xs
xsm
sm
md
lg

"น้ำตาล" ดักคอ "ไผ่" อย่าขอแต่งนะ ไม่อยากช็อก กลัวอาถรรพ์เลข 7 แอบสะเดาะเคราะห์ไปแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ไม่อยากให้พ่อแม่ต้องช็อก "น้ำตาล" ขอร้อง "ไผ่ พาทิศ" อย่าเซอร์ไพรส์ขอวิวาห์ โอดหวั่นเรื่องอาถรรพ์เลข 7 มากกว่าขอแต่งซะอีก แอบไปสะเดาะเคราะห์มาแล้ว แฮปปี้

คบกันยาวนานถึง 7 ปีแล้ว สำหรับ "น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์" กับหวานใจ "ไผ่ พาทิศ พิสิฐกุล" ล่าสุดก็ควงกันไปจัดปาร์ตี้วันเกิดสาวน้ำตาลไกลถึงนิวซีแลนด์ ซึ่งน้ำตาลเปิดใจว่าตั้งใจยกก๊วนไปเที่ยวที่นั่นอยู่แล้ว โดยได้ของขวัญเป็นโทรศัพท์มือถือ ไม่มีอะไรให้เซอร์ไพรส์

"ที่จริงแล้วปีนี้ก็ไปที่นิวซีแลนด์ค่ะ ก็ไปตรงกับวันเกิดตาล แล้วก็อีกวันนึงเป็นวันละครออนแอร์เป็นวันแรกพอดี ก็เสียดายไม่ได้อยู่ดูละคร ไปฉลองที่นิวซีแลนด์เป็นจังหวะมากกว่า คือเราล็อกคิวไว้ค่อนข้างจะนานแล้ว ละครก็ปิดกล้องไปสักพักแล้ว เรากะว่า โอเค พอเราถ่ายละครผมอาถรรพ์ได้ประมาณ 20-30% เราก็ถือโอกาสไป แล้วที่นั่นอากาศกำลังดีด้วย ไม่ได้ตั้งใจไปฉลองวันเกิดค่ะ แต่ว่าตั้งใจไปเที่ยวที่นั่นอยู่แล้ว แล้วมันตรงพอดี ก็เลยโอเค"

"ไผ่ พาทิศ" ก็ไปด้วย ได้ของขวัญเป็นไอโฟน
"ก็ไปค่ะ ไปกันหลายคน ทริปนี้ถือว่าเป็นทริปใหญ่ ก็ไปเที่ยวดูธรรมชาติด้วย ก็อยากจะไปเดินป่า เดินเขาด้วยค่ะ ส่วนของขวัญจากเขาได้ไปแล้ว​ เป็นโทรศัพท์มือถือ คือเป็นความซวยของตาล คือตาลทำโทรศัพท์มือถือตกทริปเชียงใหม่ที่ผ่านมาแล้ว แตกละเอียดเลยแล้วไม่สามารถทำอะไรได้ เขาก็เลยบอกว่า ขอซื้อเป็นของขวัญวันเกิดเลยแล้วกัน เราก็บอกว่าซื้อเองได้ แล้วเขาชิงซื้อให้ก่อน ก็โอเค เอาจริงๆ เพิ่งไปถอยวันนี้ ตาลยังจำรุ่น จำอะไรไม่ได้ ก็เป็นโทรศัพท์ไอโฟนปกติ คือไม่เซอร์ไพรส์เลย ด้วยความที่วันเกิดรู้จักกันมา 7 ปีแล้ว แบบเขาก็ไม่รู้จะซื้ออะไรให้แล้ว"

ขอร้องอย่าเซอร์ไพรส์ขอวิวาห์ หวั่นพ่อแม่จะช็อก
"โน อย่า ไม่เอา ช็อกเลยนะ (หัวเราะ)​ ไม่ได้ช็อกคนเดียว พ่อแม่ช็อกด้วย ยังค่ะ ยังไม่มี ไม่ได้คุยเรื่องงานแต่งงานนะ แต่คุยๆ ว่ายังไม่ใช่ช่วงนี้แน่นอน เพราะว่าหลายๆ คนก็มาแซว หลายๆ คนก็มาถาม รวมถึงมาถามตัวตาลด้วย ตาลก็บอกยังไม่ใช่ช่วงนี้ ด้วยความที่เราเพิ่งเริ่มต้นทำธุรกิจหลายๆ อย่างด้วย ชีวิตตัวเราเองยังไม่มั่นคงเลย"

