xs
xsm
sm
md
lg

ความรัก....ไม่ใช่เรื่องน่าอาย เปิดตัว “ปุ้ย L.กฮ.” แฟน “ลำไย ไหทองคำ”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ก่อนอื่นต้องขอโทษแฟนคลับก่อนนะคะ ที่ผ่านมาไม่ได้บอกว่าเราคบกัน จริงๆ ไม่ได้ตั้งใจจะปิดบังตั้งแต่แรก แต่เราแค่อยากมั่นใจในกันและกันให้มากก่อน หนูไม่อยากจะออกมาตอบคำถามว่าใช่ค่ะ คบกับคนนี้คะ แล้วเวลาผ่านไปไม่นานมาให้ข่าวอีกว่าโสดแล้ว หนูเลยอยากมั่นใจก่อนว่าเราจะผ่านทุกๆ ปัญหาไปด้วยกันได้จริงๆ อยากศึกษากันให้มากๆ ก่อน อยากเรียนรู้นิสัยกันก่อน

อย่างช่วง 2 ปีแรกที่เราดูๆ กันอยู่ เราทั้งคู่ก็ทัวร์คอนเสิร์ตตลอด คุยกันแค่ในไลน์ ทำแต่งานกัน เพราะเราเองก็ต้องดูแลครอบครัว พี่เค้าก็ต้องดูแลครอบครัวด้วย เราไม่ค่อยได้ทำอะไรเหมือนที่แฟนคนอื่น ๆ เค้าทำกัน เราไม่ค่อยได้เจอกันแต่เราก็คุยกันตลอด พี่เค้าคอยให้คำปรึกษาหนูมาตลอด และพี่เค้าไม่เคยปิดกั้นหนูทุก ๆ เรื่อง แม้แต่เรื่องคนที่จะเข้ามาในชีวิตหนู

เค้าเคยบอกว่า ถ้าหนูเจอคนที่คิดว่าใช่กว่า ดีกว่า เค้าพร้อมที่จะให้หนูไปเจอสิ่งที่ดีกว่า แต่หนูต้องมั่นใจว่า ค้าจะรักหนูได้มากกว่าเค้า เราคุยกันทุกเรื่องในไลน์ เราเจอกันน้อยครั้งจนนับครั้งได้ เราเลยต้องใช้เวลาเยอะหน่อยในการพิสูจน์อะไรหลาย ๆ อย่าง แล้วเมื่อเรามั่นใจ เราก็พร้อมจะบอกให้ทุกคนได้รับรู้ค่ะ ขอบคุณทุกปัญหาที่ทำให้เรามั่นใจในกันและกัน ไม่คิดจะปิดบังค่ะเพราะเรารู้ดีว่าแฟนเพลงเค้าเข้าใจ และการมีแฟนไม่ใช่เรื่องน่าอาย”

ข้างต้นคือคำเปิดใจครั้งแรกของนักร้องสาวสายย่อ “ลำไย ไหทองคำ” หลังจากที่ “ปุ้ย - ศรีสกล สมทรง” นักร้องนำวงร็อกปักษ์ใต้ “วง L.กฮ.” ออกมาโพสต์ถึงความสัมพันธ์ที่ระบุว่าซุ่มคบหากันมานานถึง 4 ปี ตั้งแต่ฝ่ายหญิงอายุ 17 ปี ส่วนเขาอายุ 26 ปี จนเป็นข่าวฮือฮาตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา
 
เอาเข้าจริงๆ ความรักของลำไยก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร เพราะด้วยอายุอานาม ด้วยหน้าที่การงานของทั้งคู่ ก็ถือว่าอยู่ในช่วงวัยที่สามารถคบหาดูใจกันได้อย่างไม่ปิดบัง เพียงแต่บังเอิญว่าในช่วงที่ผ่านมา ด้วยปัจจัยแวดล้อมหลายๆ อย่าง ก็เลยทำให้ยังไม่มีข่าวคราวเล็ดลอดออกมาให้ผู้คนได้รับรู้ ไม่แม้แต่จะระแคะระคายว่าลำไยกำลังคบหากันใคร? ยังไง ? ที่ไหน ? อย่างไร ?
 
