xs
xsm
sm
md
lg

“เกรซ กาญจน์เกล้า” ตระเวนเที่ยว-ทำบุญ จนแม่ขอร้องให้ทำงาน! ไม่ขอเรื่องความรัก ผู้หลงอยู่แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เกรซ กาญจน์เกล้า” เผยยังไม่รีบแต่งตอนนี้ เพราะงานยังแน่น บอกแฟนหนุ่มไว้ว่าให้รอไปอีก 2-3 ปี ไม่รู้จะรอไหวไหม แต่บอกหมอดูทุกคนไว้แล้วว่าห้ามทักเรื่องความรัก เพราะไม่อยากนอยด์ เผยตอนนี้เบรกเรื่องงานละคร เพราะยังไม่เจอบทที่ถูกใจ และกำลังหันมาลุยงานเพลงด้วย แม่ขอร้องให้ทำงาน ฝากถึงสาวๆ อย่าตั้งมั่นยึดเรื่องความรักเป็นจุดแรกๆ ในชีวิต

นานๆ จะได้เห็นนางเอกสาว “เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า” หันมาใส่ชุดธรรมดาๆ ภาคพื้นดินกันบ้าง เพราะปกติจะเห็นแต่ชุดว่ายน้ำอยู่ริมทะเลซะส่วนใหญ่ ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่าปกตินอกจากเที่ยวแล้วก็ยังตระเวนทำบุญด้วย แต่ไม่ใช่ขอเรื่องความรัก เพราะแฮปปี้อยู่แล้ว แต่จะขอเรื่องงานเรื่องเงินมากกว่า

“วันนี้มาเดินห้างบ้าง กลับมารับงานบ้าง ไม่ใช่จะเล่นเซิร์ฟอย่างเดียว ทำงานบ้าง คุณแม่ขอร้อง (หัวเราะ) วันนี้ก็เสื้อผ้าเต็ม ปกติจะน้อยชิ้นนิดนึง แต่วันนี้ขายาวแขนยาวเลยเริ่ด ปกติเกรซก็จะเป็นลุคสบายๆ แหละ ในวันที่ไม่ได้ออกสื่อหรือไม่ได้ทำงานก็จะเป็นเสื้อยืดกางเกงยีนส์ หลายคนอาจจะไม่เคยเห็นเลยไม่ค่อยคุ้นกัน

ก็นอกจากเที่ยวแล้วก็ตระเวนทำบุญไปทุกที่ เป็นคนทุกสายค่ะ ก็ขอรวมๆ ค่ะ ไม่ได้เน้นเรื่องอะไรเป็นพิเศษ และคงจะเป็นเรื่องงาน คิดว่าจะให้ฉันพูดเรื่องความรักใช่ไหม ไม่เคย ไม่ขอ เพราะว่าดีอยู่แล้ว มีแฟนอยู่แล้ว จะให้ขอเพิ่มเหรอ ขอให้หนุ่มหลงน่ะเหรอ แค่นี้ก็หลงไม่ไหวแล้ว พอแล้ว (หัวเราะ)”

บอกอีก 2-3 ปีค่อยคิดเรื่องแต่งงาน
“ไม่มีๆ คุยกันแล้วว่า เกรซยังเต็มที่กับการทำงาน และยังเริ่มเรียนรู้ประสบการณ์อะไรใหม่ๆ และกำลังทำรายการท่องเที่ยวด้วย เดี๋ยวใกล้จะออกเพลงแล้วนะเร็วๆ นี้ มันจะยุ่งวุ่นวายมากๆ ไปอีก 2-3 ปี ก็เลยไม่แต่ง ยังไม่แต่งก่อน ฉันเป็นคนไม่ค่อยซีเรียสกับการแต่ง ไม่ใช่ไม่เชื่อนะ ในชีวิตในจุดที่เรายืนอยู่ตรงนี้มันยังทำให้เราอยาก เมื่อตอน 25-26 ก็เคยคิดว่า 29 จะแต่งงาน แต่พอ 29 30 31 32 33 ก็เลยไม่ได้รู้สึกแล้ว ยุคสมัยเปลี่ยนไป งาน ไลฟ์สไตล์ของเราทำให้เราแอ็กทีฟขึ้น ก็อยากใช้ชีวิตแบบนี้

