xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) รักมากแค้นมาก “มินดา” ฟ้องหมิ่นประมาท “แซ็ค ชุมแพ” บิดเบือนเรียกเงิน 2 ล้าน ถูกประณามผู้หญิงหน้าเงิน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"มินดา" ขึ้นศาลนัดแรก ฟ้องหมิ่นประมาท "แซ็ค ชุมแพ" ยันถูกฝ่ายชายฟ้องตนกับพี่สาวก่อน เลยต้องฟ้องกลับเพราะไม่ผิด ไม่ยอมถูกกระทำฝ่ายเดียว จวกบิดเบือนเรียกเงิน 2 ล้านค่าเสียเวลาคบกัน เสียหายและอับอายถูกสังคมประณามเป็นผู้หญิงหน้าเงิน ยืนกรานไม่เคยพูดว่าท้อง ถ้าขอโทษจะจบแค่นี้ ผิดหวังเคยรักมาก ไม่อยากให้ถึงจุดนี้
เลิกกันแล้วแต่ไม่จบ อดีตนักแสดงสาว "มินดา มีทรัพย์สิน" เอาคืนอดีตแฟน ลุยฟ้องกลับนักร้องหนุ่ม "แซ็ค ชุมแพ" ในข้อหาหมิ่นประมาท กรณีฝ่ายชายตั้งโต๊ะแถลงข่าวกล่าวหามินดาเรียกเงิน 2 ล้าน เป็นค่าเสียเวลาตอนคบกัน ทั้งยังมีการนำแชตไลน์ปลอมออกมาแฉ สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับอดีตนักแสดงสาว โดยวันนี้ (7 ต.ค.62) "มินดา" พร้อมด้วย "ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต" เดินทางมายังศาลอาญารัชดา เพื่อเข้าให้การไต่สวนมูลฟ้องเป็นนัดแรก แต่ไร้เงาแซ็ค เนื่องจากอีกฝ่ายส่งทนายมาแทน

ด้าน "มินดา" ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าไต่สวนมูลฟ้อง ยืนกรานสิ่งที่แซ็คกล่าวหาไม่เป็นความจริง ถ้าอยากจบคดี แซ็คต้องขอโทษตนผ่านสื่อเท่านั้น ส่วนตนก็อับอายถูกครหาเป็นผู้หญิงหน้าเงิน ยืนยันไม่เคยพูดคำว่าท้อง

"วันนี้มาตามนัดไต่สวนค่ะ หนูขอย้อนก่อนนะคะ หนูไม่ได้ฟ้องเขา หลายคนเข้าใจว่าตัวหนูไม่จบหรือเปล่าถึงไปฟ้องเขา คือจริงๆ แล้วทางเราได้รับหมายจากเขาก่อนเราก็เลยทำการฟ้องกลับค่ะ เขาฟ้องเราหมิ่นประมาทเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้ในส่วนที่เขาฟ้องเราเหมือนเอกสารยังไม่แน่น ทางอัยการยังไม่ทันรับฟ้อง เดี๋ยววันที่ 9 หนูก็ต้องไปยื่นเอกสารเพิ่มอีก เขาฟ้องเราข้อหาอะไร หนูไม่แน่ใจพูดได้ไหม มีที่เราบอกว่าไม่แน่ใจว่าเขามีคนอื่นหรือเปล่านั่นแหละค่ะจะเป็นคำนั้น"

ซัดบิดเบือน ปล่อยข้อความแชตไม่หมด ยืนยันไม่มีการเรียกเงิน 2 ล้าน ค่าเสียเวลาคบ
"อย่างที่แจ้งไปเลยว่าเงิน 2 ล้านไม่ได้มีการเรียกร้องใดๆ ทั้งสิ้น เพราะถ้าทุกคนได้อ่านแชตทั้งหมดจะรู้ว่ามันไม่ได้มีการเรียกเงิน 2 ล้าน ก็เลยเป็นที่มาที่ทำให้เราฟ้องกลับค่ะ คือถ้าเขาเอาแชตที่คุยกับแม่ออกมาทั้งหมด แชตล่างสุดต่อจากนั้น ตัวหนูบอกแม่เขาไปแล้วว่าเอาแต่เงินที่แซ็คยืม แล้วแม่จะคืนเท่าไหร่แล้วแต่แม่เลย แต่ส่วนนี้เขาไม่ได้เอาออกมา หนูบอกแม่ไปรวมๆ ว่าประมาณ 5 หมื่นบาท แต่แล้วแต่แม่ ว่าจะคืนเท่าไหร่ แล้วแต่แม่เลย"

