xs
xsm
sm
md
lg

“แอร์” เล่าความแซบ เจ้าบ่าวคนนี้พระจัดให้ หลังผู้ชายมาจีบพร้อมกัน 2 คน ต้องทิ้งคนเสนอให้เงินใช้เดือนละ 2 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ชายคนนี้ได้มาเพราะพระจัดให้! “แอร์ ภัณฑิลา” เปิดใจฤกษ์แต่ง “ไอซ์” กลางปีหน้า “ดิว” จัดเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ จ่ายอ่วม เล่าความแซบ ผู้ชายจีบพร้อมกัน 2 คน ควงไปเช็กกับพระทั้งสองคนว่าจะเลือกใคร บอกยอมทิ้งผู้ชายที่จะให้เงินเดือน เดือนละ 2 ล้าน ลั่นขำๆ เงินซื้อไม่ได้ ถ้าไม่มากพอ บอกโจรทุบรถคงตกใจ เจอแต่กกน. 60 ตัว ฟาดเคราะห์ เฉลยทำอะไรกับหน้ามาบ้าง วอนจำแค่หน้าปัจจุบันก็พอ

เรียกว่าออร่าความสุข มันส่งผ่านออกมาทางสีหน้าเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงสาวมากความสามารถ “แอร์ ภัณฑิลา ฟูกลิ่น” ที่เพิ่งถูกแฟนหนุ่ม “ไอซ์ รัชชสิทธิ์ มั่นคงธนทรัพย์” ขอแต่งงานในทริปอเมริกา เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ใครจะรู้ว่าเซอร์ไพรส์นี้ เจ้าตัวแอบรู้มาก่อนแล้ว วันนี้ได้เจอสาวแอร์ ที่มาถ่ายรายการเกมโชว์ “Shopee 12.12 Birthday Sale” ก็เลยขอคว้าตัวมาเฉลยถึงเรื่องนี้กันสักหน่อย ว่ามันเป็นยังไงกันแน่ พร้อมถามถึงเหตุการณ์ระทึก หลังโดนโจรทุบรถที่ซานฟรานซิสโก

“เรารู้สึกว่า 2 ปีที่ผ่านมาเราไม่ได้เที่ยวเลย รู้สึกหิวการเที่ยวมาก พอรู้ว่าได้ไปเที่ยว ก็รู้แล้วว่าจะถูกขอแต่งงาน เพราะเพื่อนโป๊ะแล้วเพื่อนบอกตรงนี้แหละตรงที่ดิว(อริสรา ทองบริสุทธิ์) ไป แกจะถูกขอแต่งงานที่นี่ อ้าว..ฉันจะถูกขอแต่งงานเหรอ ดิว เป็นคนเตรียมให้ คุณดิวเขาแอบมาถามเราก่อนแล้วว่าเราเอาชุดอะไรไปบ้าง เราก็ส่งให้เขาดู เขาก็บอกว่าไม่ต้องแล้ว เดี๋ยวเขาจัดการเอง ผู้ชายก็รู้แล้วว่าเรารู้ เพราะว่าแอร์ไปถามเขาเลยว่าจะขอฉันแต่งงานเหรอ

พอเพื่อนโป๊ะ เราก็ไปถามหมดเลย ฉันจะขอถูกแต่งงานใช่ไหม ฉันจะได้เตรียมตัวถูก ฉันจะใส่รองเท้าอะไร ใส่ชุดอะไรไป เดี๋ยวมันไม่สวย แล้วบรรยากาศเป็นยังไง ในเมื่อเรารู้ก่อน เราก็อยากสวย พอรู้แล้วแอร์บอกทางผู้ชายว่า ถ้าเธอจะขอฉันจริงๆ เธอพาพ่อแม่เธอ มาขอแม่ฉันเลยตั้งแต่ก่อนที่เราจะไป เพราะเราอยากให้คุณพ่อคุณแม่รู้ก่อน ไม่ได้อยากให้เขามารู้หลังจากถูกขอแต่งงานไปแล้ว

