xs
xsm
sm
md
lg

“ปอย ตรีชฎา” รับงานก็เลื่อน รักก็เลิก ไม่คิดว่าม็อบที่ฮ่องกงจะรุนแรง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ปอย ตรีชฎา" ป้องข่าวม็อบที่ฮ่องกงเกินความเป็นจริง ไม่มีใครเดือดร้อน แต่ยอมรับไม่คิดว่าจะรุนแรง โอดงานต้องเลื่อนไปก่อน อยากให้จบเร็วที่สุด เผยไม่กระทบความรัก เพราะโสด เป็นดาราไม่พูดเยอะ เจ็บคอ
ได้รับผลกระทบไปด้วย สำหรับ "ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์" จากกรณีที่มีการชุมนุมในฮ่องกง ประท้วงรัฐบาลกลางของสาธารณรัฐประชาชนจีนครั้งใหญ่ที่สุดตั้งแต่สหราชอาณาจักรส่งมอบอธิปไตยของฮ่องกงคืนให้จีนตั้งแต่ปี 2540 โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากการที่รัฐบาลฮ่องกงเตรียมผ่านร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนจากฮ่องกงไปจีน ซึ่งปอยเผยว่างานบางส่วนต้องเลื่อนออกไป โดยตนเข้าใจทั้งสองฝ่าย ก่อนเผยภาพข่าวที่ออกมาเกินความเป็นจริง

"เลื่อนงานค่ะ แต่ว่าตอนนี้ไม่เลื่อนแล้ว ต้องไปถ่ายวันที่ 29 นี้ที่ประเทศจีนแทน เราก็เข้าใจนะ ไม่ชอบการสูญเสียอะไรหลายอย่าง แต่ก็เข้าใจทั้งสองฝ่ายว่าทุกคนมีความเชื่อ ที่ติดมา มันเป็นการต่อสู้ความเชื่อทั้ง 2 ความเชื่อ ตอนเกิดเหตุชุลมุนปอยอยู่ก่อนที่สนามบินจะถูกปิด 3 วัน แล้วก็กลับมาก่อน ก็ตื่นเต้นเหมือนกันนะคะ แต่ว่าที่ที่ปอยพักมันไม่ได้อยู่ในพื้นที่ที่เขามีการประท้วง แต่ภาพข่าวที่ออกมามันค่อนข้างเกินความเป็นจริงจากความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ส่วนใหญ่ก็เกิดจากการตีให้มันดูแรงกว่าเดิมค่ะ ในความเป็นจริงทุกคนก็อยู่ได้ไม่ได้เดือดร้อน"

"ก่อนหน้านี้ไม่ได้คิดว่าจะรุนแรงขนาดนี้ แต่ว่าถามว่ากระทบกับทุกหน่วยงานไหม กระทบค่ะ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมวงการบันเทิงจะต้องมีการปรับเปลี่ยน เข้าใจวัฒนธรรมมากขึ้น ในสมัยก่อนที่เราพูดภาษากวางตุ้ง สมัยนี้เราก็ต้องเรียนรู้พูดภาษาแมนดารินเข้ามาด้วย"

"ปอยได้ยินมีการเริ่มการเปลี่ยนแปลงสักประมาณ 2 ปีได้แล้วนะคะ อย่างล่าสุดเราได้มีการย้ายจากฮ่องกงไปถ่ายที่เหินเปี้ยนนะคะของจีนวันที่ 29 นี้ค่ะ ก็กระทบทั้งกองถ่ายและนักแสดง ทุกฝ่ายเลย ถามว่ากระทบเยอะไหม เพราะว่าเขาก็ไม่ประมาทค่ะ ถ้าสมมุติว่าเราไปถ่ายทำที่ฮ่องกง แล้วสนามบินมีปัญหาลงทุนในการทำภาพยนตร์อาจทำให้ขาดทุนได้ เพราะฉะนั้นเขาจะต้องลดทอนความเสี่ยงให้น้อยที่สุดค่ะ"

อยากให้จบเร็วที่สุด
"คือที่จีนแผ่นดินใหญ่ปอยไม่ได้ถ่ายที่เดียวต้องย้ายโลเกชั่น จังหวัดของเขาอยู่ไกลกันเหมือนสุไหงโกลกกับเชียงใหม่ ฉะนั้นปอยต้องอยู่โรงแรมไปก่อน หลักๆ ก็อยู่ที่ฮ่องกง ยังอยู่ได้ค่ะ ก็ไม่ได้มีงานที่ฮ่องกงเพราะงานทุกงานย้ายไปอยู่ที่จีนแผ่นดินใหญ่"

"ถามว่ากลัวยืดเยื้อไหม อยากให้จบเร็วที่สุดและไม่อยากให้มีความรุนแรงเกิดขึ้น ความยืดเยื้อมันก็อยู่กับนโยบายของรัฐบาลว่าจะตกลงกันแบบไหนพวกเราเป็นประชาชนก็ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ตอนนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเหตุการณ์เริ่มเคลียร์หรือยัง ไม่กล้าตอบเลย"

ไม่กระทบความรัก เพราะไม่มี ไม่อยากตอบโสดอีกแล้ว เจ็บคอ
"ไม่กระทบค่ะ เพราะไม่มี (โสดอีกแล้วเหรอ?) ไม่ตอบค่ะ(หัวเราะ) ไม่อยากพูดเยอะนะคะ เป็นดาราไม่พูดเยอะ เจ็บคอ ไม่ได้เป็นกฎบริษัทอะไรใดๆ เลยค่ะ เอาให้ชัวร์ก่อน"กำลังโหลดความคิดเห็น...