"วันที่เขาแถลง คือมันมีทั้งแชตจริงและแชตปลอมที่หนูพูดตั้งแต่วันแถลงข่าวแล้วเนอะ แชตจริงมีแต่เขาเอาออกมาไม่หมดมันก็ทำให้บิดเบือนข้อเท็จจริง วันนี้เราฟ้องหมิ่นประมาทเขาเหมือนกันค่ะ ตามที่คุยกับทนาย ถึงเป็นเรื่องจริงแต่เขาเอาออกมาไม่หมด มันก็บิดเบือนความเป็นจริงไป ทำให้ทุกคนเข้าใจเราผิดว่าเราเรียกเงินจริงๆ ถามว่าบิดเบือนจุดไหนบ้าง ก็มีจุดเงิน 2 ล้าน และตรงที่บอกว่าหนูพูดคำว่าท้อง คือตรงนี้ยืนยันเลยว่าไม่ได้พูดค่ะ เรื่องเรียกค่าเสียหายอันนี้ไม่แน่ใจค่ะ อยู่ในส่วนของทนายเลย แต่หลักๆ คืออยากให้เขาขอโทษเรามากกว่า

เผยฝ่ายแซ็คติดต่อมา แต่ผู้ใหญ่ขอให้มีคนกลางไกล่เกลี่ย
"ก็มีติดต่อมา แต่ไม่ได้คุยค่ะ ทางแซ็คโทร.มา แต่ทางผู้ใหญ่คือยืนยันเลยว่าให้มาคุยกันที่ศาลดีกว่า ให้มีคนกลางไกล่เกลี่ยดีกว่าค่ะ ครั้งนี้ไต่สวนครั้งแรกค่ะ ส่วนเขาจะมาไหม ไม่แน่ใจค่ะ ไม่ได้เจอเขา 1 ปีแล้วค่ะ"

อยากให้ขอโทษ อับอายถูกสังคมประณามเป็นผู้หญิงหน้าเงิน
"ถามว่าจะมีโอกาสยอมความกันไหม อย่างที่หนูบอกเลยค่ะว่าหนูไม่ได้ต้องการอะไรนอกจากคำขอโทษ เพราะเราไม่ได้เรียกเงิน ทำไมเราต้องถูกทุกคนประณามมาต่อว่าเราเป็นผู้หญิงหน้าเงิน เราเสียหายมาก ณ ตอนนั้นสภาพจิตใจทั้งตัวหนูเอง ทั้งครอบครัวย่ำแย่มาก เอาตรงๆ ก็อาย ทุกคนมาหาว่าเราเป็นผู้หญิงหน้าเงินทั้งที่ความจริงมันไม่ใช่ ถามว่าฟ้องครั้งนี้เรียกค่าเสียหายไหม อันนี้ไม่แน่ใจ ต้องถามทนายอีกที เอาตามความเหมาะสมของทนายเลยค่ะ ส่วนจำเลยก็มีแซ็คและพี่ที่นั่งข้างๆ แซ็คคือคุณสามารถค่ะ คนที่ถือเอกสารวันนั้น เพราะว่าเขาพูดด้วยกัน 2 คน"

