xs
xsm
sm
md
lg

เก็บตกภาพเดือดมาราธอน! Zealy Fools Concert ร็อกสุดขั้ว รักสุดใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จบลงอย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับ “LEO Presents Zealy Fools Concert” ของ 2 วงร็อกต่างขั้ว Silly Fools และ Zeal ศิลปินจากค่าย ME Records ในเครือ MUZIK MOVE ที่ถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี โดยความมันในครั้งนี้ทำเอาแฟนเพลงโดดไม่ยั้ง ร้องตามกันตั้งแต่ต้นคอนเสิร์ต จนถึงเพลงสุดท้ายของโชว์รวมเวลาถึง 4 ชั่วโมง ทำเอาแฟนเพลงที่มาใน คอนเสิร์ตนั่งกันไม่ติดเพราะแต่ละของการโชว์ส่งต่อความมัน กันอย่างสุดเดือดบอกเลยว่า แต่ละคนที่มามีแต่รอยยิ้ม ของความประทับใจ และ เต็มอิ่มกับความสุขกลับบ้านกันอย่างเต็มอิ่มเอมทีเดียว

คอนเสิร์ตในครั้งนี้แฟนเพลงได้เริ่มทยอยกันมาตั้งแต่ช่วงบ่าย แม้ฝนจะตกลงมาหนักขนาดไหน แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค สำหรับทุกคนกับกันทำให้บรรยากาศก่อนคอนเสิร์ตคึกคักไปอีก และความเดือดเริ่มสตาร์ทเวลา 18.00 น. เมื่อประตูธันเดอร์โดมเปิด เหล่าแฟนเพลงกว่า 4,000 คน ก็ยกพลกันเข้าจับจองพื้นที่จนทำให้ฮอลล์แคบไปถนัดตา

คอนเสิร์ตนี้เปิดโชว์ด้วยวง The Raven Doll วงอัลเทอร์เนทีฟร็อกน้องใหม่ของค่าย แต่อัดแน่น ไปด้วยคุณภาพพวกเขาได้มาปลุกพลังแฟนเพลงด้วยโชว์กันไป 3 เพลง รวมถึงซิงเกิลใหม่ “พ่ายแพ้” ที่เพิ่งปล่อยไปด้วย ทำเอาแฟนเพลงร้องตามกันเพียบ แค่วงแรกก็ดุเดือดกันแล้ว แต่ความพิเศษของ Opening Act ยังมีอีก เมื่อแด๊ก Rock Rider ได้มาร่วมโชว์กับ วง Ghost ในเพลง “โยนหินถามทาง” และ “ครึ่งฝัน” ทำเอาแฟนเพลงที่อยู่ข้างล่างทั้งโดดและร้องตามกันดังสุดๆ และ วง Ghost กลับมาปิดท้ายโชว์ อีกครั้งกับซิงเกิ้ลล่าสุด “สอยดาว” ซึ่งเอกนักร้องนำ ทั้งร้องและแร็ปเอง ทำเอาแฟนคลับกรี๊ดลั่นฮอลล์

และแล้วก็ถึงเวลาของเจ้าของคอนเสิร์ต ต้องบอกก่อนว่าคอนเสิร์ตนี้จัดโชว์มาแบบระเบิดความมัน ของจริงๆ อะไรที่คิดว่าต้องเป็นอย่างที่เราเคยชม อาจจะไม่ใช่อย่างนั้นอีกต่อไป แต่ฉีกกรอบเพลงต่างๆ ด้วยการได้อีกวงนึงมาช่วยเติมเต็มให้ และมันสลับกัน จัดเต็มโชว์ตลอดทั้งคอนเสิร์ต โดยโชว์ถูกแบ่งเป็น 2 เวทีใกล้ๆ กันเป็น A(ซ้าย) และ B(ขวา) ซึ่งทั้ง 2 เวที เปรียบเสมือนน้ำ และไฟ สีฟ้าและแดง (Zeal = ฟ้า, Silly Fools = แดง)

เริ่มต้นเพลงแรก “บ้าบอ” ของ Silly Fools ตามมาด้วย “สมรภูมิไฟ” ของ Zeal ทำเอาแฟนเพลงเท้าไม่ติดพื้นกันเลย หลังจากนั้น Zeal ก็รับไม้ต่อเปิดด้วยเพลงเศร้าอย่าง “สองรัก” และรันยาวต่อ 3 เพลง เสี้ยม, เหวี่ยง และ หลังชนฝา แค่เริ่มไฟ แสง สี เสียง มาเต็ม

พอไฟมืดลง Silly Fools ก็มามอบความมันต่อกันแบบต่อเนื่องในเพลง เพลงนี้เกี่ยวกับความรัก, ไม่หวั่นแม้วันมามาก และปิดช่วงนี้ด้วยเพลง “บั้นท้าย” หลังจากนั้นทั้งสองวงก็สลับเล่นเพลงฮิตที่สุดแสนจะเศร้า ไม่ว่าจะเป็น ไหนว่าจะไม่หลอกกัน(Zeal เล่น), พบเพื่อเพียงผ่าน (Silly Fools เล่น) ทำเอาใครที่อกหักอยู่ต้องร้องไห้แน่ๆ และ “ผิดที่ไว้ใจ” ซึ่งเพลง ผิดที่ไว้ใจ มี “เนิส ดุสิตา ทิพโกมุท” รองอันดับ 2 Miss Thailand World ปีล่าสุด เข้ามาร่วมถ่ายทอดบทเพลงนี้ แถมยังร่วมโซโล่กีต้าร์ด้วย ถือเป็นการเติมเต็มในอีกมิติหนึ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับเพลงนี้ เรียกได้ว่าจัดความมันกันแบบไม่ได้ทักทายกันเลย ตลอด 13 เพลงแรกของโชว์

