xs
xsm
sm
md
lg

"แจ๊ส" แฉถูก "เสี่ยน็อต 4G" แหกตา เสียดายแคนเซิลงาน เงินทั้งนั้น ลั่นซื้อบ้านใหม่ หนีเพื่อนบ้านใจโฉด ทนเห็นหน้าไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"แจ๊ส ชวนชื่น" ยอมรับซื้อบ้านใหม่ ย้ายหนีเพื่อนบ้านโฉดฆ่าลูกน้องแล้วลากศพมาทิ้งหน้าบ้าน ลั่นเสียสุขภาพจิต หวั่นเจอหน้าแล้วจะอดใจไม่ไหว ซัดฆ่าลูกเขาตายแล้วมาขอให้อภัย ไม่มีในโลก เผยกรณี "เสี่ยน็อต" แหกตาหลอกจ้างไปเล่นคอนเสิร์ต สงสารแม่ค้ามากกว่า ต่อไปต้องขอมัดจำล่วงหน้า 50 เปอร์เซ็นต์ เสียดายต้องแคนเซิลงาน เงินทั้งนั้น

กลายเป็นประเด็นขึ้นมาทันที หลังจากที่ตลกดัง "บอล เชิญยิ้ม" โพสต์ประจาน "นายสมชาติ ภู่เผือก" หรือ "เสี่ยน็อต 4G" ซัดหลอกลวง ทำทีติดต่อศิลปินดาราให้ไปแสดงคอนเสิร์ตที่หาดขนอม จ.นครศรีธรรมราช มีการทำป้ายโปรโมต รวมทั้งขายบัตรเก็บเงินไปแล้ว แต่งานไม่ได้จัดจริง โดยหนึ่งในนั้นที่โดนด้วยคือ "แจ๊ส ชวนชื่น" ผดุง ทรงแสง ล่าสุดแจ๊สได้เผยถึงเรื่องดังกล่าวในงานเปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้า MOO Pop-up Store ณ ชั้น 2 โซนอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ยอมรับอีกฝ่ายเก่งมาก หลอกจนกลายเป็นงานใหญ่ เสียดายโอกาส เพราะต้องแคนเซิลงานอื่นไปด้วยเงินทั้งนั้น

"คือพี่บอล เชิญยิ้มโทร.มาบอกก่อน ก็คุยกันแล้วนะเพราะนานๆ จะไปเล่นรวมกันสักที พอพี่บอลโทร.มาบอกเราก็คิดว่ามันมีแบบนี้ด้วยเหรอ เคยเจอแค่มีป้ายหลอก แต่ศิลปินไม่ได้ไป แต่เคสใหญ่ๆ แบบนี้ไม่เคยเจอจริงๆ มันไปขอสปอนเซอร์ ไปหลอกเขามา คือกลายเป็นงานใหญ่มาก เราก็งงว่าทำได้นี่เก่งมากนะ"

"ทางแจง (ภรรยา) เป็นคนคุยงานทั้งหมดเลย เรื่องของเรื่องคือพี่บอลโทร.มาบอกเราก่อน เราก็กลัวว่าเขาจะไปทำแบบนี้กับคนอื่น อย่างเราไม่เท่าไหร่ เพราะยังมีงานอื่นหาเลี้ยงปากท้องได้ แต่แม่ค้าล่ะ สงสารเขานะ 1,000 บาท เขารอเอาเงินมาหมุน แจงเขาก็เลยโพสต์ลงเลย จริงๆ เราไม่อะไรหรอก อย่างน้อยแจงลงไป มันก็เป็นประโยชน์ให้คนอื่นด้วย เดี๋ยวคนอื่นโดน ถามว่าเขาเข้ามาเคลียร์ไหม เมียผมไม่ต้องห่วงหรอก เจาะไปจนรู้หมด ทั้งที่งานก็ไม่รู้เรื่อง ทางตลาดก็เสียหายเพราะคนนี้คนเดียว"

เชื่อจับไม่ยาก เพราะโดนหลายคนมาก
"ถามว่าจะรวมตัวดำเนินคดีไหม ผมว่าตอนนี้ก็หลายฝ่ายนะ แต่ผมว่าจับไม่ยากหรอก เพราะมันมีหลายคนที่โดน คนประเภทนี้เจอบ่อยแบบอย่างที่บอกคือเอารูปไป แล้วเราไม่ได้ไป บางทีเป็นก๊อปปี้โชว์เรา แต่ใช้ภาพเรา จนบางทีผมไป แต่เป็นรูปก๊อปปี้ก็มี มีช่วงหนึ่งออกเพลงใหม่ๆ ไปแล้วไม่มีคนดูเลย เขาบอกคนแถวนี้กลัวกันหมดแล้ว เสก โลโซ โป่ง หินเหล็กไฟมาก๊อปปี้หมดเลย แต่ก็ไม่เป็นไรเขาทำมาหากิน แต่คนที่จัดงานก็ต้องรัดกุม"

เมียถึงขั้นประกาศจะขอมัดจำ 50% เพื่อป้องกันเหตุการณ์แบบนี้
"ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องรายได้ครอบครัวหรืออะไร (หัวเราะ) เพราะมันก็เอามัดจำทุกงาน แต่ก็คงจะระวังมากขึ้น เพราะหลานเป็นคนรับงาน เขาก็คอยถามว่ารับมัดจำมาหรือยัง ทีแรกเวลาเมียไปจี้เอามัดจำ ยังคิดว่าโหดไปหรือเปล่า แต่จริงๆ มันก็สำคัญนะ ตอนนี้น่าจะต้องเก็บก่อนทุกงานแล้ว บางทีเจ้าภาพก็บอกรอหมุนเงินค่าบัตรก่อน ยังไม่มี ก็แนะนำนะครับ ถ้ายังไม่มีอะไรพร้อม ไม่ต้องจัดงาน เชื่อผม รอพร้อมๆ ดีกว่า ไม่งั้นจะเสียหายไปหมด"

