xs
xsm
sm
md
lg

"ต่อ" จะใส่ให้สุดฝีมือ เปิดซิง "แอฟ" หลังกลับมาเล่นละครในรอบหลายปี ชมไม่ได้มีดีแค่หน้าตา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ต่อ ธนภพ" คอนเฟิร์มเล่นละครคู่ "แอฟ ทักษอร" บอกไม่ได้ชื่นชมแค่รูปร่างหน้าตา แต่เป็นความสามารถที่มี กดดันได้เปิดซิงเป็นคนแรก หลังอีกฝ่ายหวนกลับมาเล่นละครในรอบหลายปี ย้ำไม่ใช่เบอร์หนึ่ง ไม่ใช่ลูกรัก ยังเป็นแค่นักแสดงตัวเล็กๆ สัญญาจะใส่ให้สุดความสามารถ เผยบอกช่องเองว่าอยากเล่น อยากอยู่ในมือ "สันต์" ผกก. แต่แฟนๆ จะชอบหรือไม่เป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้

แฟนๆ ฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากได้รับการคอนเฟิร์มว่า "แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" หวนกลับมาเล่นละครในรอบหลายปี โดยประเดิมกับช่องวัน 31 เรื่องแรก ประกบรุ่นน้องสุดฮอต "ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร" ล่าสุดหนุ่มต่อได้เปิดใจกลางงานฉลองการเปิดตัวของศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ คอนเฟิร์มว่าเล่นเรื่อง "ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ" ยอมรับว่ากดดัน เพราะชื่นชมฝ่ายหญิงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

"คอนเฟิร์มร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ ก็ตื่นเต้นมากครับ ผมค่อนข้างชื่นชมพี่เขามากๆ เลยครับ เขาไม่ได้มีดีแค่รูปร่างหน้าตา มันเป็นความสามารถเขาจริงๆ ที่มี เราเห็นตั้งแต่เราอายุน้อยกว่านี้ ส่วนที่มองว่าผมได้เล่นกับเขาคนแรก หลังจากที่พี่เขาไม่ได้เล่นละครนานแล้ว พี่พูดแบบนี้กดดันเลยครับ แต่คิดว่าจะเป็นอีกรื่องที่สนุกมาก เราลองเข้าบทกันแล้ว เคมีได้ไหมต้องรอดู ความรู้สึกผมกับคนดูไม่เหมือนกัน สุดท้ายอยากให้คนดูช่วยตัดสิน"

"เขาเลือกให้ประกบพี่แอฟก็ขอบคุณมาก เป็นเกียรติมาก คิดว่าช่วงแรกน่าจะเกร็งครับ แต่จากที่เคยเจอพี่แอฟมารอบนึง พี่แอฟน่ารักมาก น่าจะละลายพฤติกรรมกันค่อนข้างเร็ว คาดว่าถ่ายทำพฤศจิกายนนี้ เรื่องขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ ตอนนี้รอทุกฝ่ายด้วย รอคนเขียนบท คิวผมกับพี่แอฟและนักแสดงท่านอื่นด้วย บทมันยากครับ มันไม่ได้มาเวย์ธรรมดาแบบที่ทุกคนคิด"

ไม่อยากให้เปรียบเทียบกับละครหัวใจศิลา เพราะคนละเวย์กัน
"อย่าถามเลยว่ากดดันไหม ไม่อยากให้เอามาเปรียบกัน ตัวละครคนละแบบอย่างสิ้นเชิง ส่วนความคาดหวัง ผมจะพยายามทำให้ดี เรื่องนี้เท่าที่ฟังบรีฟ น่าจะมาทางฮาร์ดดรามาและโรแมนติก"

ปัดถูกดันเป็นเบอร์หนึ่ง ยังเป็นนักแสดงตัวเล็กๆ แต่ใส่เต็มที่ทุกงาน
"ไม่เกี่ยวครับ ทุกคนก็เบอร์หนึ่งนั่นแหละ ผมมองว่าผมเป็นนักแสดงตัวเล็กอยู่ดี เราไม่ได้เติบโตมาเป็นเบอร์ใหญ่ขนาดใคร แต่สิ่งที่ผมทำให้แฟนๆ ผมเชื่อ ไม่มีงานไหนผมไม่เต็มที่ ผมใส่เต็มตลอด (ลุูกรัก?) ถ้าเป็นได้ใครๆ ก็ชอบ การเป็นลูกรัก แต่ไม่คอนเฟิร์ม"

"ถามว่าทำไมเขาเลือกผม ผมว่าเป็นเรื่องหลายๆ ฝ่ายคุยกันด้วยความเหมาะสม ด้วยความสนุกที่ได้ลอง ด้วยเคมี เท่าที่ดูมันใหม่มาก น่าจะไม่เคยมี"

ไม่กลัวที่จะปล่อยของทั้งหมด ถ้าไม่สุดจะไม่โต
"ผมไม่กลัวที่จะปล่อยหมด ในก่อนหน้านี้ที่ผมมีความสามารถเท่านี้ ผมก็ให้หมดเลย ไม่กลัวว่ามันจะสุด เพราะผมเชื่อว่าถ้าผมให้สุด อาจจะมีวันที่ผมสุดมากกว่านี้ หมายถึงถ้าเราไม่กล้าสุดในทุกๆ งานเราจะไม่โต"

"ส่วนกระแสคู่จิ้นต่างวัย คืออะไรครับ ต้องเตรียมตัวด้วยเหรอครับ (หัวเราะ) ก็เคยเจอครับ ก็แล้วแต่คนรอบๆ นี้เลยครับ แล้วแต่แฟนๆ เรามากกว่า เลิฟซีนจะมีไหม ถามพี่เขาก็ได้ครับ (ยิ้ม) ผมเกร็งทุกอย่างถ้าไม่เกี่ยวกับงาน แต่ถ้าเกี่ยวกับงานจะมีอีกโหมดในการทำงาน"

บอกช่องเองว่าอยากเล่น
"ต้องสุดครับ เพราะเป็นเรื่องที่ผมพูดกับช่องเหมือนกันว่าผมอยากเล่น มันเป็นโปรเจกต์ที่การเขียนใหม่ครั้งนี้ หลายๆ ฝ่ายคุยกัน ได้ร่วมงานกับพี่สันต์ (สันต์ ศรีแก้วหล่อ) ดีใจมากครับ ผมอยากอยู่ในมือพี่สันต์มานานแล้วครับ"

ไม่เกี่ยวองค์ประกอบต้องดัง
"ไม่เกี่ยวครับ ผมไม่เชื่อว่าองค์ประกอบครบแล้วละครต้องดัง ผมคิดว่ายุคนี้ คาดเดาไม่ได้เลย แม้แต่องค์ประกอบดี ก็ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าจะดัง เพราะองค์ประกอบสุดท้ายคือคนดู เราไม่รู้เลยว่าพี่ๆ คนดูกำลังชอบอะไรในตอนออนแอร์จะถูกใจหรือเปล่า แต่สิ่งเดียวที่เราจะทำให้ใกล้ร้อยที่สุดคือทุกฝ่ายต้องเต็มที่"

"เราเชื่อมั่นในสิ่งที่ควบคุมได้เราจะไม่หวังพึ่งคนดูตอนนี้ แต่เมื่อเราทำเสร็จแล้ว เราจะเลิกพึ่งตัวเอง เราจะพึ่งพวกคุณ เพราะเราทำอะไรไม่ได้แล้ว"กำลังโหลดความคิดเห็น...