ยอมรับหวั่นอาถรรพ์เลข 7 มากกว่าถูกขอแต่งงานซะอีก
"ส่วนที่บอกว่าคบกัน 7 ปีแล้ว 7 ปีเหรอ ตาลว่าลุ้นกว่าเรื่องแต่งงาน มาลุ้นเรื่องเลขเนี่ย เพราะทุกคนขู่ตาลมาก เพราะว่ากำลังจะครบรอบ 7 ปี ทุกคนก็แบบว่า มันจะเป็นยังไง เราก็แบบอย่าสิ ถามว่าแอบหวั่นไหม ถ้าเชื่อเรื่องเบอร์โทรศัพท์มือถือ เรื่องนี้ก็อาจจะต้องเชื่อบ้าง แต่ว่าที่จริงตาลว่ามันไม่มีอะไร คงเป็นเพราะว่าเราคบกันมานาน หลายๆ คู่อาจจะถึงจุดที่มันอิ่มตัวก็เลยทำให้เรารู้สึก โอเคมันคงไม่มีอะไรดีไปมากกว่านี้ แต่สำหรับพวกเราคือชีวิตเหมือนมันผ่านสเต็ปมาเรื่อยๆ ตาลเรียนจบ ตาลเริ่มต้นทำงาน ตาลเริ่มต้นทำธุรกิจ ชีวิตก็เลยมีเรื่องอื่นให้มาปรึกษา มีเรื่องอื่นให้มาคุยกันเยอะ"

ไม่มีฟิลนั้นเพราะไม่หวือหวา เหมือนเดิม มั่นคง
"ไม่มี ด้วยความที่เราไม่ความหวือหวามาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ตามสไตล์พี่เขา แต่ว่าทุกคนก็น่าจะรู้อยู่ มันไม่ค่อยมีโมเมนต์ที่ว่าดูหวานน้อยลง ดูจืดจางลงไปอะไรอย่างเนี่ย มันก็ไม่มี มันเรื่อยๆ อย่างนี้มาตั้งแต่ต้น ก็เลยรู้สึกว่า โอเคเหมือนเดิม มั่นคง พอมีอะไรหวานๆ มานิดหน่อย ก็รู้สึกดี"

โอดฝ่ายชายไม่เคยเชื่อ อยู่กับปัจจุบัน
"คือตาลเชื่อ แต่เขาไม่เชื่อ เราไม่เคยมองเรื่องนี้ ขนาดตาลบอกให้เขาเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ เขาบอกว่าอะไรไร้สาระ เป็นคนที่ไม่เชื่ออะไรแบบนี้เลย ค่อนข้างจะอยู่กับปัจจุบันมากกว่า เราก็โอเค ตาลเองก็ไม่ได้เชื่องมงายถึงขนาดนั้น เราแค่ใช้ชีวิตอย่างมีสติให้มากยิ่งขึ้น พยายามมองอะไรให้เป็นเหตุผล แต่ตาลว่า 7 ปี สำหรับตาลมันดีตรงที่เราโตขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นชีวิต เรื่องอารมณ์ที่เมื่อก่อนเราจะขึ้นๆ ลงๆ หน่อย ด้วยความที่เป็นเด็ก แต่ว่าพอเขาห่างกว่าเราประมาณ 7-8 ปีมันก็เกรงใจมากกว่า เลยไม่ค่อยมีเรื่องทะเลาะกัน"

แอบไปสะเดาะเคราะห์มาแล้ว แฮปปี้
"ที่จริงตาลทำอยู่แล้ว ทำอยู่บ่อย คือเป็นความเชื่อ อย่างล่าสุดตาลไปเลสิกซ์มา มาก็โทรศัพท์ แม่ก็บอกว่าตาลกลับมาแพร่หน่อยนะ เราก็บอกแม่ไปทำไร ไปสะเดาะเคราะห์ เป็นความเชื่อของภาคเหนือแบบว่าถ้าเราไปทำอะไรเกี่ยวกับร่างกาย ก็อยากให้เราไปสะเดาะเคราะห์นิดนึงนะ ก็แฮปปี้ แต่ว่าคู่เราก็ไม่ค่อยทะเลาะกัน หรือว่ามีปัญหากัน แล้วเขาเป็นคนที่แก้ปัญหาด้วยวิธีการแปลกๆ คือให้ตาลนั่งสมาธิ หรือว่าตาลกำลังโมโห เขาก็จะหยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายวิดีโอตาลว่าเนี่ยดูสิว่าหน้าตัวเองเป็นยังไง"กำลังโหลดความคิดเห็น...