xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว “โอ 9naliga” โกงนาฬิกาหรู พบเหยื่อคนบันเทิงไฮโซเพียบ เจ้าตัวขายบ้าน-รถล้างหนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตกเป็นข่าวถึงความไม่ชอบมาพากลในการทำธุรกิจมาพักหนึ่ง ล่าสุด ทางด้านของ “โอ อนุรักษ์ บรรจงขจร” เจ้าของร้านซื้อขายนาฬิกาหรูมือสองชื่อดัง “9naliga” ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวแล้ว หลังถูกเจ้าของร้านทองใน จ.พิษณุโลก แจ้งความในข้อหาฉ้อโกง

ทั้งนี้ ในรายละเอียดนั้น เกิดขึ้นจากการที่ผู้เสียหายได้มีการจ่ายเงินซื้อนาฬิกายี่ห้อปาเต๊ะ ฟิลลิป ในราคา 1.75 ล้านบาท แต่กลับถูกอีกฝ่ายเบี้ยวส่งของ จนเจ้าตัวต้องไปแจ้งความเอาผิด

สำหรับ “โอ อนุรักษ์ บรรจงขจร” นั้น เจ้าตัวเริ่มทำธุรกิจนาฬิกามือสองในชื่อ “9naliga” มาตั้งแต่ประมาณ 10 ปีแล้ว ซึ่งด้วยภาพลักษณ์ที่ดูดี ทำให้ร้านนาฬิกาของเจ้าตัวได้รับความนิยม โดยมีลูกค้ามาที่เป็นคนดังคนบันเทิงมาใช้บริการกันมากมาย จึงยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือไปอีก

หลังมีเงินเข้ามา ทางด้านของนายอนุรักษ์ก็ได้แตกไลน์ไปทำธุรกิจอาหารเสริมในชื่อ “อะเดย์ F2F10” มีการจัดงานเปิดตัวอย่างหรูหราอลังการด้วยการดินเนอร์สุดหรู ที่โรงแรมโนโวเทล แพลตินัม ประตูน้ำ โดยมี 2 คนบันเทิงอย่าง นักร้องหนุ่ม “เม้าส์ บีโอวาย” (ณัชชา จันทพันธ์) และ “นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์” ไปร่วมงาน

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ได้มีลูกค้าจำนวนหนึ่งของ “9naliga” ออกมาให้ข้อมูลผ่านสังคมออนไลน์ ว่า ถูกร้านนาฬิกาดังเบี้ยวเงินและส่งของอยู่หลายครั้ง ซึ่งในตอนนั้นทางนายอนุรักษ์ ก็ไม่ได้มีการออกมาชี้แจงใดๆ ยังคงใช้ชีวิตหรูหราตามปกติ แถมมีคนบันเทิงบางส่วนได้ออกมาตอบโต้แทนเจ้าตัวอีกต่างหาก

(อ่าน : ดรามาร้านนาฬิกามือสองแบรนด์ดังถูกแฉเบี้ยวเงินลูกค้าหลายล้าน!)

ทั้งนี้ หลังถูกจับกุม นายอนุรักษ์ ได้เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้ใช้เงินไปกับการซื้อบ้านและรถยนต์หรูไว้หลายคัน รวมถึงลงทุนทำร้านอาหารอีกสามแห่ง แต่ในช่วงที่ผ่านมา นาฬิกาที่ตนรับซื้อไว้ขายไม่ออก ทำให้ไม่มีเงินหมุนต้องเลิกทำร้านอาหาร พร้อมขายบ้านและขายรถ เพื่อเอาเงินมาใช้หนี้ ตอนนี้ต้องยืมรถน้องสาวมาใช้

โดยเจ้าตัวยืนยันว่า ในส่วนของนาฬิกาที่มีคนมาฝากซ่อมและตนแอบเอาไปขายนั้น ตนไม่ได้มีเจตนาฉ้อโกง เพียงแต่ต้องการนำเงินมาหมุนก่อน และขอผ่อนจ่ายกับเจ้าของ ขณะที่บางคนนั้นไม่ยินยอมและไปแจ้งความ ซึ่งตนสัญญาว่าจะพยายามหาเงินมาใช้หนี้ให้กับลูกค้าที่เสียหายให้ได้มากที่สุด

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่า มีดาราหลายคนที่ตกเป็นเหยื่อของนายอนุรักษ์ อยู่หลายคน อาทิ เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิธาอภินันท์ ที่นำปาเต๊ะ ฟิลลิป มูลค่า 1.5 ล้าน ไปซ่อมแล้วถูกเอาไปขายต่อ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว รวมถึงนักร้องหนุ่ม “เม้าส์ บีโอวาย” ที่เอานาฬิกายี่ห้อปาเต๊ะ ฟิลลิป ราคา 6.7 แสนบาท ไปซ่อมแล้วไม่ได้คืน จนต้องเข้าแจ้งความเช่นกัน

นอกจากนี้ ก็ยังมีหนุ่ม “เคลลี่ ธนพัฒน์” ที่ถูกเอานาฬิกามูลค่า 3.6 แสนบาท ไปฝากขาย รวมถึงยังมีดาราและไฮโซอีกหลายคนที่ตกเป็นเหยื่อด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...