เป็นการเจอกันครั้งแรกด้วยด้วยสถานการณ์โควิด พอพ่อแม่เจอกันแล้วคุยกันแล้วก็โอเคเดี๋ยวฉันจะพยายามแต่งตัวสวยไปนะ ตอนแรกๆ ของการไปเที่ยวมันสนุกมาก มันตื่นตาตื่นใจกับสิ่งที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน แต่พอหลัง ๆ คิดถึงประเทศไทยมาก ประมาณอาทิตย์ที่ 3 เรารู้สึกว่ามันนานไป เราอยากทำงาน คนเคยทำงาน แล้วมันค่อนข้างเหนื่อยกับการเดินทาง เป็นโรดทริป คือเราขับรถกันไปเรื่อยๆ แล้วมาแจ๊กพอตก่อนกลับบ้านรถโดนทุบอีกก็เลยรู้สึกว่าอยากกลับบ้านตอนนี้”

ถึงรู้ว่าจะโดนเซอร์ไพรส์ ก็ยังตื่นเต้นอยู่ดี เพราะไม่รู้ว่าเป็นวันไหน ในบรรยากาศอะไร
“ตื่นเต้นนะ เราก็พยายามจินตนาการ มันจะตรงไหนมันจะยังไง เรารู้ว่ามันเป็นวันไหนที่เขาจะขอเราแต่งงาน แต่เราไม่รู้ว่าดิวจะเตรียมชุดอะไรบรรยากาศจะเป็นยังไงไม่รู้ ผู้ชายจะทำอย่างไรเราก็ไม่รู้ แอร์ก็สัมภาษณ์เขาเลยใน แชนแนลของแอร์ก็จะเห็นว่าแอร์สัมภาษณ์เขาเลย ว่าวันนี้เธอเตรียมที่จะพูดอะไรกับฉันได้บ้าง ไหนลองซ้อมดูอย่างนี้เลย”

ดิวเป็นคนติดต่อทั้งหมด พร้อมเตรียมทุกอย่างให้เรียบร้อย
“ดิวไม่ได้บอกแอร์ ดิวบอกทีมงานบอกโรงแรม ดิวบอกเพื่อนแอร์ทั้งหมดว่าเวลานี้ 15:30 น.ไปถึงโรงแรมไม่ต้องทำอะไรเลย หลังจากนั้น 16:00 น. แอร์ต้องเข้าห้องทุกคนจะรู้แต่แอร์ไม่รู้”

เลยมีโอกาสได้อัดวิดีโอไว้ เพื่อลงในช่องของตัวเอง
“ใช่ ถึงเรารู้แล้วแต่มันก็ยังมีความตื่นเต้นอยู่ดี แฟนแอร์ไม่ใช่ผู้ชายที่ชอบทำเซอร์ไพรส์ ไม่ใช่ผู้ชายหวานอะไรขนาดนั้น มันเลยเป็นความรู้สึกว่ามันเป็นครั้งหนึ่งที่เราจะได้เห็นเขาทำอะไรหวานๆ หรือว่าลงไปนั่งคุกเข่า

เป็นโมเมนต์ที่คิดไม่ถึง ฝ่ายชายจ่ายเงินไปแบบอ่วมๆ
“โมเมนต์นั้นเราคิดไม่ถึง ว่าเขาจัดมาเป็นลานไพรเวตสำหรับเราเลย เราก็นึกว่าก็คงถ่ายเดินตามนั้น แล้วเขาขอตรงข้างสระว่ายน้ำ ก็คงไม่ได้จริงจัง คุณดิวจ้างตากล้องชุดใหญ่จ้างแบบทุกสิ่งทุกอย่างจ่ายตังค์แบบแฟนแอร์ก็อ่วมอยู่(หัวเราะ)”

ยิ้มแก้มปริเล่าฉากคุกเข่าขอแต่งงาน
“เขาตั้งใจพูด ปกติเขาจะชอบพูดทีเล่นทีจริง เขาพูดว่าเขาคุยกับเราเรื่องนี้มานานแล้ว วันนี้เขารู้สึกว่าเขาพร้อมที่จะดูแลเราและครอบครัวเราอยากใช้ชีวิตด้วยกัน แล้วก็ลงไปคุกเข่าแล้วบอกว่าแต่งงานกันนะ เราบอกว่าแอร์ตอบตกลงตั้งนานแล้ว ขอบคุณนะที่เข้ามาในชีวิตของเรา

