xs
xsm
sm
md
lg

"มาร์ช" เปิดใจ แม่ป่วยโรคร้ายนานกว่า 4 ปี บั่นทอนทุกคน! ทำไมต้องเกิดกับคนที่เรารัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"มาร์ช จุฑาวุฒิ" เผยที่มาร่วมกับแฟนคลับบริจาคเงินให้รพ. ศิริราช มูลนิธิเกี่ยวกับงานวิจัยมะเร็ง 3 ปี สาเหตุเกิดจากคุณแม่ที่ป่วยโรคร้ายมานาน 4-5 ปี พ้อทำไมต้องเกิดกับคนที่เรารัก เร่งทำงานหาเงิน ศึกษาโรคให้มากขึ้น

หลังจากที่นักแสดงหนุ่ม "มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล" นำเงินที่ลงขันกับแฟนคลับ ไปบริจาคให้รพ. ศิริราช มูลนิธิเกี่ยวกับงานวิจัยมะเร็ง โดยเจ้าตัวเผยว่าทำมา 3 ปีแล้ว โดยสาเหตุเกิดจากการที่คุณแม่ป่วยโรคร้าย วันนี้กำลังใจดี

"จริงๆ ผมบริจาคให้ศิริราชมูลนิธิเกี่ยวกับงานวิจัยมะเร็งมาตลอด ตั้งแต่วันเกิดช่วงปีก่อนๆ ด้วย ปีนี้ผมก็สะสมมาจากการขายโฟโต้บุ๊ก รวมถึงมีการขายของใช้ขายเสื้อผ้าเพื่อเอาเงินมาทำบุญด้วย เป็นการทำร่วมกับแฟนคลับและรวบรวมมา จริงๆ รวบรวมมาสักพักนึงแล้ว และคราวนี้ก็มีโอกาสได้ไปที่โรงพยาบาลพอดี ก็เลยนำไปมอบให้ ก็เหมือนกับลงให้แฟนๆ รู้ จะได้สบายใจว่าเราไม่ได้เอาเงินไปทำอะไรอย่างอื่นนะ เราเอาไปมอบให้มูลนิธิครับ ผมก็สะสมมาเรื่อยๆ ครับ จริงๆ มีส่วนตัวด้วยมาตลอดประมาณ 3 ปีครับ"

เผยอยากช่วยผู้ป่วยมะเร็งเพราะคุณแม่ สนับสนุนงานวิจัยสู้มะเร็ง ดีกับคนไทยและคนทั้งโลก
"จริงๆ เกิดจากว่าคุณแม่เราเป็นแหละ และเราก็พยายามศึกษาโรคนี้ เข้าใจโรคนี้และตั้งสติกับมัน เรารู้สึกว่าโรคนี้มันคุกคามคนไทย อันนี้คือเป็นงานวิจัยเลย มันเหมือนเป็นการต่อสู้เพื่ออนาคต ผมเชื่อว่าวันนึงถ้าเรามีการรักษาที่มันล้ำขึ้น ถ้ามันสู้กับมะเร็งได้มากขึ้น มันก็จะดีกับคนไทยและคนทั้งโลกนี้ครับ"

"ทำแล้วเราก็สบายใจครับ คือจริงๆ คุณแม่ผมก็ยังไม่ได้มีอะไรมาก ยังแฮปปี้ ปกติทุกอย่าง แต่เราก็ต้องตั้งหลักให้ดี คือโรคนี้มันไม่ได้บั่นทอนเฉพาะคนที่เป็น มันบั่นทอนคนรอบข้างด้วย ผมก็ด้วย บางทีเราก็ไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมมันต้องมาเกิดกับคนที่เรารัก ก็เลยอยากจะช่วยเท่าที่ช่วยได้ครับ"

"เราก็อยู่กับมันมาได้สักพักแล้วครับ ประมาณ 4-5 ปี และโชคดีที่คุณแม่เขาสุขภาพจิตดี ดูจากคลิปได้ในยูทิวบ์ (ยิ้ม) เขาก็ยิ้มแย้มสดใสดี ยังไม่ได้เจ็บไม่ได้ปวดอะไร อยู่กับลูกๆ อย่างมีความสุข เสร็จงานผมก็พยายามกลับไปอยู่กับคุณแม่ครับ ก็พยายามจัดตารางกับพี่ชาย เวลาไปหาหมอก็จะสลับกันไป บางอันผมลาไม่ได้ ก็ต้องให้พี่ชายลาไป ค่าใช้จ่ายก็ประมาณนึง มันแล้วแต่จังหวะ แล้วแต่การเช็กด้วยครับ"

"จริงๆ ถ้ามีงานเข้ามาเยอะก็ดีครับ (หัวเราะ) แต่เราก็อยากหาเวลาให้คนในครอบครัวด้วย แต่บางทีเราทำงานเยอะไป 7 วัน 30 วันเต็ม มันก็ไม่ได้เจอกันเลย ก็อยากเจอเขาบ้าง"

เผยแฟนคลับเพิ่งรู้วันเปิดตัวโฟโต้บุ๊กที่ผ่านมา น่ารักและให้กำลังใจ
"จริงๆ ผมยังไม่ได้บอก ก็เพิ่งไปบอกในงานเปิดโฟโต้บุ๊กที่ผ่านมา แต่แฟนคลับเขาก็น่ารักอยู่แล้ว ก็เป็นกำลังใจให้เรา และส่วนใหญ่แฟนคลับจะได้เจอคุณแม่บ่อย เขาจะรู้ว่าคุณแม่ผมเป็นคนอารมณ์ดีมาก เหมือนคนไม่ได้ป่วยอะไร และไม่ได้รู้สึกว่าคุณแม่ผมป่วย"

"โอกาสหายขาดอันนี้พูดยาก แต่ผมก็เชื่อว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ตลอด ก็เชื่อว่ามีโอกาส คือเหมือนเราเพิ่งมาตื่นตัวตรงนี้มากกว่า พอคนใกล้ตัวเป็น การดูแลตัวเอง การใช้ชีวิตต่างๆ มันมีหลายปัจจัยครับ การเป็นกรรมพันธุ์อะไรต่างๆ ด้วย เราก็ต้องศึกษาเพื่อดูแลตัวเองด้วย เราเองก็อายุยังน้อย และจริงๆ เราเป็นคนแอ็กทีฟอยู่แล้ว ทุกคนก็ต้องศึกษานะครับ การดูแลตัวเองยังไงก็เป็นเรื่องที่ดีครับ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...