด้วยกับสถานการณ์ แต่เขาไม่กลัว เขาคิดถึงเราซะมากกว่า ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี เราหยุดงานกันมานาน สุดท้ายจนอยู่ตัวเราก็ต้องต่อสู้กับภัยที่มันเข้ามา ใหม่ตอนนี้ก็ยังรอดอยู่”

เคยผ่านจุดถูกทำของใส่มาแล้ว
“เราเคยผ่านจุดนั้นมาบ้างแล้ว ใหม่เป็นชาวพุทธ และเป็นคนที่ระลึกถึงครูบาอาจารย์ที่ประสิทธิ์ประสาทพรให้เราอยู่ตลอด จะเห็นว่าฤกษ์งามยามดีเราก็ไหว้พระ เราขึ้นบ้านใหม่เราก็ไหว้พระ เราจะทำงานใหญ่ๆ เราก็นับถือพระถือเจ้า มันคือเรื่องราวที่ดี แต่พอมีคนเห็นภาพนี้เราบ่อยๆ คนก็จะบอกว่าเราสายมู ก็มีบ้าง เราเป็นทั้งคนโบราณและสมัยใหม่ด้วย ว่าไม่ได้นะ พ่อแม่ปู่ย่าตาทวดเราสอนมา ยังไงเราก็ต้องระลึกไว้ โลกจะเปลี่ยนไปนวัตกรรมจะมากมายแค่ไหนเราจะลืมสิ่งนี้ไม่ได้เลย เพราะเราคือคนไทย”

เพลงใหม่จะออกแล้ว ไม่อยากให้พลาด
“อยู่ในหม้อร้องแรงมาก ไม่อยากให้พลาดกับเพลงเพราะใคร เป็นซิงเกิ้ลใหม่ในรอบ3 ปี สิ้นเดือนนี้ได้ชมเอ็มวีค่ะ”

เผยถึงกฎหมาย LGBT เปิดกว้างขึ้น แต่ก็ต้องดูระบบ ธรรมเนียมประเพณีไทย
“กฎหมายกว้างขึ้น เรามีอิสระทางความคิด สำหรับใครที่รู้สึกอะไรยังไง ก็จะมีทางเลือก มีช้อยส์ต่างให้กับเขา ใหม่เชื่อว่ามนุษย์เราจริงๆ ต่างจิตต่างใจ ต่างวาระต่างความรู้สึก จริงๆ มันมีมาทุกยุคอยู่แล้ว ยุคนี้ค่อนข้างเปิด ก็สุดแล้วแต่ใจของเธอจริงๆ มันทำให้เขาอยู่ง่ายขึ้น มีอิสระกับชีวิต ไม่ต้องเก็บกด แต่สุดท้ายแล้วเราก็ยังต้องดูระบบ ระบอบ ขนบธรรมเนียมประเพณีไว้ด้วย แต่มันก็ไม่ได้ผิดอะไรเลย ถ้าทุกคนมีใจก็รักกันได้ ซึ่งสำหรับเราเรื่องนี้ไม่มีแพลนอะไร อยู่แบบนี้แหละดีกว่า สั้นๆ พูดมากเดี๋ยวแม่ดุ”

กำลังโหลดความคิดเห็น