xs
xsm
sm
md
lg

น้องสาว "เหม" เสียงสั่น ยอมรับเห็นจม.ลาตาย! มองข้ามสัญญาณอันตราย ที่พี่ชายส่งมาเรื่อยๆ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


น้องสาว "เหม" เสียงสั่น ยอมรับเห็นจดหมายลาตาย พี่ชายส่งสัญญาณมาเรื่อยๆ หลายเดือนแต่มองข้าม ถ้ารู้จะรั้ง ไม่อยากให้เกิด เพิ่งรู้เรื่องค้ำประกันให้เพื่อนจนมีหนี้ก้อนโต ชี้หากพี่ไม่ป่วยโรคซึมเศร้าคงไม่ฆ่าตัวตาย สัญญาจะเป็นเสาหลักให้ครอบครัว

สวดอภิธรรมศพคืนแรก คนบันเทิงเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยต่อการจากไปของนักแสดงหนุ่ม "เหม ภูมิภาฑิต นิตยารส" กันเนืองแน่น ด้าน "เมย์ ณัฐนพิน นิตยารส" น้องสาวเหม ได้ออกมาเผยกับสื่อมวลชนด้วยสีหน้าเศร้าสลด ยอมรับว่ารู้ว่ปาป่วย แต่ไม่คิดว่าพี่ชายจะตัดสินใจแบบนี้ ขณะที่เรื่องปัญหาหนี้สินคิดว่ามีแค่เพียงเล็กน้อย และจะผ่านไปได้ พร้อมเปิดใจไม่รู้เรื่องค้ำประกันแทนเพื่อนจนเป็นหนี้ก้อนโต

"ส่วนตัวเมย์พอทราบมาบ้างว่าเขาป่วย เขาเคยพูด 2-3 ครั้งว่าไปหาหมอมาและได้ยามากิน แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนไม่ค่อยพูด เราก็ไม่คิดว่าเขาจะตัดสินใจแบบนี้ ส่วนใหญ่เวลาคุยกับที่บ้าน เขาก็จะคุยเรื่องปกติทั่วไป ไม่ค่อยเล่าถึงปัญหาเท่าไหร่ เมย์ทราบข่าวการเสียชีวิตของเขาเมื่อวานตอนประมาณ 17.00 น. แล้วมาถึงที่เกิดเหตุตอน 18.00 น."

"ส่วนปัญหาเรื่องการเงินของเขาเมย์ทราบเรื่องตั้งแต่ตอนที่เขามีข่าว เราก็คิดว่าเรื่องเงินเป็นเรื่องเล็กน้อยวันหนึ่งก็คงจะผ่านไปได้ ไม่คิดว่าเขาจะตัดสินใจอะไรแบบนี้ สำหรับเรื่องที่เขาไปค้ำประกันให้เพื่อนจนเป็นหนี้ 15 ล้าน อันนี้เมย์ก็เพิ่งทราบเรื่องเหมือนกัน เมย์ทราบแค่ว่าเขามีเรื่องหนักใจ แต่เรื่องอะไรบ้าง เมย์ไม่ทราบจริงๆ ว่าเป็นเรื่องเพื่อนหรือเรื่องอะไร วันนี้เพื่อนเขามาหลายคน แต่ก็ไม่ได้ถาม อย่างที่บอกว่าเมย์ไม่ค่อยได้คุยกับเขาเท่าไหร่ ตัวเขาไม่ค่อยพูด เราก็ไม่ค่อยพูด ที่บ้านไม่ทราบจริงๆ เรื่องหนี้ 15 ล้านก็เพิ่งทราบจริงๆ เขาไม่ได้บอก เรารู้แค่เรื่องปัญหาค่าเช่า แค่นั้นจริงๆ"

"ทุกครั้งที่เจอกันฮาฟ(ชื่อเก่าเหม) จะคุยเรื่องทั่วไป ถามเป็นยังไงบ้าง ชวนกินข้าว พูดถึงปัญหาเรื่องเงินบ้าง เราเป็นพี่น้องกัน เรื่องเงินเล็กน้อยมาก เมย์ยืมเขาบ้าง เขายืมเมย์บ้างเป็นธรรมดา ส่วนเรื่องที่พี่มดดำ (คชาภา ตันเจริญ) ออกมาพูดเรื่องที่ฮาฟเป็นหนี้ เมย์ยังไม่ทราบค่ะ และส่วนตัวก็ไม่เคยคุยกับพี่มดดำ เมย์ไม่แน่ใจว่าการตัดสินใจของฮาฟเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินหรือเปล่า แต่เมย์คิดว่าคนเราทุกคนมีปัญหากันหมด ไม่ว่าจะเครียดแค่ไหน ถ้าเขาไม่ป่วยจริงๆ คงไม่มีใครอยากเสียชีวิต”

รับแฟนสาวเหมยังช็อก เห็นจดหมายลาตายแล้วแต่ไม่อ่าน ลบไปเลย เผยพี่ชายส่งสัญญาณมาเรื่อยๆ แต่มองข้าม
"ส่วนแฟนสาวของฮาฟ เมย์มีโอกาสได้คุยกับเขาแล้ว เขาไม่ได้เล่าอะไรมากมาย เพราะยังช็อกอยู่ ส่วนจดหมายลาตาย เมย์ทราบและได้เห็นแต่ไม่ได้อ่าน ลบไปแล้ว เลยไม่รู้ว่ารายละเอียดในจดหมายเป็นยังไง เขาส่งเป็นรูปมาแล้วเราก็โทร.ไปคุย บอกเขาว่าอย่าทำแบบนี้ คือถ้ารู้เราก็จะพยายามรั้งเขาตลอด ไม่มีใครอยากให้เกิด ถามว่าระยะเวลาจากครั้งนั้นจนถึงตอนนี้นานไหม เมย์จำไม่ได้ จำได้แค่ระยะเวลาหลักเดือนค่ะผ่าน เขาส่งสัญญาณมาเรื่อยๆ เราเห็นแต่ก็มองข้าม คิดว่าไม่เป็นอะไร เพราะเราเป็นคนปกติไม่ได้คิดอะไร ด่าหรือบ่นก็จบ แต่สำหรับเขา เขาเก็บจริงๆ ไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยด่าใคร เลยไม่คิดว่าเขาจะตัดสินใจแบบนี้อีกครั้งหนึ่ง"

พ่อแม่สภาพจิตใจแย่มาก ให้กำลังใจกันด้วยการกอด จะเป็นเสาหลักให้เอง
"สภาพจิตใจพ่อกับแม่แย่ค่ะ เราก็ให้กำลังใจกันด้วยการกอด พูดอะไรมากไม่ได้นอกจากบอกว่าสู้ๆ สำหรับเมย์ ฮาฟคือพี่ชายที่แสนดี ถึงเขาจะอารมณ์ร้ายบ้าง ตอนเด็กๆ ทะเลาะกันตามประสาพี่สาน้องสาวบ้าง แต่โดยรวมแล้วดีค่ะ เมย์อยากจะบอกเขาว่าไม่ต้องห่วงและเป็นกำลังใจให้เมย์ด้วย เขาไม่มีอะไรให้ต้องห่วงแล้ว หลังจากนี้เมย์จะเป็นเสาหลักแทนให้ (เสียงสั่นเครือ)"
กำลังโหลดความคิดเห็น...