xs
xsm
sm
md
lg

สาวปลอมบัญชีปล่อยโฮ! กราบขอโทษ “บิณฑ์” ต่อหน้าคนอุบลฯ โพสต์เล่นๆ 10 กลุ่ม ไม่หวังเงินบริจาค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สาวปลอมบัญชีปล่อยโฮ กราบขอโทษ “บิณฑ์” ต่อหน้าคนอุบลฯ ลั่นแค่โพสต์เล่นๆ 10 กลุ่ม ไม่หวังเงินบริจาค พ้อเสียทุกอย่าง เผยพี่รับสารภาพของเขาเอง บิณฑ์ไม่เชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ยอมถอนแจ้งความ ไม่อยากให้เป็นเวรกรรม ด้านแม่ร่ำไห้เสียใจ ไม่คิดว่าลูกจะทำแบบนี้

รายการโหนกระแสวันที่ 19 ก.ย โดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45-14.25 น. ทางช่อง 28 ได้เดินทางมาที่ จ.อุบลราชธานี พร้อม “เบส” คนปลอมแปลงเลขที่บัญชี “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ที่ใช้สำหรับระดมทุนช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยเจ้าตัวมาพร้อมคุณแม่ เพื่อกราบขอโทษบิณฑ์ ต่อหน้าชาวอุบลฯ

ในเพจที่ปลอมแปลง ใช้ชื่อบัญชีว่า นภัสสร ทองบุตร ซึ่งเป็นบัญชีทราย ลูกพี่ลูกน้องเบส อยากให้เบสพูดข้อเท็จจริงต่อหน้าบิณฑ์และพี่น้องชาวอุบลฯ?


เบส : ตั้งแต่เริ่มแรกเห็นการรับบริจาคน้ำท่วม เอาบัญชีไปแปะใส่ แล้วโพสต์ลงกลุ่มแต่ไม่ได้ตั้งใจ กะว่าโพสต์เล่นๆ ไม่ได้จริงจัง แต่พอโพสต์สักพักก็ลบ แต่เขาแชร์ไปไวมาก

ใครทำ ?
เบส : หนูทำเองค่ะ ทรายไม่เกี่ยวค่ะ

ทำไมทรายยอมรับว่าทำ?
เบส : เขาบอกว่ายอมรับเพราะอยากให้เรื่องจบๆ ค่ะ

บิณฑ์ : เขาบอกว่าเขาไม่ได้ทำ แต่ที่ยอมรับ ไม่อยากให้มีเรื่อง ไม่อยากให้เรื่องถึงตำรวจ ผมเลยบอกว่าถ้าไม่ได้ทำแล้วจะมารับพี่ไม่เอา อยากได้คนทำจริงๆ ไม่ใช่ปกปิดให้เรื่องจบๆ ไป และทำเพื่ออะไร

ทำไมคิดว่าต้องทำ ไม่มีเงินเหรอ?
เบส : ไม่ค่ะ แค่โพสต์ 10 กว่ากลุ่ม ไล่ลบทัน 7 กลุ่ม มีผู้หญิงมาเมนต์เร็วมาก ว่าไม่รู้เหรอบัญชีนี้บัญชีปลอม โพสต์นั้นลบไม่ทัน เขาแชร์ไปแล้ว

ทำไมต้องไปปลอม?
เบส : ไม่ได้ต้องการเงิน ถ้าเงินเข้ามาหนูก็ไม่ได้ เพราะเป็นบัญชีพี่สาว

แต่เอทีเอ็มอยู่กับเรา?
เบส : ใช่ค่ะ จะเบิกก็ไปเบิกได้ แต่ไม่ได้มีเจตนาจะเอาเงินตรงนั้น

เจตนาจริงๆ คือ?
เบส : แค่โพสต์เล่นๆ แล้วจะลบเฉยๆ ไม่ต้องการเงินจริงๆ บัตรเอทีเอ็มหนูก็ใช้กับพี่ทราย หนูทำอะไรก็ใช้บัญชีพี่สาวหมด เวลาขายของออนไลน์ก็เป็นบัญชีพี่สาวหมดทุกอย่าง

แม่รู้มั้ยลูกทำอย่างนี้?
แม่ : ไม่รู้เลยค่ะ รู้ตอนข่าวออกแล้ว

พอมีเบอร์บัญชีขึ้นาเป็นชื่อทราย จำได้มั้ยว่าเป็นหลาน?
แม่ : จำได้ เลยโทร.หาเบส น้องก็ไม่ยอมรับว่าทำ พอมาตอนเย็นดูคลิปที่พี่บิณฑ์คุยกับเบสและทราย เป็นทรายรับ แต่พอตอนเช้าดูข่าวอีกที ลูกสาวโพสต์ว่าเขาทำเอง ก็เลยโทร.หาอีกรอบ เขาก็ยอมรับ

พอแม่รู้ว่าลูกทำรู้สึกยังไง?
แม่ : เสียใจมาก (ร้องไห้) แม่ก็อยากให้เขาขอโทษทุกๆ คน และขอโทษพี่บิณฑ์ด้วย ให้เอาเงินที่อยู่ในนั้น โอนกลับไปพี่บิณฑ์