มั่นใจหลักฐาน
"หนูมีหลักฐานทั้งหมดเลยค่ะ วันที่เอาออกไปแถลงข่าวอาจจะเอาออกไปไม่หมด เพราะตอนนั้นยังเบลอๆ อยู่ แต่หลักฐานทั้งหมดส่งให้ทนายไปแล้วให้จัดการทุกอย่าง ก็มั่นใจในหลักฐานค่ะ ส่วนที่เขาเคยคืนมา 1 หมื่นบาท ถามว่าจริงไหม 1 หมื่นบาทอันนั้นไม่เกี่ยวค่ะ เป็น 1 หมื่นที่แซ็คยืมไปเติมน้ำมันรถตู้ ซึ่งมันไม่ได้เกี่ยวอะไรตรงนี้อยู่แล้ว แล้วอันนั้นเขาคืนมาแล้ว มันไม่ได้เกี่ยวกับตรงนี้ค่ะ มันคนละก้อนกัน แล้ว 1 หมื่นนั้น คือหนูโอนให้มือกีต้าร์ด้วยค่ะ"

ถ้าขอโทษจะจบแค่นี้ อยากพ้นข้อครหาผู้หญิงหน้าเงิน
"ที่คุยกับทนายนะคะ ก็ถ้าวันนี้สามารถตกลงไกล่เกลี่ยกัน สามารถยอมความกันได้ เขายอมขอโทษเรา ก็คือมันจะจบแค่นี้ค่ะ ก็ต้องขอโทษผ่านสื่อค่ะ เพราะว่าเขาเป็นคนตั้งโต๊ะแถลงข่าวก่อน ส่วนกี่สื่ออันนี้ไม่แน่ใจค่ะ ต้องถามทนายดูค่ะ ไม่ได้หวังว่าชนะแล้วต้องได้เงินค่ะ หลักๆ คืออยากให้เขาขอโทษ แล้วหนูก็อยากพ้นจากคำครหาว่าเป็นผู้หญิงหน้าเงิน แต่ถ้าไม่ขอโทษก็ต้องดูอีกทีค่ะ จริงๆ ก็อยากให้จบ"

ย้ำได้รับหมายศาลก่อน ส่วนตัวเองก็ไม่ผิด ไม่จำเป็นต้องยอมให้ถูกกระทำฝ่ายเดียว
"อย่างที่หนูบอกค่ะ ว่าตัวหนูเองกับพี่สาว เราได้รับหมายก่อน แล้วทำไมเราต้องยอม เราไม่ได้ผิด เราก็ไม่มีความจำเป็นเลยที่เราจะต้องยอมให้เขากระทำเราอยู่ฝ่ายเดียว"

"เขาก็ฟ้องทั้งเราทั้งพี่สาวเลยค่ะ ถ้าสังเกตดูก็คือทางพี่สาวเนี่ย จะได้ขอโทษแซ็คไปแล้วเรียบร้อย แต่ตัวหนูเอง คือหนูว่าหนูไม่ผิดค่ะ แล้วหนูก็ไม่ได้ว่าอะไรเขา ส่วนที่เขาฟ้องเรา เขาเรียกอะไรบ้าง ไม่แน่ใจค่ะ เพราะว่าตัวหนูเองกับทนายก็ยังไปยื่นเอกสารอยู่ค่ะ ก็ปฏิเสธทุกอย่างที่เขากล่าวหา คดีก็ไม่คืบหน้าค่ะ"

"ยืนยนว่าที่เขาเรียกร้องเรามา ในข้อหาหมิ่นประมาทเขา ไม่ใช่เรื่องจริงค่ะ หนูมีหลักฐานทั้งหมดค่ะ เพราะว่าในสิ่งที่หนูพูด หนูไม่ได้มโนขึ้นมาหรืออะไร ก็คือมาจากพี่สาวเขาบ้าง ทีมงานเขาบ้างค่ะ"

ผิดหวัง จากคนเคยรัก ไม่อยากให้มองหน้ากันไม่ติด
"ก็ต้องผิดหวัง จริงๆ เราก็เคยรักกัน เราก็ไม่อยากจะต้องถึงจุดที่ต้องมองหน้ากันไม่ติด ส่วนสาเหตุที่เขาพูดบิดเบือนทั้งเรื่องเงิน 2 ล้าน และเรื่องที่บอกว่าหนูบอกว่าท้องเพราะอะไร อันนี้หนูก็ไม่แน่ใจ ว่าทางเขาได้ตรวจสอบข้อมูลชัดเจนแล้วไหม เขาอาจจะตรวจสอบไม่ชัดเจน อาจจะดูไม่ละเอียด เลยทำให้ข้อมูลทุกอย่างบิดเบือน แต่หนูมั่นใจและยืนยันเลยว่า หนูไม่เคยเรียกเงิน แล้วก็ไม่พูดคำว่าท้องค่ะ"