หลังจากนั้นคอนเสิร์ตก็รันยาวและได้เข้าสู่ เพลง Mist ซึ่งเป็นเพลงที่ทั้งสองวงได้ตั้งใจ ทำร่วมกันทำเพื่อคอนเสิร์ตครั้งนี้ หลังจากนั้นก็มีการโชว์โซโล่เบสของป๊อก และ หรั่ง ที่สะกดจิต แฟนเพลงทุกคนไว้นิ่งสนิทตาไม่กระพริบเลยทีเดียว ความมันยิงกันต่อเนื่องแบบรัวๆ วง Silly Fools ได้ขึ้นประจำการส่งขึ้นมาจัดเต็มอีกครั้ง 4 เพลงรวด เริ่มต้นด้วย เพลง ขี้หึง ที่แฟนเพลงทั้งร้อง ทั้งเต้นกันกระจายทั้งฮอลล์ แต่เมื่อมาถึง เพลง จงเรียกเธอว่านางพญา เสียงกรี๊ดดังสนั่น ฮอลล์สะเทือนยิ่งกว่าเดิม เพราะภาพที่ปรากฏขึ้นบนเวทีคือ เป๊กซ์ นักร้องนำวง Zeal แต่งตัวเป็นผู้หญิงขึ้นมา วาดลวดลายสาวชุดสีชมพูให้แฟนเพลงได้เซอร์ไพร์สอีกหนึ่งโชว์ จากนั้นวง Silly Fools จัดต่อแบรัวๆ ในเพลง เพียงรัก ต่อด้วย คนที่ฆ่าฉัน

ถึงเวลาของมือกีตาร์ต้องโชว์แล้ว ต้น Silly Fools และ ศิลา ชุ วง ZEAL ขึ้นประจำการสลับกัน โชว์โซโลกีตาร์กันสุดเดือด ซึ่งเป็นโชว์ที่แสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเขาทั้ง 3 คน คือ มือกีต้าร์แถวหน้า ของเมืองไทยตัวจริง มาต่อกับวง Zeal ซึ่งพวกเขาได้รับไม้ต่อและเปิดด้วยเพลง ปลุก คำสาป และเมื่อถึงเพลง ดาว “โอ๊ต ปราโมทย์” ได้เดินออกมาเซอร์ไพร์ส เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆ ในฮอลล์ มาเป็นแขกรับเชิญการแจมครั้งนี้ นอกจากเพลงเพราะๆ แล้ว โอ๊ต ขอปล่อยมุขตลก ให้ได้สนุกกันตามสไตล์ให้แฟนเพลงหัวเราะกรามค้างกันอีกด้วย ต่อด้วยสุดยอดโชว์โซโล่กลองจาก รัตน์ วง Silly Fools กับ เคน วง Zeal ที่ตีกันไม่ยั้ง หวาดใส่กันแหลก แถมช่วงท้ายทั้งคู่ยังมาร่วมตีกลองชุดเดียวกัน สร้างมิติใหม่ให้แฟนเพลงได้เสพกันอีกโชว์

ช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ตนี้ทั้ง 2 วง ได้ปิดด้วยเพลงฮิตอย่าง วัดใจ และ ล้มทั้งยืน ซึ่งเป็นเพลงที่เหล่าแฟนๆ เตรียมมาโดดกันแน่นอน แต่เซอร์ไพร์สยังไม่จบเพียงเท่านี้ เมื่อ “ต่อ” อดีตมือกลอง Silly Fools ปรากฎตัวบนเวทีและได้โชว์ต่อกลอง ในเพลง “จิ๊จ๊ะ” ทำให้เอาแฟนเพลงทุกคนดีใจที่ได้เห็นภาพนี้อีกครั้ง เรียกว่าจบคอนเสิร์ตนี้ไปด้วยภาพความประทับใจที่พูดได้คำเดียวว่า มัน เดือด สนุก มีความสุข ครบทุกรส คอนเสิร์ตนี้ดีที่สุดเลยจริงๆ

ส่วน “คนไม่ได้ไป” จะต้องบอกว่าเสียดาย ส่วน “คนที่ไป” จะต้องบอกว่าใครไม่มาคือพลาด แต่ถ้าให้ที่พลาดมาชม หรือ ใครที่ยังมันอยู่ ชมกันต่อได้ที่นี่ อัพเดทข่าวสารและความเคลื่อนไหวของคอนเสิร์ต LEO Presents ZEALY FOOLS CONCERT ได้ที่ https://www.facebook.com/Zealrockband, https://www.facebook.com/SillyFoolsBand, https://www.facebook.com/MERECORDSLABEL


กำลังโหลดความคิดเห็น...