เงินเข้าบัญชีเท่าไหร่?
เบส : ยอดตอนแรกพันกว่าบาท ยอดตอนนี้ 4 พันกว่า ไม่ได้ถอนค่ะ ตอนนี้เอทีเอ็มอยู่กับพี่

เห็นว่าทะเลาะกับพี่?
เบส : ใช่ค่ะ

ทำไมไม่ยอมรับแต่แรก?
เบส : เราไม่กล้า ไม่คิดว่าเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ (ร้องไห้) ไม่คิดว่าเป็นแบบนี้ คิดว่าพอเราโพสต์ แล้วลบ จะไม่มีอะไรเกิดขึ้นพอเป็นแบบนี้ก็เสียทุกอย่าง (ร้องไห้) หนูขอโทษค่ะ (ยกมือขอโทษบิณฑ์) ขอโทษพี่บิณฑ์ ขอโทษทุกคน (ร้องไห้) ไม่ตั้งใจให้เกิดเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้น

เชื่อน้องมั้ย?
บิณฑ์ : ในใจลึกๆ ก็ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าสิ่งที่พูดมาเป็นความจริง สมมติวันนี้ไม่มีข่าวว่าเป็นเพจปลอม เงินอาจเข้าไปหลายหมื่น เป็นแสน แล้วถ้าเกิดตรงนั้น น้องจะเอาเงินมาคืนมั้ย

เบส : คืนค่ะ

บิณฑ์ : ก่อนทำน้องไม่คิดว่าเกิดเรื่อง เดี๋ยวนี้ออนไลน์มันเร็วมากเลยนะ

เบส : ตอนแรกก็ตามลบทุกกลุ่ม ทันอยู่ 7-8 กลุ่ม ไม่ได้เกินเลยขนาดนั้น

บิณฑ์ : น้องตั้งใจเอาเงินเพื่อนๆ ใส่หนูแล้วเอามาให้พี่

เบส : ไม่ค่ะ หนูยืนยันคำเดิมว่าแค่โพสต์เล่นๆ ตอนไม่มีใครมาเมนต์ก็ตามลบทุกกลุ่ม แต่กลุ่มนี้มันลบไม่ทัน

เจตนาน้องต้องการเงินมั้ย?
เบส : ถ้าเขาโอนมา ถามว่าคืนมั้ย มันเป็นบัญชีพี่สาวหนูก็จะโอนคืน ไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้

ทำให้พี่ซวยไปด้วย?
เบส : ตอนแรกไม่ได้คิดค่ะ ถามว่าโยนความผิดให้เขามั้ย ไม่ได้โยน เขารับสารภาพของเขาเอง เขาอยากให้เรื่องจบ ไม่ได้โยนเรื่องให้ใคร

บิณฑ์ : เขาบอกว่าน้องเป็นคนโพสต์ แต่ไม่ใช่บัญชีเขา ผมก็ไม่พอใจเท่าไหร่ ผมต้องการคนทำแล้วยอมรับ ไม่ใช่ไปบีบบังคับให้เขารับ วันนี้น้องพูดมา โอเค อาจโพสต์เล่นๆ แต่การโพสต์เล่นๆ เอาบัญชีหนูเข้าไป ถ้าโพสต์ไม่มีบัญชีหนู ก็ร่วมด้วยกับพี่ แต่นี่หนูปลอมแปลง เอาเลขที่บัญชีหนูเข้าไป พี่ว่าหนูเจตนาอยากได้เงิน แต่ไม่คิดว่าจะเรื่องใหญ่ขนาดนี้ การโพสต์เล่นๆ มีผลต่ออนาคตและชีวิตหนู คุณแม่ก็เสียใจมาก แม่ไม่ได้รู้เรื่องอะไร

แม่อยู่กับน้องมั้ย?
แม่ : ไม่ค่ะ ตอนนี้ทำงานอยู่กรุงเทพฯ ไม่ได้อยู่กับน้อง น้องอยู่กับแฟน

แฟนบังคับหรือเปล่า?
เบส : ไม่ค่ะ ทำคนเดียวจริงๆ

ก่อนหน้านี้มีประเด็นว่าน้องไปโกงเงินลูกค้า?
เบส : เรื่องขายของออนไลน์ บางคนก็เบลอชื่อมา หนูไม่เชื่อว่าเป็สลิปจริง ก็ไม่ได้ส่งของให้ เขาปลอมสลิปขึ้นมา ปิดชื่อมา หนูก็ไม่โอน หนูก็ไม่ถามกลับ พอปรับสมุดแล้วเงินไม่เข้าก็ไม่ส่งของ เราไม่ได้มีของสต๊อกที่ตัวเอง

พี่สาวอยูไหน?
เบส : อยู่ลพบุรีค่ะ ก็อยากขอโทษว่าไม่ได้ตั้งใจจะทำให้เดือดร้อนขนาดนี้