เขาก็คิดเหมือนกัน เขาไม่ได้ซีเรียสว่าจะต้องแต่งงาน คือเขาให้เกียรติเกรซเลย เขาไม่ซีเรียสเลย เขาชอบจัดงานวันเกิดมากกว่า ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แต่เขาชอบจัดงานวันเกิดมากกว่า ลองไปถามเขาดู”

บอกคุยกับ “ต๊อกแต๊ก A4” หรือหมอดูที่สนิททุกคนว่าห้ามทักเรื่องความรักเด็ดขาด
“เกรซบอกเลยว่าอย่ามาทายเรื่องความรัก อย่าพูดเรื่องความรักเพราะกลัว เดี๋ยวทักดีก็ดีไป ถ้าทักไม่ดีมันก็จะแป้วไง แต่เขาเคยทักเมื่อก่อน แต่ตอนนี้บอกไปแล้ว ถ้าเป็นหมอดูที่สนิทกันก็จะบอกเลยว่าไม่ดูเรื่องความรักนะคะ เอาจริงๆ ไม่ได้อะไรกับเรื่องความรักขนาดนั้น พอมาถึงจุดนี้ก็อยากให้มันถึงเรื่องงาน เรื่องเงินมากกว่า ความรักดีก็มีได้ เหมือนเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ แต่อย่าไปตั้งมั่นให้เป็นจุดแรกของชีวิต ไม่ได้นะคะสาวๆ

เกรซก็บอกเขาว่าเธอจะรอฉันได้หรือเปล่า อีก 2-3 ปี หรือเขาอาจจะไปเลยก็ได้ อันนี้ก็ไม่แน่ใจขนาดนี้ เขาชอบคนขยันไหม เขาชอบคนตลกค่ะ นี่ตลกใส่ ฉันไม่ได้ขายสวย ฉันขายขำค่ะ (หัวเราะ) ผู้ชายก็รอไปก่อน คุยกันรู้เรื่องแล้ว สบายใจ อยากทำงานไปก่อน จ้างได้นะคะ”

เบางานละคร เตรียมลุยงานเพลง
“งานกลับมาเยอะแล้ว มีสิทธิ์เลือกงานมากขึ้น ทำในสิ่งที่เราไม่ต้องรีบ ไม่ต้องเร่ง และทำในสิ่งที่ใช่ งานละครตอนนี้เลยเบรกไว้ก่อน รอฟังงานเพลงกับรายการท่องเที่ยวที่ทำค่ะ ก็ไม่ถึงขนาดงดงานละครไปเลย แต่ยังไม่เจอบทที่มันใช่ และก็เลยทำให้รู้สึกว่าเล่นมาเยอะแล้ว เลยอยากเปลี่ยนสายมางานเพลง มาทำสิ่งที่เรารักดู เป็นการชาเลนจ์ตัวแบบอีกแบบหนึ่ง งานเพลงดี๋ยวต้องรอฟัง ทำเดี่ยวค่ะ แต่แกรนด์ (กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า) ก็มีช่วยนี่นั่นใดๆ ค่ะ

ก็กดดันนะ แต่ไม่มาทำให้เราเครียด ฟังแล้วมีความสุข สนุกกับมัน ดังไม่ดังอีกเรื่องหนึ่ง ได้ออกได้ทำก็แฮปปี้แล้ว เหมือนสานฝันตอนเด็กอะไรแบบนี้ เป็นเพลงแดนซ์ค่ะ เอาขายงานอีเวนต์ได้อยู่แล้ว เดือนหน้าเจอกัน ถามว่าทำเองลงทุนเองไหม ไม่ค่ะ ทำกับค่ายสไปร์ซซี่ ดิสก์ค่ะ เป็นเรื่องเป็นราวนิดนึง จุดพลิกผันของ กกก. กันยาเจอเลย หรือเปล่า มันยากมากเลยเธอ แต่ใกล้แล้วค่ะ รอดูได้เลย”

กำลังโหลดความคิดเห็น