xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของบ้านปาร์ตี้มั่นใจบริสุทธิ์ จวกคนให้ข่าวยาเสพติดอยากดัง! ด้านพริตตี้ยันเห็นกับตา เตรียมบวช

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พริตตี้เล่านาที "น้ำอุ่น" อุ้มสาวอีกคนออกจากบ้านเกิดเหตุกับ "ลัลลาเบล" 1 วัน เห็นกับตามียาเสพติด รับหวั่นโดนตบ เตรียมหนีไปบวชชี เจ้าของบ้านสวนอยากดัง มั่นใจไม่ผิด ไม่สนิทน้ำอุ่น

สังคมยังจับตากรณีการเสียชีวิตอย่างมีปริศนาของพริตตี้สาว "ลัลลาเบล ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์" หลังจากไปรับงานเอนเตอร์เทนชงเครื่องดื่มที่บ้านพักหลังหนึ่ง ย่านบางบัวทอง พบ "น้ำอุ่น รัชเดช วงศ์ทะบุตร" อยู่กับลัลลาเบลเป็นคนสุดท้าย มีการพาตัวลัลลาเบลมาที่คอนโดฯ ในสภาพหมดสติ ก่อนที่แฟนหนุ่มของลัลลาเบลจะตามมาเจอในสภาพเสียชีวิต

ล่าสุดรายการโหนกระแสวันที่ 23 ก.ย. โดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัดออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45 – 14.25 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ "คริส" พริตตี้ที่รับงานที่บ้านหลังดังกล่าวก่อนเกิดเหตุ 1 วัน และเห็นเหตุการณ์น้ำอุ่นลากตัวสาวคนหนึ่งออกจากบ้านไม่ต่างจากลัลลาเบล มาพร้อม "ทนายอานนท์ เชื้อสัตตบงกช" ซึ่งโพสต์ว่าเรื่องนี้ไม่ได้ต่างจากคืนบาปพรหมพิราม

น้องคริสเหตการณ์ที่ไปบ้านหลังเดียวกับลัลลาเบล วันที่เท่าไหร่?
คริส : "14 ก.ย. ประมาณสองทุ่มครึ่งไม่เกินสามทุ่ม รับงานเอนเตอร์เทน ชงเหล้าอย่างเดียว ราคาสองพันห้าถึงสามพันห้า ไม่รับงานสุ่มเสี่ยง หนูไปคนเดียว แต่ก่อนหน้านี้มีคนไปก่อนแล้ว 2 คน เขามาก่อนหนู"

น้ำอุ่นอยู่มั้ย?
คริส : "อยู่ค่ะ จำได้ เขามาเล่นเกมกับหนู เชิงคุยๆ มากกว่า ผู้ชายคุยผู้หญิงประมาณสนใจมากกว่า"

ผู้ชายมารุมจีบหรือเขาจับคู่?
คริส : "แล้วแต่เจอลูกค้าแบบไหนค่ะ ลูกค้ามีทั้งดีและไม่ดี"

วันนั้นอุ่นมีคู่มั้ย?
คริส : "ตอนแรกเห็นมีมาก่อนหนูสองคน เขาก็นั่งเล่นเกม พอหนูเข้าไปก็เข้ามาคุยกับหนู เล่นเกมตอนกินเหล้าช็อต"

หนักมั้ย?
คริส : "หนักอยู่ แต่ไม่ถึงกับทำให้หนูเมา หนูบ้วนใส่แก้วโค้ก"

น้ำอุ่น ชนเหล้ากับผู้หญิงคนนึงจนเขาเมาหนัก?
คริส : "หนูก็ไปเอนเตอร์เทนพี่คิว คนที่มาก่อนหน้าหนูเขากลับไปก่อน เขาก็เรียกเด็กเอนเตอร์เทนคนนึงมาทีหลัง ชื่อเมทัล พอเรียกมาแป๊บนึง ผู้หญิงคนนั้นก็เมาเลย ร้องไห้ โวยวาย มาไม่ถึงชม. แป๊บเดียวจริงๆ"

เห็นเขาดื่มเหล้ามั้ย?
คริส : "ดื่มแต่น้อยนะ คอไม่แข็งหรือเปล่าหนูไม่รู้ ไม่รู้จักเขาเป็นการส่วนตัว เพิ่งเจอครั้งแรก หนูเห็นทำงาานด้วยกันก็เข้าไปปลอบว่าเป็นอะไร เขาก็ร้องไห้ แล้วพี่ไออุ่นหรือน้ำอุ่นนี่แหละ ก็บอกว่าไม่ต้องๆ เดี๋ยวดูเอง หนูก็บอกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวดูให้ เป็นห่วงผู้หญิง แล้วมีผู้หญิงคนนึงซึ่งเป็นเพื่อนพี่คิว เขาต่อว่าหนูพูดหยาบๆ จะไปเสือกอะไรกับเรื่องของเขา ไม่ใช่เรื่องของมึง เขาเป็นเพื่อนของพี่คิวค่ะ แต่พี่คิวบอกไม่สนิท เห็นเขาบอกเป็นเพื่อนสมัยเรียน"