เสียดายต้องแคนเซิลงานอื่น เงินทั้งนั้น
"ถามว่าเราเสียหายไหม มันเสียดายโอกาสของงานมากกว่า เราต้องแคนเซิลงานอื่นไป งานแต่ละงานเงินทั้งนั้น ส่วนใหญ่แจงดูแลหมดเลย เราเป็นหัวหน้าวงแท้ๆ เด็กยังไม่ฟังเลย ฟังแจงหมดเลย แต่เรารับรู้ขั้นตอนครับ (โกรธไหม?) ไม่ได้โกรธนะ เพราะไม่ได้ทำเราเสียหายมากมาย เหมือนงานๆ หนึ่งที่โทร.แคนเซิลเราไป แต่มันมากกว่านั้นคือใจร้ายกับคนอื่นมากไปหน่อย"

ลั่น "บอล เชิญยิ้ม" ลุยเต็มที่เพราะเสียประโยชน์
"อันนี้ต้องให้พี่บอลเขาล่ะ เขาคงจัดการเต็มที่ เพราะมันเสียประโยชน์ งานนี้เราไม่ได้ไปแน่นอน งานเขาไม่มีแล้วด้วย"

ซื้อบ้านหลังใหม่ทำโฮมออฟฟิศ ไม่ได้ฟุ่มเฟือย
"เราทำเป็นโฮมออฟฟิศ ชีวิตตั้งแต่แรกจนถึงตอนนี้ นี่คือสิ่งสุดท้ายที่จะปั่นให้เสร็จ ให้ไวที่สุดด้วยกำลังตอนนี้ จะทุ่มกับตรงนี้ เพราะมีทั้งห้องอัด ห้องดนตรี ที่พักผ่อน ออฟฟิศ ที่ทำงานอยู่ที่นั่นหมด มีคนเข้ามาคอมเมนต์ในไอจีว่าเราฟุ่มเฟือย ไม่ได้ฟุ่มเฟือยนะ เอาจริงๆ ผมนอนบ้านแม่ยาย บ้านนี้ไม่ใช่บ้านแต่เป็นออฟฟิศ เราเอาไปต่อยอดไม่ได้มีความเวอร์วัง ทุกสิ่งพยายามเซฟ บ้านแม่ผมก็ทาวน์เฮ้าส์ปกติ"

รับมีส่วนย้ายหนีเหตุการณ์ฆ่าลูกน้องแล้วมาทิ้งหน้าบ้าน ระแวงและรำคาญ หวั่นเจอหน้าแล้วจะอดไม่ไหว
"ถามว่ามีส่วนไหม ก็นิดเดียว เพราะไม่อยากไป ไม่อยากเห็น เราอยู่จุดนี้ไม่ได้เหมือนเขา ถ้าเราเหมือนเขา บอกตรงๆ ไม่มีใครกลัวใครเลยนะ ผมรู้ตัวว่าควรทำอะไร แต่เรื่องจบแล้วก็คือจบ แต่มันก็ระแวง แล้วก็รำคาญด้วย ทุกคนก็เหมือนผมแหละ คนมาฆ่าคนในบ้านเรา แล้วเราต้องเห็นหน้าเขา ก็กลัวเราจะอดใจไม่ไหว พูดอะไรออกไป แต่มันเสียสุขภาพจิต"

"ก็คงไม่ขาย แม่แจงยังไงก็ต้องอยู่ที่นั่น จริงๆ ไม่ได้น่ากลัวหรอก เพราะคนเยอะมาก สภาพจิตใจมากกว่า ลูกก็เอามาอยู่นี่ก่อน เพราะไม่รู้ความปลอดภัยมันยังไง แต่จริงๆ สน.มีนบุรี เขาเอาตำรวจมาอยู่หน้าบ้านตลอด ก็คงอีกสักพักใหญ่ๆ ครับถึงจะย้าย แจงก็เร่งอยู่ จะเปิดออฟฟิศใหม่ แล้วก็รับพนักงานมาทำยูทิวบ์จริงจัง"

จวกฆ่าลูกเขาแล้วมาขอโทษ ขอให้อภัย ไม่มีในโลก
"ครอบครัวคนเสียชีวิตเขาอยู่ในการดูแลของแม่แจงอยู่แล้ว ผมแค่เป็นกระบอกเสียง ผมกลัวจะช้า แต่หลังจากเขามามอบตัว เราก็ฝากทนายตั้มดูแลรูปคดีไป ผมยังไม่ได้เจอเขานะ แต่แจงก็คอยปลอบตลอด ก็ย่ำแย่นะ ขนาดงานศพเขายังไม่ให้ทางญาติผู้ก่อเหตุเข้ามาเลย เป็นใครก็ทำใจไม่ได้หรอก ถ้าพูดกันตรงๆ ฆ่าลูกแล้วมาขอโทษ แล้วให้อภัย มันไม่มีในโลกหรอก ก็ต้องทำใจยอมรับกันไป แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นหน้าบ้านมันฝังใจนะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...