แอร์บอกเขาตั้งแต่วันแรกที่คุยกันเลยว่าถ้าเธอไม่ได้จริงใจ ถ้าจะคุยเล่นๆ ไม่ต้องคุยนะเพราะว่าเราอายุมากแล้ว เขาก็โอเคเขาก็พยายามเข้าหาเฟิร์น เข้าหามะตูมเหมือนพยายามสนิทกับเพื่อนเราและเข้ามาในกลุ่มกับเรา ถามว่าคนนี้เจอแล้วใช่เลยไหม ต้องบอกว่าไม่ใช่ เอาจริงๆ เราไปเจอเขาในงานวันเกิดรุ่นพี่ แล้วเราก็ได้ยินมาตลอด เจอคนในที่เที่ยวไม่ดีหรอก ไม่จริงจังหรอก เรารู้สึกแบบนั้น เราไม่ได้เปิดใจอะไรมากมาย

แต่เพื่อนบอกว่าช่างมันเถอะ ลองดูไม่เสียหาย ตอนนี้ก็โสด ไหนบอกว่าอยากมีแฟน แต่เราก็บอกว่ามันได้เปล่า ด้วยสถานการณ์ แต่เขาก็พยายามเข้ามาหาเรา เดินมาพูดกับเพื่อนเราตลอด ไม่เชื่อถามเฟิร์นก็ได้ เขาบอกว่าไอซ์จริงจังกับแอร์นะ เฟิร์นเชียร์เขาด้วยนะ เขาพูดแบบนี้กับมะตูมเหมือนกัน แอร์ก็ได้ยินนะเขาจะคอยพูดว่ามีอะไรก็บอกผมได้นะผมยินดี”

ตกลงใจกับคนนี้เพราะยอมในความพยายาม
“แอร์ยอมใจในความพยายามของเขา จริงๆ แอร์ก็ปฏิเสธเขาตลอด เวลาที่จะเจอเขา เพราะเราก็อยากอยู่กับเพื่อนเรา เรารู้สึกว่าคนที่จะเข้ามา ก็ต้องเข้ากับเพื่อนเราได้ด้วย เพราะว่าเพื่อนเราแปลกประหลาด เพื่อนเราไม่เหมือนคนอื่น แต่เขาก็จะแฝงมากับเพื่อนๆ เรา อยู่ดีๆ แอร์นั่งอยู่กับเพื่อนแอร์ อยู่ดีๆ เขาก็มานั่งอยู่โต๊ะข้างๆ เป็นแบบนี้บ่อยมาก แต่เราก็เห็นเขามานั่งอยู่แบบนี้ จนทำให้แก๊งเพื่อนเขากับเพื่อนเรากลายเป็นกลุ่มเดียวกัน ก็เลยสนิททั้งเพื่อนเขาเพื่อนเรา อย่างตอนแรก แอร์เห็นแค่เพื่อนเขานั่งอยู่ ไม่มีเขา สักพักก็มีเขามานั่งอยู่ด้วย เพื่อนเขาคงบอกแล้วเขาก็คงพยายาม”

ผู้ชายคนนี้ได้มาเพราะหมอดูมีส่วนมาก
“มีส่วนมากต้องบอกก่อนว่าช่วงนั้นแอร์สับสนมากแอร์รู้สึกว่าเราไม่อยากคบ 2 คนอยู่ดีๆ โสดมานานมากโสดมา 3 ปีกว่าอยู่ดีๆ มีคนเข้ามาพร้อมกัน 2 คนเราก็ไม่รู้ว่าจะเอายังไงดี คนหนึ่งโตกว่า เราก็รู้สึกว่าคนที่โตกว่าน่าจะจริงจัง และเหมาะกับเรามากกว่าเพราะว่าไอซ์อ่อนกว่าแอร์ 4 ปี เรารู้สึกว่าเด็กมันไม่น่าเปล่า เขายังทำงาน

ในที่สุดเราก็ตัดสินใจไปกราบพระ อยู่ๆ ก็นึกอยากที่จะไปทำสังฆทานแล้ว แอร์ก็พาไปหาพระทั้งสองคนเลย เพราะตอนนั้นแอร์สับสน ไม่รู้ว่าจะเลือกใครดี แต่ไปกันคนละวันให้พระไม่งง ผู้ชายตอนแรกก็ไม่รู้ แต่ว่าตอนนี้คงรู้กันหมดประเทศแล้ว ต้องขอโทษด้วยที่แอบพาไปเช็ก (หัวเราะ) ตอนพาคนแรกไป ไม่ต้องบอกไม่ต้องแจ้งให้ท่านทราบ แต่ถ้าคนที่ 2 ไป ต้องแจ้งให้ท่านทราบ หลวงพี่คะอันนี้คนละคนนะคะ เดี๋ยวหลวงพี่จะเอ…แล้วพูดอะไรออกมา