หลังจากนั้นหนูยังอยู่ตรงนั้นมั้ย?
คริส : "ก็ออกมานั่งมองห่างๆ เขาก็โวยวายร้องไห้ สักพักเขาเหมือนจะอ้วก หนูก็เข้าไปดูอีก พี่ไออุ่นก็ทำท่าจะอุ้ม หนูถามว่าจะพาไปไหน เขาบอกว่าจะพาไปนอนหนูก็พยายามห้ามเพราะเป็นห่วง ก็ถามว่าเขาว่าจะอุ้มไปถามผู้หญิงหรือยัง เขาจะไปด้วยมั้ย เขาก็ไม่สนใจ บอกว่าจะดูแลเอง ตอนนั้นไม่ทราบว่าเขาอุ้มไปไหน แต่ออกจากปาร์ตี้ตรงนั้นและหายไปเลย"

มารู้ว่าไปไหน?
คริส : "เพิ่งรู้ไม่นานว่าตื่นมาอีกทีอยู่ห้องไออุ่น หนูก็ตกใจเพราะเรื่องของหนูเกิดขึ้นก่อนข่าวพี่เบลวันเดียว"

บ้านหลังนั้นที่ไปเห็น เทคด้วยมั้ย?
คริส : "มีค่ะ แต่ไม่ใช่ทุกคน ส่วนน้อย เห็นบางคนค่ะ น้อยคนด้วยค่ะ เขาดมก่อนหน้าหนูค่ะ แค่เห็นก็รู้ หนูทำงานตรงนี้ เป็นผงขาวๆ ใส่ถุงซิปเล็กๆ มีหลอดอันเล็กๆ แล้วก็ดม"

อยู่ในสายกับคุณคิว เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ จัดปาร์ตี้ทุกวันหรือเปล่า?
คิว : "ไม่เชิงทุกวันครับ เกือบๆ ใครว่างก็มาครับ"

ประเด็นที่เกิดวันนั้นทราบที่มาที่ไปมั้ย อุ่นเขาพาลัลลาเบลไปคอนโด?
คิว : "ผมไม่ทราบเพราะหลับไปก่อน แต่เพื่อนๆ คนอื่นมีเห็นครับ"

เห็นไลน์กลุ่มที่มีการพูดคุยกัน มีการที่อุ่นส่งข้อความมาบอกว่าลัลลาเบลปลุกไม่ตื่น ปากม่วง หายใจแผ่ว ในนั้นมีคนนึงใช้ชื่อโนบิตะ หรืออะไรสักอย่างบอกอันตราย ระวังนะ เหมือนกับช่วยกันหรือเปล่า?
คิว : "เขาพยายามช่วยดูอาการน้องมากกว่าว่าน้องเป็นอะไรครับ"

การให้อุ่นเอาน้องไปวางจุดนอนพัก มีคนบอกให้อุ่นไปลอบดูเหตุการณ์?
คิว : "คนนั้นไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ไม่ได้มาอยู่ในปาร์ตี้ เป็นการคุยกันในกลุ่ม"

อุ่นสนิทกับที่บ้านมั้ย?
คิว : "ไม่สนิทครับ น้ำอุ่นเขาเป็นนายแบบจ้างมาเอนเตอร์เทนเหมือนกัน ในกลุ่มมีเพื่อนผู้หญิงด้วยครับ อยากได้ผู้ชายมาดูแล พูดคุยประมาณนี้"

เขาไปทุกครั้งมั้ย?
คิว : "ไม่ทุกครั้งครับ นานๆ ทีครับ"

วันที่ 14 ก.ย. จัดงานเหมือนกัน อุ่นก็ไปเหมือนกัน อุ่นพาเมทัลกลับไปคอนโดเหมือนกัน?
คิว : "อันนี้ผมไม่แน่ใจ เพราะช่วงเวลานั้นผมหลับครับ แต่ก็มีเหตุการณ์ที่น้องทะเลาะกัน ตีกันในบ้าน แล้วมีเพื่อนห้าม เพื่อนเล่าให้ฟัง"

