xs
xsm
sm
md
lg

“โต้ง” หวาน “ปราง” ตั้งใจให้พิเศษ ครึ่งทางแซยิด ยกเป็นบทเรียน การ์ดตก งานถูกแคนเซิลหมด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“โต้ง ทูพี” ลั่นไม่ใช่สายเปย์เซอร์ไพรส์วันเกิด “ปราง” เผย “สแตมป์” กำลังใจดี แพลนอ่านหนังสือช่วงกักตัว พ้องานถูกแคนเซิลหมด ธุรกิจร้านอาหาร-บาร์ก็ปิด รุนแรงเพราะโควิดระบาดใจกลางเมือง เชื่อเป็นบทเรียน

ทำเอาสาวๆ พากันอิจฉาตาร้อนกันเป็นแถว เมื่อ “โต้ง ทูพี พิทวัส พฤกษกิจ”ทำเซอร์ไพรส์วันเกิดแฟนสาว “ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล”ในวันเกิดครบ 30 ปี โดยของขวัญเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมหรู และรองเท้ากีฬา หายากที่ปรางอยากได้ ล่าสุดโต้งได้เปิดใจเล่าถึงเรื่องนี้ที่งานรอบพิเศษภาพยนตร์ “โกงพลิกเกม”ที่พารากอน ซีเนเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดนเล่าว่าวันเกิดปีนี้ตั้งใจให้พิเศษกว่าปกติ

เขา 30 พอดีปีนี้ รู้สึกตั้งใจอยากจะทำให้พิเศษกว่าปกติ จริงๆ ต้องบอกว่าไม่เคยจะซื้อของแพงๆ ด้วยแต่ 30 แล้วเนอะ รู้จักกันมา 10 ปีพอดีแล้วก็มีโอกาสได้ไปร่วมงานดีเจให้กับชาแนลทีนี้มันเป็นใบที่เขาบ่นว่าอยากได้มา 3 ปีที่แล้ว แล้วหาไม่ได้เราได้ไปเจอพอดี

เขาก็บ่นอยากได้รองเท้าแล้วเราก็ซื้อมาแล้วด้วย ซึ่งเราก็หาได้พอดีอีก ได้มาเลยรู้สึกอยากเซอร์ไพรส์นิดหน่อย นานๆ ทีครับ อายุครบ 30 พอดีก็เป็นของขวัญพิเศษ คือถ้ายื่นให้ตรงๆ เลยก็สำหรับผมความสุขมันอยู่ที่การเซอร์ไพรส์นิดนึงอาจจะราคาแพงราคาถูกแต่ถ้ารู้สึกเอ๊ะก็น่าจะเป็นโมเมนต์ที่พิเศษ แค่เห็นเขายิ้มก็แฮปปี้มากครับ”

เล่าเป็นแผนที่ตนคิดเอง บอกไม่ใช่สายเปย์ แต่ครั้งนี้เป็นโอกาสพิเศษที่แฟนสาวอายุครบ 30 ปี
“คิดเองครับ บังเอิญว่าเขาอยากได้รองเท้าแต่เราได้กระเป๋ามาแล้วก็เลยเอามาใส่ในกล่องรองเท้าเพื่อจะเซอร์ไพรส์ มันบังเอิญพอดี ผมไม่ใช่สายเปย์ นานๆ ทีครับ 30 พอดี ถ้า 60 ก็เรียกแซยิดเลยเป็นพิเศษครึ่งทางแซยิด รวมๆ ก็แพงครับ เสิร์ชดูราคาเองแล้วกัน (หลายคนแซวว่าไม่อยากให้มีโต้งทูพีคนเดียว สาวๆ อยากมีแบบนี้หลายหลายคน?) ผมไม่ใช่คนดีขนาดนั้นครับ ส่วนที่สาวๆ อยากเป็นปราง อันนี้ต้องขอบคุณครับ”