ตรงกันข้ามต้องนับว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีเสียด้วยซ้ำ ที่ความรักครั้งนี้ก่อร่างสร้างตัวกันมายาวนานในห้องเช่าเล็กๆ ราคา 300 บาท ตั้งแต่เมื่อครั้งที่ต่างคนต่างยังไม่มีชื่อเสียงโด่งดังคับประเทศ

“ผมจะบอกทุกคนว่า จำผมไว้ ความรักต้องรักให้เป็นก่อน แล้วทุกอย่างจะตามมา เงินหรืออะไรๆ จะตามมา หลังจากที่คุณรักกันเป็นแล้ว ถ้าคุณเห็นเงินหรือสิ่งของมาก่อนความรัก เมื่อเงินคุณหมด ความรักก็จะหมดไป แต่ถ้าคุณรักกันให้เป็นเงินคุณหมดคุณก็จะเหลือความรัก

ผมอยู่กับเขามาตลอด ผมถึงวางเฉย ไม่ตื่นเต้นไม่เชื่อข่าว เรา 2 คนเชื่อกันเอง 2 คนแค่นั้น และผมก็ห้ามแฟนผมมาตลอดว่าไม่ต้องไปปฏิเสธหรือยอมรับไม่ต้องเคลื่อนไหวใดๆ ผมบอกเขาเสมอว่าปุ้ยทนได้”

ส่วนประเด็นที่ใครจะครหาว่าเปิดตัวเพราะหวังเกาะกระแส เป็นอันลืมไปได้เลย เพราะลำพังชื่อเสียงของฝ่ายเอง ก็โด่งดังไม่แพ้ลำไยเหมือนกัน

วง L.กฮ. เป็นศิลปินกลุ่มจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งรวมวงกันมาเพื่อเล่นดนตรีกลางคืน โดยปุ้ยนอกจากจะรับหน้าที่นักร้องนำแล้ว ยังควบตำแหน่งนักแต่งเพลงประจำวงอีกด้วย โดยส่วนใหญ่ผลงานเพลงของวง ค่อนข้างจะหวือหวา และออกมาในลักษณะสองแง่สองง่าม เริ่มจากเพลง “ถุงยาง” ที่สื่อสารด้วยการใช้ภาษาที่ตรงไปตรงมา ขณะที่เนื้อหามุ่งสะท้อนถึงความรักในยุคปัจจุบัน

จนกระทั่งมีโอกาสได้ร่วมงานกับค่ายเพลงท้องถิ่นของภาคใต้ อย่าง TMG Records และมีซิงเกิลเพลงของตัวเองที่ทยอยปล่อยออกมา ทั้งเพลง "ฟันแล้วทิ้งผู้หญิงก็ทำได้" และ "ทับไม่ร้อง ท้องไม่รับ" ที่ออกมาในกลิ่นไอของเพลงร็อกผสมลูกทุ่ง และดนตรีพื้นเมืองภาคใต้

เพลงที่โด่งดังและสร้างให้วง L.กฮ. เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ก็คือเพลง "เสร็จแล้ว" ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงที่ถูกผู้ชายหลอก ซึ่งเป็นเพลงที่สร้างสถิติยอดวิวสูงกว่า 270 ล้านวิว และเพลง "7 นาที" ก็มียอดวิวสูงกว่า 200 ล้านวิว

และที่พีกสุดๆ ก็คือเพลง “กอดจูบลูบคลำ" ที่มีเนื้อหาสื่อถึงผู้ชายที่ผ่านความสัมพันธ์มาหลายครั้งก่อนจะเจอความรักที่ใช่ ซึ่งสร้างสถิติยอดผู้ชมกว่า 350 ล้านวิวเลยทีเดียว ถึงขนาดเคยได้รับการเชื้อเชิญให้ไปเป็นศิลปินต้นแบบในรายการ “กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง” มาแล้ว

ซิงเกิลล่าสุดของวง L. กฮ.ก็คือเพลง “ตัวช่วย” ซึ่งตั้งใจแต่งขึ้นมาเพื่อเตือนใจผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งความนิยมของวงนี้ นอกจากจำนวนยอดวิวของแต่ละเพลง ยังรวมถึงยอดผู้ติดตามในแฟนเพจที่มีมากกว่า 4 แสนคน และคิวตารางงานประจำเดือนตุลาคม ที่ถูกจองไปแทบจะเต็มเดือนเลยทีเดียวความรักไม่ใช่เรื่องน่าอาย ตรงกันข้าม กลับเป็นแรงขับเคลื่อนชั้นดี ที่ทำให้ชีวิตมีพละกำลัง ที่จะต่อสู้ ฟันฝ่าอุปสรรค รวมถึงสามารถสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ออกมาให้เป็นที่ยอมรับของประชาชนตลอดไป

นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สุดสัปดาห์ ฉบับประจำวันที่ 12-18 ตุลาคม 2562
กำลังโหลดความคิดเห็น...