ข้อความที่บอกอุ่นอุ้มไปอีกแล้ว เหมือนทำหลายครั้ง คนในบ้านรู้ตลอด?
คิว : "ไม่นะครับ น้ำอุ่นชอบโพสต์ในเฟซในไลน์มากกว่า ไปเที่ยวที่อื่นเขาก็ทำแบบนี้ครับ"

เพื่อนๆ ที่บอกล่ะ ?
คิว : "คนนี้เขาไม่ได้มาในงานปาร์ตี้นะครับ"

นาฬิกาชัดเจนเป็นของอุ่น?
คิว : "ครับ เพราะให้คลิปไปกับทางนักข่าวแล้ว มือที่ลูบลัลลาเบลก็มือน้ำอุ่นครับ"

ตอนนี้อุ่นอาจไม่ได้โดนคนเดียว คิวอาจโดนด้วย?
คิว : "ผมให้ความร่วมมือกับตร. ผมไม่ผิดอยู่แล้ว"

จะจัดงานต่อมั้ย?
คิว : "โห ไม่กล้าครับ ขออยู่เฉยๆ ก็ให้ปากคำตร.ไปแล้วแต่เดี๋ยวจะไปให้ปากคำเพิ่มนิดหน่อยครับ"

มีเรื่องสารเสพติดมั้ย?
คิว : "ไม่มีแน่อน เพราะล่าสุดไปตรวจแล้วไม่มี ถ้าในบ้านผมห้ามมาเล่นในบ้านผม นอกจากเขาไปเล่นมาที่อื่น ก็เรียกไปตรวจได้ทุกคน ไม่มีสารเสพติดแน่นอน"

วันอื่นๆ มีมั้ย?
คิว : "ไม่น่ามีนะครับ เพราะกระแสมันแรง มีคนอยากดัง อยากให้พวกผมดังในทางลบ"

อยากดังหรือเปล่าเรา?
คริส : "โห พี่ สน.ไม่ใช่ที่เดินเล่น หนูคงพูดอะไรไม่ได้มาก หนูก็กลัวเหมือนกัน จริงๆ มีรายการเชิญไปออกเยอะมาก หนูเหนื่อยและหวั่นๆ หนูอยากทำงาน"

ฟังแล้วรู้สึกยังไง?
ทนาย : ทำไมผู้หญิงตัวเล็กๆ ไปอยู่สภาพแบบนั้น ถึงไม่มีที่พึ่งเลย ตามหลักกฎหมายจะมีข้อนึง ตามมาตรา 86 เป็นฐานให้การสนับสนุนผู้กระทำความผิด"

จะบอกว่าเจ้าของบ้านน่าจะโดนไปด้วย?
ทนาย : "มีโอกาสถ้าหลักฐานชี้มา การทำร้ายร่างกายไม่จำเป็นต้องตีกันให้เลือดตกยางออก คุณมอมเหล้าให้เขาช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แม้แต่ผู้เชียร์ สนับสนุน พยายามจัดให้เขาได้ใกล้ชิดกัน มันก็เข้าข่ายสนับสนุน การที่คนนึงไปพูดเชียร์ ยุยงให้เขาไปด้วยกัน จัดสถานที่ช่วยชงเหล้า ไม่รู้หรอกเหล้าแบบไหน คนธรรมดาใครจะกินได้มากขนาดนั้น"

ลัลลาเบลช็อกจากการดื่มสุรา ถ้าเขาดื่มเอง ไม่มีใครบังคับ คนอื่นผิดมั้ย?
ทนาย : "ต้องดูเจตนา เขาพยายมชวนให้ดื่มเขาต้องการอะไร ต้องการมอมเพื่อเอาไปทำอะไรมั้ย คนธรรมดากินกันพอสนุก แต่ขนาด 400 แทบจะเอากรอกเลยนะ"

ถ้าเขายกขึ้นดื่มเองล่ะ ทำด้วยความเต็มใจ?
ทนาย : "เข้าข่ายทำโดยประมาท แต่เจตนาถ้ามองว่าต้องการทำให้เขาหมดสติ ชนจนผู้หญิงหมดสติ ก็เจตนาทำลาย การทำร้ายไม่จำเป็นต้องให้เลือดตกยางออก อาจทำให้เขาสูญสติ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แล้วเอาไปทำการอะไรบางอย่าง"

