xs
xsm
sm
md
lg

“จิม แคร์รี” รีเทิร์น The Mask ภาคต่อกำลังจะมา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดาวตลกขวัญใจยุค 90s เตรียมกลับมาคืนฟอร์มในวงการหนังอีกครั้ง พร้อมหนังในตำนานของเขาที่กำลังจะถูกเอากลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง

ในยุค 90s ช่วงต้น ๆ หลังกระแส Superman ของ คริสโตเฟอร์ รีฟ เริ่มจะซา ๆ ไป Batman ยังไปได้ดี ส่วน Marvel ยังไร้บทบาทในวงการภาพยนตร์ มีหนังจากหนังสือการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่อยู่ ๆ ก็ประสบความสำเร็จแบบเซอร์ไพรซ์สุด ๆ ทั้ง ๆ ที่หนังก็ได้มีฟอร์มใหญ่อะไรเลย นั่นก็คือ The Mask นั่นเอง

ดารานำที่ชื่อว่า จิม แคร์รี และ คาเมรอน ดิแอซ ก็ไม่ใช่ดาราแม่เหล็กอะไร โดยเฉพาะ คาเมรอน ดิแอซ ที่เป็นนางแบบ และเพิ่งจะได้มาลองเล่นหนังดูด้วยซ้ำไป


ตอนแรก New Line ที่ตอนนั้นเป็นสูตดิโอที่เน้นสร้างหนังสยองขวัญไปเห็นการ์ตูน The Mask ที่เกี่ยวกับชายที่สวมหน้ากากวิเศษ จนได้ครอบครองความสามารถเหนือมนุษย์ แต่ในเวลาเดียวกันบุคลิกก็เปลี่ยนแปลงไปกลายเป็นคนที่คาดเดาอะไรไม่ได้ และสร้างความวุ่นวายมากมาย

โดย New Line กะว่าจะทำหนังออกมาให้เป็นแนวสยองขวัญผสมตลกสไตล์หนังชุด เฟรดดี้ คูเกอร์

แต่ทำไปทำมากลายเป็นหนังตลกล้วน ๆ ที่ขายเทคนิคพิเศษที่เรียกว่าแปลกใหม่สุด ๆ ในตอนนั้น ผสมกับการแสดงระดับที่ไม่เคยมีให้เห็นมาก่อนของพระเอกหน้ายางยืด จิม แคร์รี จนหนังฮิตระเบิด ทุนสร้างแค่ 20 ล้านเหรียญฯ แต่ทำเงินไปถึง 300 ล้าน


ถ้าเป็นยุคนี้หนังก็คงมีภาคต่อออกมาเพียบ แต่ตอนนั้นพอดัง จิม แคร์รี ก็ค่าตัวพุ่งกระฉูดทันที หนังก็เลยไม่ได้ทำภาคต่อซะที ตัวของ จิม แคร์รี ก็เป็นดาราที่ไม่ค่อยเล่นหนังภาคต่อด้วย

สุดท้าย 11 ปี ต่อมา กว่าที่ The Mask จะมีภาคสอง ที่สร้างออกมาโดยไม่มี จิม แคร์รี แต่เน้นไปลงทุนกับทุนสร้างที่สูงระดับ 100 ล้าน มากวก่าเดิม 5 เท่า แต่รายได้กลับน้อยกว่าเดิม 5 เท่าเหมือนกัน คือเหลือแค่ 60 ล้าน เท่านั้นเอง

ต่อมา New Line ถูกขายกิจการไปให้ Warner Bros ลิขสิทธิ์หนังหลาย ๆ เรื่องก็เลยอยู่ในครอบครองของ Warner ด้วยซึ่งก็รวมถึง The Mask จนเริ่มมีไอเดียว่าสมควรแกเวลาแล้วที่จะมีการสร้างหนัง The Mask ชุดใหม่ออกมา