ถามว่าเอาดวงไปผูกเลยไหม คือเขาไม่ได้พูดอะไรเลย เขาไม่ได้ดูวันเดือนปีเกิดอะไรเลย แต่หลวงพี่ท่านนี้ ดูแล้วก็พูดเลย ว่าคนนี้ใช่ คนนี้ไม่ใช่ แล้วเขาก็พูดเลยว่าคนนี้ดูแลได้

เผยผู้ชายอีกคนที่โตกว่า ยื่นขอเสนอไม่ต้องทำงาน แค่อยู่บ้านเฉยๆ จะให้เงินเดือน เดือนละ 2 ล้าน
“ให้อยู่บ้าน แล้วให้เดือนละ 2 ล้าน คือจริงๆ พื้นฐานแอร์เป็นคนทำงาน ถ้าฉันทำงานของฉันได้ ฉันก็อยากมีคุณค่าในตัวเอง ในการทำงานไม่ต้องมาออกปาก ว่าเธอหยุดทำงานเลย เดี๋ยวฉันให้เงิน แล้วถ้าวันหนึ่งเธอทิ้งฉันขึ้นมา แล้วฉันจะเริ่มต้นยังไง มีความคิดแบบนี้เหมือนกัน ด้วยวิธีการพูดต่างๆ ของเขา แต่แอร์ไม่ได้เชื่อว่าจะได้จริงๆ แล้วแอร์ก็ขยันขนาดนี้ ทำงานทุกอย่างขนาดนี้ แอร์ก็ดูแลตัวเองได้อย่างดีเหมือนกัน(เงินซื้อฉันไม่ได้?) ถ้าไม่มากพอ (หัวเราะ) ถ้าพูดว่า 40 ล้านฉันไปเลย (หัวเราะ)

เรียกว่าประสบความสำเร็จไหม ยังไม่รู้ แต่อยากให้สวยงามแบบนี้ตลอดไป
“แอร์ไม่รู้ เพราะว่าตอนนี้มันเป็นแค่จุดเริ่มต้น แอร์บอกไม่ได้ว่ามันจะสำเร็จหรือสวยงามยังไง แต่วันนี้แอร์รู้สึกสวยงาม แอร์มีความสุขกับสังคมตรงนี้ที่แอร์อยู่กับเพื่อนๆ และแฟน เหมือนรายล้อมกับคนที่รักเรา แค่นี้แอร์ก็แฮปปี้มากๆ แล้ว ก็อยากให้สวยงามแบบนี้ตลอดไปค่ะ”

เรียกว่ารักนี้พระจัดให้ ฤกษ์แต่งคุยไว้กลางปีหน้า
“ถูกต้องค่ะ (ยิ้ม) ส่วนฤกษ์คุยกันไว้เป็นกลางปีหน้าเป็นต้นไป คือคุยกันกว้างมากๆ ไม่ได้ดูฤกษ์อะไรเลยค่ะ (จะไปดูฤกษ์กับหลวงพี่ท่านเดิมไหม?) เราก็ต้องเช็กอีกที่ว่าหลวงพี่ท่านไหนถนัดด้านไหน อาจจะไม่ใช่หลวงพี่ท่านเดิม เราก็ยังไม่ได้จริง หรืออาจจะให้คุณพ่อคุณแม่ช่วยกันดูอีกทีก็ได้”

ได้เพื่อนรักช่วยจัดงาน เหมือนตอนขอแต่ง
“แอร์ว่าเดี๋ยวก็ต้องมีดิว แต่ก็บอกไว้แล้วแหละ ดิว , มะตูม เขารู้ว่าแอร์ชอบอะไร เขาน่าจะเป็นคนช่วยๆ คิดได้ แต่ว่าในเรื่องของรายละเอียดเราคงเป็นคนลงดีเทลมากที่สุด”