ถ้าเบลตายที่นั่นความผิดเกิดกับใครบ้าง?
ทนาย : "ต้องดูว่ามีการสนับสนุนมั้ย ยังไม่ได้พูดว่ากระทำแบบนี้บ่อยมั้ย ถ้าบ่อยแสดงว่าทำกันเป็นกระบวนการ ถ้าพิสูจน์ได้ก็ถือว่าน่ามีส่วนร่วม ผมว่าจุดเปลี่ยนอยู่ตรงที่ถ้ามีผู้เสียหายถูกกระทำลักษณะอย่างนี้ ยิ่งเยอะ กระบวนการนี้โดนทุกคน ไม่ว่าจะเจ้าของบ้านบอดี้การ์ดหรือคนที่อยู่ในงาน เคยเห็นกระบวนการค้ามนุษย์ค้าเด็กมั้ยก็เข้าลักษณะเดียวกัน ถ้ามีรายเดียวอย่างน้องเบลต้องมาดูว่าเขาช่วยอะไร ขณะเขาช็อกคุณควรช่วยยังไง ควรหาคนมาดูแลและต้องเป็นพนักงานผู้หญิงถูกมั้ย นั่นคือคุณส่งเสริมให้เขาได้ไปด้วยกัน"

ถ้าเบลตายในรถหรือคอนโดเกี่ยวกับบัานหลังนี้มั้ย?
ทนาย : "คุณสนับสนุนให้เขาไปแต่แรก เอาตามฎีกา พูดเชียร์ก็โดน ต้องรับผลของการกระทำ สนับสนุนรับโทษสองในสาม"

ทนายโพสต์บอกว่าเรื่องนี้ไม่ต่างจากคืนบาปพรหมพิราม แต่พิสูจน์แล้วไม่ได้ถูกข่มขืน?
ทนาย : "ผมก็ยังมองว่าเป็นแบบนั้นครับ ช่วงที่น้องเขาช็อก แทนที่จะมีใครยื่นมือไปช่วย แทนที่จะพาไปรพ. ภาพที่ออกมาเหมือนน้องไม่ไหวแล้วนะ ได้อุ้ม ได้หิ้ว ปล่อยให้ไปกับคนซึ่งเขาไม่รู้จักกัน น่าจะมีคนช่วยเขามากกว่านั้น ผู้หญิงน็อกอยู่ในบ้านทั้งคน ส่วนคนที่อุ้มไปด้วย ถ้ามองตามหลักกฎหมาย ดูเจตนาเขาเจตนาให้สองคนนี้ไปไหน แต่ปล่อยให้ไปด้วยกัน ก็เข้าข่ายสนับสนุนด้วย"

คริสถูกทำร้ายยังไง?
คริส : "หลังเมทัลถูกอุ้มไป ก็ถูกคนนั้นแขวะเป็นระยะๆ หาว่าเราเป็นต้นเหตุให้เขาทะเลาะกับแฟน แต่เขาทะเลาะกันเองไม่เกี่ยวกับหนู หนูนั่งอยู่ ก็เดินเข้ามากระชากหัว ตอนแรกมีรอยข่วนที่คอ หนูเคยโพสต์เฟซประจานว่าเขาเป็นบุคคลอันตราย รับงานที่นั่นนี่แล้วโดนทำร้าย"

ผู้หญิงคนนี้เป็นแฟน?
คริส : "เห็นบอกว่าเป็นเพื่อนเจ้าของบ้าน หนูไปครั้งแรกและครั้งเดียว คงไม่ไปแล้ว วันนั้นได้มา 4 พัน"

จากสามพัน อีกพันมาจากไหน?
คริส : "เขาให้อีกต่างหาก เพราะอยู่ต่อ หนูได้กลับตีห้าเพราะตีกับผู้หญิงคนนั้นทะเลาะกัน ตีกันหลายรอบ หนูก็ยอมรับว่าหนูตีเขาเหมือนกัน หนูเอากระบวยตีหัวเขา เขาก็ตบ สู้กัน คนในบ้านก็ห้าม"

คิวบอกไม่มีเรื่องยาเสพติด?
คริส : "หนูเห็นกับตา แต่เราไม่มีหลักฐาน เขาก็ตักแล้วก็ดม ทำงานมาก็พอรู้ว่าอะไรเป็นอะไร"

เป็นชายหรือหญิง?
คริส : "ไม่กล้าบอกกลัวมีปัญหา ตอนนี้ให้ปากคำกับตร. เรียบร้อยแล้ว ถ้ามีนักข่าวอีกก็ไม่ตอบแล้วนะคะ ครั้งนี้ขอครั้งสุดท้าย"

กลัวเขาตามมาตบมั้ย?
คริส : "ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวหนูไปบวชชีพราหมณ์ ถ้าเขาจะตบแม่ชี ตอนแรกไม่อยากพูด แต่มาพูดให้เขาได้รู้จะได้มีประโยชน์"

อุ่นไม่ได้ทำเบลคนแรก?
คริส : "ตอนแรกไปบ้านหลังนั้นไม่เคยได้ยิน แต่พอไปแล้วได้้ยินปากต่อปาก"
กำลังโหลดความคิดเห็น...