หมดรักแล้ว หากพูดความจริงแต่แรก จะไม่มีการขึ้นศาลในวันนี้
"ต้องหมดแล้วค่ะ (หัวเราะ) ทำใจได้แล้ว ถามว่าอยากบอกอะไร ก็อย่างที่เคยพูดไปเลย ว่าอยากให้แซ็คเอาความจริงออกมาพูด พูดความจริง พูดกี่ครั้งก็เหมือนเดิม ถ้าแซ็คพูดความจริงตั้งแต่แรก อาจจะไม่มีการตั้งโต๊ะแถลงข่าว จะไม่มีการมาขึ้นศาลในวันนี้ ทุกอย่างมันจะจบแล้วค่ะ"

ด้าน "ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต" เผยมินดาเรียกค่าเสียหายเป็นเงินก้อนโตก็ไม่เท่ากับความรู้สึกที่เสียไป เพราะอีกฝ่ายเป็นคนเริ่มก่อน ฝ่ายหญิงขอโอกาสกู้ศักดิ์ศรีคืน

"วันนี้ไม่รู้ว่าจะได้ไต่สวนหรือเปล่าครับ คือศาลก็อาจจะขอให้ไกล่เกลี่ย ฝั่งจำเลยอาจจะขอเลื่อนครับ หรือว่าอาจจะไต่สวนเลยก็ได้ มันเป็นไปได้ 3 ทาง แต่ทีนี้เราก็ยังไม่รู้ว่าถึงไหนครับ ก็มีตั้งวงเงินไว้ครับ ก็หลักล้านครับ คือตัวเลขเราไม่ได้สนใจหรอกที่เราเรียกร้อง มันไม่คุ้มค่ากับความรู้สึก ความเสียหายที่เราโดนด่าไป คือจากคำพูดแต่คำพูดนิดเดียว กลายเป็นว่าถูกตีความไปว่าทางนี้ไปเรียกร้องค่าเสียหาย ซึ่งจริงๆ แล้วถ้าเกิดตั้งแต่ตอนต้น ที่มีการคุยกันในแชต น้องเขาอยู่เฉยๆ นิ่งๆ เขาไม่ทำอะไรเลยนะ"

เผยอีกฝ่ายตัดทอนข้อความแชตก่อนแฉออกสื่อ เลือกแต่ข้อความที่เป็นประโยชน์กับตัวเอง ส่อเจตนาหวังให้มินดาถูกเข้าใจผิด
"แม่ของแซ็คเขาทักมาถามว่าเป็นยังไงบ้างลูก โน่นนี่นั่น แล้วก็จะจบกันยังไงได้บ้าง มีอะไรเสียหายไหม ทางนี้ก็อธิบายไป นี่ไงแม่ มันเป็นอย่างนี้ๆ แต่สุดท้ายบทจบ เขาบอกว่าแล้วแต่แม่นะ หนูขอแค่ 5 หมื่นคืน เป็นเงินยืมแค่นั้น แต่เวลาเขาเอามาออกสื่อ ตอนต้นไม่เอามา เอามาแต่ตอนกลางที่เป็นประโยชน์กับเขา ตอนท้ายตัดทิ้ง คือทางนี้ก็เสียหายสิ พอข่าวออกไปอย่างนั้น ทุกคนก็เข้าใจได้ใช่ไหม ว่าทางนี้เรียกเงิน"