โอดปิดท้ายทริปแบบระทึกมาก โดนโจรทุบรถเสียหายไปหลัก ภาพยังติดตา แต่ถือว่าฟาดเคราะห์
“ระทึกมากเลย มันเป็นอะไรที่ทุกคนเตือน ได้ยินตลอดเวลา ทุกคนบอกว่าอย่าเอาอะไรไว้ในรถ เพราะไม่อย่างนั้นของจะหายหมด เราได้ยินมาตลอด หนูไม่เคยทิ้งของไว้เลย ในซานฟรานฯ นะ เฉพาะซานฟรานฯ ที่ทุกคนเตือน กระเป๋าถือเราจะเอาลงตลอด จนวันนั้นคือเวลาเหลือเลยแวะไปเอาต์เล็ทเพื่อที่จะซื้อของมาฝากทีมงาน ซื้อมาเยอะมาก

ปรากฏว่าพอไปเอาต์เล็ทเสร็จปุ๊บ เรามีนัดทานข้าวที่ร้านอาหารที่จองเอาไว้ ก็คิดในใจว่าเอาไว้หลังรถคงไม่มีปัญหามั้ง ถุงมีแต่สีดำๆ ตรงนี้มีกล้องวงจรปิด เอาไปแต่กระเป๋าถือนะ ช้อปปิ้งแบ็กที่เราซื้อมา คงไม่หายหรอกมั้ง คิดแบบนี้ ปรากฎว่าพอเราเอาของไว้ที่รถเดินเข้าร้านอาหาร อยู่ๆ เพื่อนวิ่งตามมาบอกรถโดนทุบ เราก็เฮ้ย! เพิ่งเข้ามาในร้าน พูดจริงหรือเปล่า เพื่อนบอกว่าจริง

หนูเลยตะโกนบอกคนในร้าน ว่าช่วยด้วยรถโดนทุบ พอวิ่งไปเห็นกับตาเลย ว่ามีโจรจอดรถเทียบกับรถหนูอยู่ แล้วก็ทุบกระจกหลังไปแล้ว แล้วกำลังทุบกระจกข้างๆ แล้วเอามือล้วงเข้าไปในรถแล้วหยิบของเหมือนโยนเข้าไปในรถเขา แล้วกระโดดขึ้นรถปิดประตูไปเลย ตอนที่เห็นน่าจะมีคนขับ 1 คน และตัวโจรคนนี้ 1 แต่เพื่อนที่เห็นตอนแรกบอกว่าลงมา 3 คน

ภาพมันติดตา แล้วหนูก็ตะโกนด่าเขา คือเอาจริงๆ ตกใจมาก เพราะแอร์วิ่งไปคนเดียวไม่คิดชีวิตเลย แต่ไม่ได้จะไปสู้เขานะ รู้สึกว่าถ้าทำให้เขาตกใจได้ เขาน่าจะไป เขาก็ได้ถุงช้อปปิ้ง คือของช้อปปิ้งของทุกคนวางไว้ ของหลักๆ คือของหนูหมดเลย ความเสียหายของหนูกับแฟนรวมกันน่าจะเกือบหลักแสน

คือหนูไม่ได้ซื้ออะไรเลย อย่างที่รู้กันว่าอเมริกาเมืองที่ของแพง เราแค่อยากของเสื้อฝากพ่อแม่ เราชุดนึง คือจะบอกว่าจริงๆซื้อกางเกงในมาฝากพี่ๆ ทีมงาน ยี่ห้อนี้เป็นของอเมริกานะ ก็กวาดมาเลย โจรเอาไปคงตกใจ เปิดมาเจอกางเกงใน 50 – 60 ตัว ก็ฟาดเคราะห์ๆ”

ไม่นอยด์คอมเมนต์ทัก ศัลยกรรมหนักจนหน้าเปลี่ยน ไม่รู้จะตอบยังไง ก็จำหน้าใหม่ไปเลยสิคะ!
“จริงๆ แล้วหนูว่าคนเมนต์แบบนี้เยอะ เมนต์มาตลอดเวลา หนูก็เฉยๆ แหละ แต่ว่าหนูก็ไม่รู้จะตอบเขายังไง สมมติมีคนมาถามว่า ทำหน้าจนจำหน้าไม่ได้เลย หนูก็ไม่รู้จะตอบเขายังไง ก็เลยตอบเขาไปว่า โอเค งั้นรีเซ็ตใหม่ จำหน้านี้เลย จะให้ตอบยังไง ก็อยู่กับปัจจุบันแล้ว มีหลายคนบอกว่าชอบหน้าเดิม

