xs
xsm
sm
md
lg

"แพรว-เก่ง" เดินสายโรงเรียนภาคเหนือ ปิดท้ายโครงการส่งความรู้สร้างความสุขปี 2

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สองศิลปินมากความสามารถ "แพรว คณิตกุล เนตรบุตร" และ "เก่ง ธชย ประทุมวรรณ" เดินสายร่วมสร้างแรงบันดาลใจการอ่านและมอบความสนุกให้กับน้องๆ กับกิจกรรม SCHOOL ROADSHOW โครงการ "ส่งความรู้ สร้างความสุขปี 2" ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) กับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และการสนับสนุนจากกระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และร้านนายอินทร์ โดยแพรว คณิตกุลเดินทางไปร่วมกิจกรรม ณ โรงเรียนบ้านแม่ยางตาล จังหวัดแพร่ และเก่ง ธชย ประทุมวรรณ เดินทางไปร่วมกิจกรรมที่โรงเรียนบ้านยาป่าแหน จังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมสร้างแรงบันดาลใจรักการอ่านเล่านิทานที่ให้ข้อคิดดีๆ และโชว์พลังเสียงให้น้องๆฟัง บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

แพรว คณิตกุล เผยว่า "ดีใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งความรู้สร้างความสุขปีที่ 2 ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ดีที่มีการณรงค์ให้น้องๆ หันมารักการอ่าน แพรวเห็นน้องๆ มีความสุขจากกิจกรรมที่นำมามอบให้ ซึ่งน้องๆ ให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมอย่างอบอุ่น ส่วนตัวแพรวจะชอบอ่านหนังสือนอกเวลาโดยเลือกจากหนังสือที่เราให้ความสนใจ และเชื่อว่าการอ่านจากหนังสือนั้นดีกว่าการที่น้องๆ อ่านจากหน้าโทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ จริงๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องคิดว่าจะชอบอ่านหนังสือหรือไม่ชอบอ่านหนังสือ แต่อยากให้น้องๆ ลองเริ่มต้นจากการอ่านวันละ 15 นาที แพรวเชื่อว่าน้องๆ จะเริ่มอ่านได้นานยิ่งขึ้นและทำให้มีสมาธิมากยิ่งขึ้น และจะส่งผลให้น้องๆ มีพัฒนาการความรู้ นำไปสู่ผลการเรียนที่ดีขึ้นตามไปด้วย"

เก่ง ธชย ประทุมวรรณ เผยว่า "เป็นปีที่ 2 แล้วที่เก่งได้มาร่วมกิจกรรมโครงการส่งความรู้สร้างความสุขในปีที่ 2 ในครั้งนี้ รู้ดีใจที่มีการจัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ขึ้นอีก ซึ่งคราวนี้เราได้มาจัดกิจกรรมมอบความสนุกให้กับโรงเรียนที่ยังมีความต้องการ หนังสือและโอกาสเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เริ่มจากการอ่านหนังสือ 15 นาที จริงๆ แล้วหนังสือมันมีหลากหลายแบบ น้องๆ ลองเลือกอ่านจากหนังสือที่ให้ความสนใจก่อน และอย่าลืมแบ่งปันความน่าสนใจและความสนุกนั้นให้กับเพื่อนๆ เก่งคิดว่าการอ่านหนังสือที่สนุกจะทำให้น้องๆรักการอ่านและเป็นการเสริมสร้างจินตนาการให้กับน้องๆ ได้อีกด้วย"

โดยที่ผ่านมามีศิลปินคนดังนักอ่านเดินสายร่วมสร้างแรงบันดาลใจในฐานะ "ทูตการอ่าน" ให้กับโครงการ "ส่งความรู้ สร้างความสุขปี 2 อย่างต่อเนื่องได้แก่ กิก ดนัย เดินทางไปร่วมกิจกรรม ณ โรงเรียนรอซีดี จ.พระนครศรีอยุธยา ท็อป-พิพัฒน์ เดินทางไปร่วมกิจกรรม ณ โรงเรียนบ้านธรรมเถียร จ.พัทลุง เอ๋ มณีรัตน์ เดินทางไปร่วมกิจกรรมที่โรงเรียนอนุบาลกระบี่ จ.กระบี่ นัททิว ณัฏฐ์ เดินทางไปร่วมกิจกรรม ณ โรงเรียนวัดป่าเกด จ.สมุทรปราการ นุ่น-ศิรพันธ์ เดินทางไปร่วมกิจกรรม ณ โรงเรียนอนุบาลบ้านเหนือเขมราฐ จ.อุบลราชธานี และพริม-พริมา เดินทางไปร่วมกิจกรรมที่โรงเรียนบ้านโดท่างาม จ.มหาสารคาม สามารถติดตามภาพกิจกรรมและความสนุกจากโครงการ “ส่งความรู้ สร้างความสุขปี 2" กันได้ทางแฟนเพจ The Happy Read

กำลังโหลดความคิดเห็น...