"ผมเชื่อว่าเขาตัดทอนข้อความแชตเพื่อให้คนเข้าใจมินดาผิด แต่ว่าผมเองก็ไม่รู้ว่าเจตนาเขาคืออะไรนะ แต่ส่วนหนึ่งถามว่าการที่เขาแถลงข่าว เขามีสิทธิ์ไหม เขามีสิทธิ์แถลงข่าวนะ ผมไม่ได้ว่าอะไรเลย ผมก็เคยแถลงข่าว ประเด็นคือคุณแถลงข่าว คุณก็ต้องแถลงตามประเด็นที่มีดรามาอยู่ ดรามาคืออะไรครับ คือการที่มีคนไปดึงแขนน้องถูกไหมครับ ก็อธิบายไป ว่าวันนั้นไม่ได้ดึงครับ หรือว่ามีการเข้าใจผิดกัน ก็อธิบายไปจบ ถูกไหมครับ มันไม่ได้เกี่ยวกันว่าต้องไปเอาข้อมูลที่มีแชต แล้วมาแฉเขาลักษณะนี้"

ยันแซ็คเป็นฝ่ายแจ้งความก่อน ตัดสินใจฟ้องกลับหลงพี่สาวมินดาได้รับหมายเรียก ขอโอกาสกู้ศักดิ์ศรีคืน
"ถามว่าเป็นข้อเท็จจริงที่คุยกันไหม คุยกันจริง แต่เวลาคุณเอาออกมา คุณเอาออกมาไม่หมดทุกอย่าง ทีนี้ใครเสียหาย แล้ววันนี้ผมเองก็ไม่รู้ว่าเขาตั้งใจทำหรือว่าทำด้วยการคิดไม่ถึง ถ้ามันคุยกันได้ก็คุยกัน มินดาไม่ต้องการจะมีเรื่องนะครับ การฟ้องคดีครั้งนี้ มาเจอผมเนี่ย มินดาโชคดีแล้วที่มาเจอผม เพราะผมเป็นคนไม่ค่อยชอบฟ้องคน รู้สไตล์ผมอยู่แล้ว พอวันที่ตัดสินใจฟ้อง เพราะพี่สาวของมินดาได้รับหมายเรียก"

"ถามว่าใครแจ้งความก่อน แซ็คเขาไปแจ้งความก่อนนะครับ แจ้งความที่สน.บางเขน แจ้งทั้งมินดาทั้งพี่สาว การฟ้องคดีนี้จึงตามมา ไม่ได้เป็นฝ่ายเริ่มก่อน หรือไม่จบ มันไม่ใช่ ไม่เกี่ยวเลย คือเขาอยู่ในที่ของเขาแล้ว ทุกอย่างเขาทำใจแล้ว โดนด่าก็โดนด่าไป ไม่เป็นไร พอมาวันนี้ทั้งโดนด่าทั้งโดนแจ้งความอีก มันก็เลยจำเป็นต้องกู้ศักดิ์ศรีคืนครับ"

ย้ำหาก "แซ็ค" ไม่มาในวันนี้ จะเป็นผลดีกับมินดา
"ข่าววงในผมแจ้งมาแล้วว่าเขาไม่มา ซึ่งเขาไม่มาได้ครับ มันเป็นแค่ไต่สวนมูลฟ้อง เป็นเรื่องระหว่างโจทก์กับศาล แต่จำเลยมีสิทธิ์มาซักค้าน ถ้าไม่มาวันนี้ก็อาจจะสั่งมีมูลวันนี้ ก็นัดสอบคำให้การในนัดหน้าเลยครับ"

"ซึ่งหากเขาไม่มา ก็เป็นผลดีครับ เพราะว่าเขาไม่มาซักค้านไง คดีก็จะเร็ว แต่ว่าผมเชื่อว่าร้อยทั้งร้อย คดีในลักษณะของการหมิ่นประมาทก็จะเจรจากันทั้งนั้น แต่เจรจาจบในรูปแบบไหนเท่านั้นเอง"

"วันนี้จะจบแบบไหนตอบไม่ได้ครับ มันมี 3 อย่างที่ผมบอกนะ วันนี้อาจจะไต่สวน, อาจจะเลื่อน หรือศาลอาจจะขอให้ไกล่เกลี่ยกันก็เป็นไปได้ครับ แต่ลักษณะของคดีอาญาส่วนใหญ่ศาลต้องขอให้ไกล่เกลี่ยอยู่แล้ว"
กำลังโหลดความคิดเห็น...