เรื่องของเรื่องมันมีข่าวลือออกมาว่า The Mask อาจจะไปโผล่เป็นแขกรับเชิญในหนัง Space Jam: A New Legacy หนัง         บาสเก็ตบอลแฟนตาซีที่มี เลอบรอน เจมส์ มาแสดง (เป็นตัวเอง) แทนที่ของ ไมเคิล จอร์แดน

แถมข่าวก็ยังไม่ได้เลื่อน ๆ ลอย ๆ แต่มีภาพหลุดออกมาว่าอาจจะมี จิม แคร์รี ในหนัง Space Jam จริง ๆ มันก็เลยมีข่าวตามออกมาว่า Warner กำลังวางแผนที่จะสร้าง The Mask ภาคใหม่ โดยจะมีเนื้อเรื่องต่อจากภาคเดิม แถมไม่ได้จะสร้างแค่ภาคเดียว แต่จะทำออกมาเป็นหนังสองภาค เพื่อให้เรื่องราวทั้งหมดครบเป็นไตรภาคตามสมัยด้วย

จริง ๆ แล้ว จิม แคร์รี เป็นนักแสดงที่ไม่ค่อยชอบทำอะไรซ้ำ ๆ และไม่ค่อยอยากจะเล่นหนังภาคต่อเท่าไหร่ ซึ่งนั่นก็เป็นสาเหตุว่าทำไมเขาถึงไมยอมกลับมาแสดงใน Son of the Mask หนังฮิตอย่าง Bruce Almighty ก็เคยสร้างภาคต่อโดยไม่มี แคร์รี ส่วน Ace Ventura ที่เล่นเอาไว้ ถ้าไม่ติดสัญญาก็คงไม่กลับมาเล่นเหมือนกัน


แต่ก็ต้องยอมรับว่าหลัง ๆ ชื่อเสียงของ แคร์รี ไม่ได้ดังสุดขีดเหมือนเดิม ซึ่งนั่นก็เป็นคำตอบที่ว่าทำไมเขายอมกลับมาเล่น Dumb and Dumber To ทีสร้างห่างจากหนังภาคแรกถึง 20 ปี แบบนั้น ตอนนี้ จิม แคร์รี กลับมาฮ็อตเล็ก ๆ หลัง Sonic the Hedgehog ฮิตเกินคาด ตอนนี้ก็เลยมีข่าวหนังภาคต่อของ จิม แคร์รี ออกมาหลายเรื่อง Sonic the Hedgehog ก็น่าจะได้สร้างภาคสอง รวมถึงโปรเจ็ค The Mask ด้วย

ชีวิตของ จิม แคร์รี เคยโด่งดังสุดขีด เป็นดาราตลกอันดับ 1 แห่งยุคสมัย ก่อนที่ชื่อเสียงจะลดลงมาตามเวลา ประกอบกับพฤติกรรมที่ว่ากันว่า “เยอะ” พอสมควร แถมมีข่าวเรื่องอดีตแฟนสาวที่มาเสียชีวิต โดยหลายคนสงสัยว่าเขาเป็นสาเหตุอีก


แต่ในช่วง 4 – 5 ปี หลังดูเหมือนว่าดาวตลกหน้ายางยืดจะกู้ชื่อเสียงกลับมาได้พอสมควร งานอาจจะไม่ได้มีอะไรหวือว่า จนมาในปีนี้เองที่หนังจากเกมฮิต Sonic the Hedgehog ที่เขาร่วมแสดงกลับฮิตแบบเซอร์ไพรซ์ก่อนที่ COVID-19 จะมา จนตอนนี้กลายเป็นหนึ่งในหนังที่ทำเงินมากที่สุดในปีนี้ไปแล้ว จนหนังน่าจะมีภาคต่อตามออกมาอีกเพียบ ยิ่งถ้ามี The Mask ได้กลับมาสร้างภาคต่อ จิม แคร์รี ก็คงได้คืนชีพในวงการหนังจริง ๆ อย่างแน่นอน

ผู้จัดการ 360 องศาสุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ 19-25 ธันวาคม 2563


กำลังโหลดความคิดเห็น...