แล้วทำยังไง ปัจจุบันมันคืออันนี้แล้ว ถ้าอย่างนั้นจำหน้าใหม่ แล้วเดินทางไปด้วยกันตั้งแต่ตอนนี้ จำอันนี้ไว้เลย คิดว่าคงไม่ได้เปลี่ยนอะไรแล้วแหละ ถามว่านอยด์ไหม มันก็มีกวนใจบ้าง เอาจริงๆ หนูไม่ได้ทำหน้าเยอะอะไรขนาดนั้นเลย หนูว่าหนูผอมลงเกือบ 10 กิโล และก็ฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ มันก็ผอมลงไปแค่นั้นเอง ไม่ใช่คนที่ทำแล้วไม่บอก ไม่ได้ซีเรียส ไม่ได้แอนตี้ศัลยกรรม ใครมีความสุขที่จะทำศัลยกรรม ทำเลย หน้าคุณ ตัวคุณ

หนูก็ฉีดปาก ฟิลเลอร์ จมูกบ้าง ฟิลเลอร์แก้มบ้าง ร้อยไหม แต่ไม่ได้ทุบ ที่หน้าบวมอยู่ช่วงนึงคือฉีดไขมัน ตอนที่เล่นหนังพี่พชร์ (พชร์ อานนท์) ปีที่แล้ว ก็เพิ่งร้อยไหม ก็หน้าบวมมา ก็บอกพี่พชร์ว่าหนูร้อยไหมมา เป็นคนเฉยๆ มาก ถามว่าอยากหยุดเลยไหม ไม่สิ แอร์ชอบเติมมีเติมฟิลเลอร์ โบท็อกบ้างเล็กๆ น้อยๆ เทอร์มาจผิว เราทำงานตรงนี้ ใช้หน้าทำงาน คนดูก็อยากดูอะไรสวยๆ ก็แค่ทำตัวไม่ให้แก่ก่อนไว”

ปัดเสพติดความผอม กินปกติไม่ได้กลัวอ้วน
“เรื่องความผอม แอร์ก็งงหลายๆ คนบอกคลั่งผอม เสพติดความผอม หนูว่าหนูแข็งแรงนะ แอร์ว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับอ้วน ผอม หนูไม่เคยกลัวอ้วน ไม่เคยไม่กินอะไรเพราะกลัวอ้วน แต่ก็ดูแลในเรื่องสุขภาพมากกว่า เช่นไม่กินหวาน ไม่กินมันเยอะจนเกินไป เพราะไม่ดีต่อสุขภาพ แต่ถามว่าอยากกิน ก็กินได้ กินนิดๆ แล้วก็หยุดกินแค่นั้นเอง”

คำนึงถึงสุขภาพ ไม่ได้คำนึงถึงความอ้วน
“ไม่ได้แคร์เลยความอ้วน เพราะเคยอ้วนกว่านี้เป็น 10 กิโลแล้ว เราเลยยังรู้สึกว่ายังเป็นคาแร็กเตอร์เรา ทำงานแบบนั้นมาได้นานมากๆ ทำงานมาตลอด จริงๆ แอร์รู้สึกว่าเรื่องของสุขภาพเป็นสิ่งที่น่าเป็นห่วงมากกว่า หลายๆ คนมาพูดกับแอร์ว่า เป็นห่วงนะคะ ผอมจังเลย ผอมเกินไปไหม ฯลฯ

คืออยากจะบอกว่าถ้าห่วงสุขภาพหนู ห่วงสุขภาพจิตใจหนู ในสิ่งที่พี่จะพูดออกมาในแต่ละคำ ในสิ่งที่วิพากษ์วิจารณ์ บางคนชอบ บอกแอร์ผอมดีจังเลย ขอเคล็ดลับหน่อย บางคนผอมไปไหม ขาดสารอาหารหรือเปล่า คือมันนานาจิตตังมาก ที่หนูไม่รู้จะตอบยังไง แต่แอร์รู้สึกว่าคอมเมนต์ได้ แต่ว่าให้มันอยู่ในจุดที่สุภาพดีกว่าเวลาคนอ่านจะไม่ได้กระทบกระทั่งจิตใจมากมาย”กำลังโหลดความคิดเห็น