เผยคบกันมา 10 ปีแล้วผูกพันกันมากขึ้น เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว
“ก็ดีครับ เหมือนเป็นเพื่อนกันแล้วก็สนับสนุนกัน รู้จักกันมานาน ก็พยายามทำให้ดีที่สุดครับ ส่วนคนแซวคลั่งรักก็แน่นอนครับ ก็รู้สึกผูกพันมากขึ้นเหมือนเป็นเพื่อน เป็นแฟมิลี่ถามว่าจะเรียกว่าคลั่งรักไหมก็ได้ครับ ผมว่าก็เหมือนเดิมครับ อาจจะเป็นช่วงเพิ่งผ่านวาเลนไทน์พอดีปีใหม่พอดีประมาณนั้นมีโอกาสพิเศษ”

ยังไม่มีข่าวดีเร็วๆ นี้แน่นอน ขอตั้งใจทำงานก่อน
“ยังเลยครับ ตอนนี้คือคุยกันว่าเราทำงานเต็มที่กันก่อน เจอทั้งอุปสรรคมากมาย ทั้งโควิดทั้งอะไร ช่วงนี้ก็โฟกัสที่เรื่องงานและตั้งใจ เราเคยคุยแบบคร่าวๆ เวลาไปแต่งเพื่อนก็คุยกันว่าเรายังไม่รีบ เราทำงานกันก่อน เอาให้สร้างรากฐานชัวร์ๆ ก่อน คู่ผมจะเรียกว่าคู่รักมาราธอนก็ได้ แต่ว่ายังครับ not so soon”

บทเรียนโควิด การ์ดตก คอนเสิร์ตถูกแคนเซิลหมด ธุรกิจส่วนตัวร้านอาหาร-บาร์ปิดหมด
“คอนเสิร์ตก็แคนเซิลหมดแล้ว ร้านที่ผมมีธุรกิจส่วนตัวทั้งร้านอาหารและบาร์ก็ปิดแล้ว ก็ต้องระมัดระวังตัวกันครับ ก็กลับมา stay home work from home อีกครั้ง ครั้งนี้เราก็ต้องยอมรับว่าการ์ดตกกันจริงๆ เอาใหม่ และผมเชื่อว่าครั้งนี้น่าจะเป็นบทเรียนที่ดี น่าจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว

ครั้งนี้ผมว่าก็รุนแรงนะครับเพราะมันเกิดที่ใจกลางกรุงเทพฯเลยและมันก็กำลังจะเข้าสงกรานต์คนก็กำลังจะไปเที่ยวต่างจังหวัด ตอนนี้ก็ต้องเบรก ใครที่ซื้อตั๋วซื้อโรงแรมแล้วไปที่เสี่ยงมาก็อาจจะต้องยอมสละ ยอมทิ้ง”

กับ “แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข” กำลังใจดี เตรียมสั่งหนังสือมาอ่านระหว่างกักตัว
“เราก็ให้กำลังใจกันเพราะเราอยู่ในกรุ๊ปเดียวกันทางเวิร์คพอยท์ ให้กำลังใจกันครับจริงๆ เขาบอกสู้ๆ เดี๋ยวเขาจะสั่งหนังสือมาอ่าน ที่คุยกันถือว่าสภาพจิตใจโอเคครับเขาเป็นคนคิดบวกอยู่แล้ว เขาไม่ได้ดูนอยด์ แต่ก็คงไม่ได้แฮปปี้เท่าไหร่แต่ถ้าอยู่บ้านตอนนี้ก็ดูเอ็มวี เพลงใหม่ อั๊ยยะ ด้วยนะครับ ของผมเอง ถ่ายที่ภูเก็ตมาภาพสวยมากๆ ครับ(ยิ้ม)

ตอนนี้ที่ไหนไม่จำเป็นก็ work from home กันไปก่อนนะครับ จะเดินทางไปไหน ถ้าไม่จำเป็นก็อาจจะอยู่บ้าน หรือไปในจังหวัดที่ไม่เป็นสถานที่สุ่มเสี่ยง และดูแลตัวเองดีๆ มาสก์ เฟซชิลด์ ต้องใส่ ล้างมือ เจลแอลกอฮอล์ ช่วยได้จริงๆ เจอที่ไหนกดเลย ผมว่าน่าจะเป็นขั้นตอนแรกๆ ที่ช่วยป้องกันได้”

กำลังโหลดความคิดเห็น...