เงินสี่พันนี่ยังไง?
เบส : ที่คุยกับพี่สาวเขาจะโอนคืน ตอนนี้คุยไปทางธนาคาร ต้องเป็นเรื่องตร. เพราะตร.อายัดไว้ ต้องรอธนาคารจัดแจงเอง

บิณฑ์ : แม่โกรธน้องมั้ย

แม่ : ตรงๆ เลยว่าโกรธ เพิ่งเจอน้องเมื่อคืน เจอครั้งแรกก็ไม่พูด ก็ถามว่าทำจริงมั้ย เขาก็บอกว่าเขาทำจริง ก็เลยถามว่ามีใครร่วมด้วยมั้ยเขาบอกว่าเขาทำคนเดียว

แม่เชื่อมั้ยว่าเขาทำคนเดียว?
แม่ : เชื่อเต็มๆ เลย ไม่มีใครร่วมด้วย

มีลูกกี่คน?
แม่ : คนเดียว

ไปแจ้งความแล้ว?
บิณฑ์ : แจ้งแล้วแต่ไม่อยากมีบาปมีกรรมกับใคร เมื่อคืนผมไปก็ไปถอนแจ้งความแล้ว ผมไม่สบายใจ แม้ในใจผมรู้สึกว่าน้องอาจไม่พูดความจริง แต่ไม่เป็นไร ผมไม่อยากมีเวรมีกรรมกับใคร เงินสี่พันบาทก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าตำรวจจะดำเนินการก็เป็นเรื่องตำรวจ

พี่บิณฑ์โดนแบบนี้บ่อยมั้ย โดนปลอมแปลงบัญชี?
บิณฑ์ : มีบ่อยมาก จนเรารู้สึกว่าทำไมคนพวกนี้ยังคิดจะทำ แทนที่จะทำมาหากินเอง คนไทยบางทีไม่ได้รู้ด้วยซ้ำว่าที่โอนไปเป็นชื่อใคร ได้ไปเป็นแสนเป็นหมื่น ก็เสียเวลาไปแจ้งความ ตำรวจก็ดำเนินหาโน่นนี่ สี่เดือนเงินก็หมด แล้วก็บอกว่าทำไปเพราะไม่มีอันจะกิน โน่นนี่ เราก็ใจอ่อน คนเขารอตรงนี้เป็นมะเร็งต้องผ่าตัด คุณเอายอดตรงนี้ไปเขาก็น่าสงสาร คุณก็เป็นบาป บางทีคนทำก็เป็นผัวเมีย มันมีหลักฐาน บัญชีสามารถตามได้อยู่แล้ว

นอกเหนือจากเบส มีอีกมั้ย?
บิณฑ์ : มี เป็นผู้ชาย อันนั้น ธ.ไทยพาณิชย์ แต่เขาลบหลักฐานไป ได้หรือไม่ได้ก็ไม่รู้ ไม่น่าคิดที่จะทำ แต่ถ้าคนไม่มีจริงๆ หมดทุกอย่างไม่รู้จะทำยังไง นี่คือหากินได้ง่ายที่สุด แต่ไม่รู้หรอกคนเดือดร้อนมันทรมาน ผมเป็นตำรวจไม่ได้ เพราะผมเป็นคนใจอ่อน เมื่อวานก็เอาข้าวเอาเงินไปแจกในคุกอีก (หัวเราะ) น้องอาจไม่ตั้งใจทำ เราไม่อยากเป็นบาปเป็นกรรม เขาทำอะไรก็ได้อย่างนั้นเอง

มาอุบลฯ เพราะอะไร?
เบส : อยากขอโทษพี่น้องชาวอุบลฯ และขอโทษพี่บิณฑ์ต่อหน้า

แม่อยากพูดอะไร?
เบส : อยากขอโทษพี่บิณฑ์และทุกๆ คนค่ะ (ร้องไห้) เราไม่ได้รู้เรื่องค่ะ พ่อเขารู้ พ่อก็โกรธเหมือนกันค่ะ

ส่งเสียเงินทองให้น้องมั้ย?
แม่ : ถ้าเขาโทร.มา 300-400 ก็ให้อยู่ค่ะ ที่บ้านไม่ค่อยมีตังค์

เราหาเงินทางไหน?
เบส : ขายของในเฟซฯ ได้มาก็กดมาใช้ ถ้าขอทางแม่ได้ก็ขอทางแม่ แล้วก็เรียนอยู่ค่ะ

อยากบอกอะไรพี่น้องอุบลฯ ที่ยืนรอดู?
เบส : กราบขอโทษทุกคนที่เป็นแบบนี้ ไม่ได้ตั้งใจจริงๆ เงินที่เข้าบัญชีจะโอนคืนให้ แล้วกราบขอโทษพี่บิณฑ์ด้วยนะคะ (ร้องไห้ก้มลงไปกราบที่ตัก)

บิณฑ์ : (กอดเบส) เป็นคนดีต่อไปนะ แล้วอย่าทำอีก

ทรายเขาก็อยากมา แต่เขาไม่มีเงิน?
บิณฑ์ : ผมอยากให้เงินส่วนตัวเพื่อให้เขามานะ หนุ่มเป็นธุระจัดการให้ด้วยนะ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...