xs
xsm
sm
md
lg

โสดแล้วจ้า "วุ้นเส้น" บอกเลิก "ไฮโซณัย" ฟ้าผ่า ไร้มือที่สาม เสียใจอยากมีรักที่สมบูรณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"วุ้นเส้น" บอกเลิก "ไฮโซณัย" 1 เดือนแล้ว ไม่มีมือที่สาม สถานะเหลือแค่เพื่อนที่น่ารักต่อกัน ลั่นตัดสินใจยาก ให้ความสำคัญกับเขา แต่เลือกทางนี้ดีที่สุดแล้ว เสียใจ อยากมีรักที่ดีและสมบูรณ์แบบ

ช็อกแฟนๆ ไปเลยทีเดียว สำหรับ "วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์" ที่ออกมายอมรับตรงๆ ว่าตอนนี้ได้เลิกรากับหวานใจ "ไฮโซณัย" ประณัย พรประภา ไปแล้ว 1 เดือน โดยให้เหตุผลระหว่างมาร่วมงาน WATSONS 23rd ANNIVERSARY ครบรอบ 23 ปี วัตสัน ประเทศไทย ณ ชั้น M ไอคอนสยาม ลั่นเป็นเพื่อนกันดีที่สุด

"จริงๆ ก็เป็นความสัมพันธ์ที่ดีมานะคะ แต่แค่รู้สึกว่าวันนี้เราเป็นเพื่อนกันเหมาะกว่า ก็คือตกลงกันด้วยดี ตอนนี้ก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน คือเราก็คุยๆ กันแล้วรู้สึกว่าเรียนรู้แล้วเป็นเพื่อนกันน่ารักกว่า"

"ถามว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ก็อาจจะเป็นเรื่องของคนสองคนแหละ เพราะเรื่องอย่างนี้มันก็อยู่ที่คนสองคนเรียนรู้กัน แต่พอสุดท้ายเรียนรู้ไปแล้วมันรู้สึกว่าถ้าเป็นแบบนี้ คือวุ้นโตแล้ว และวุ้นผ่านอะไรมาเยอะมากแล้ว วุ้นก็เข้าใจตัวเอง และรู้ว่าความต้องการของตัวเองคืออะไร และความสุขของตัวเองคืออะไร ก็เลยคุยกับเขาว่าเป็นเพื่อนกันน่าจะดีกว่าสำหรับเราสองคน"

"ถามว่าคิดกันไปคนละอย่างหรือเปล่า จริงๆ วุ้นก็ยังไม่ได้คิดถึงเป้าหมาย ยังไม่ถึงจุดนั้น เพราะกว่าที่เราจะถึงจุดเป้าหมายของเรา เราก็ต้องดูก่อนว่าคนที่เดินไปด้วยกันเป็นยังไง ถ้ายังเรียนรู้ยังไม่ถึงขั้นนั้นได้วุ้นไม่เคยคิดไปไกลกว่านั้นอยู่แล้ว"

เลิกกัน 1 เดือนแล้ว อยากให้คนที่อยู่ด้วย ปรับตัวกันน้อยที่สุด
"จริงๆ ตอนคบกันเราก็คุยๆ กันบ้าง แต่ว่าไม่บ่อย เพราะวุ้นเป็นคนไม่ค่อยทะเลาะ ถ้าไม่ชอบก็จะชิลๆ แต่สุดท้ายแล้วมันก็ถึงจุดของมันเองที่รู้สึกว่าควรจะพูดได้แล้วเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดของเราสองคน ห่างกัน 3 อาทิตย์แล้วค่ะ ประมาณเดือนนึงค่ะ"

"จริงๆ วุ้นเป็นคนที่อยากให้คนที่อยู่กับวุ้นปรับน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะวุ้นอยากให้เขามีความสุข และอยากให้เขาเป็นตัวของตัวเอง แต่วุ้นเลือกที่จะเป็นเพื่อนกัน เพราะตอนเป็นเพื่อนกันมันดีกว่า"

ไม่เสียดายเวลา
"ไม่นะคะ อย่างเวลาคุยๆ กับใครวุ้นก็ดูทีละคนและเรียนรู้ไป สุดท้ายเส้นทางระหว่างทางจะเป็นยังไงก็คือเป็นเรื่องของคนสองคนแหละ มันก็ผ่านมาได้ด้วยดี แต่ว่าถ้ามันจะเป็นแบบนี้ก็ต้องยอมรับความจริง ก็ต้องอยู่ในโลกของความเป็นจริง"

"ถามว่าอายุเป็นปัญหาไหม อายุเหรอคะ (หัวเราะ)​ มันเป็นส่วนนึงเฉยๆ ค่ะ แต่เหตุผลต่างๆ มันไม่สามารถมาพูดตรงนี้ได้ ก็เป็นเรื่องที่เรารู้กันเองดีกว่า ก็จบกันด้วยดีค่ะ ก็เป็นการตกลงกันที่เขาเข้าใจเราว่าทำไมเราถึงเลือกแบบนี้ ก็กลับไปเป็นเพื่อนได้ค่ะ คุยกันปกติ"

เรื่องเวลาไม่สำคัญ ลั่นเฮิร์ตบ้าง แต่ต้องเดินหน้าต่อไป
"จริงๆ เรื่องเวลาไม่ได้สำคัญมาก เพราะวุ้นเป็นคนที่สบายๆ ใครไม่มีเวลา วุ้นก็มีเวลาของตัวเอง วุ้นก็อยู่กับเพื่อนได้ ไม่น่าจะใช่เรื่องนี้เป็นหลัก (เฮิร์ตไหม?) มีบ้าง (หัวเราะ)​ มันก็มีเสียใจ แต่วันนี้ก็ต้องเดินหน้าต่อไป ทุกคนก็มีหน้าที่ของตัวเอง วุ้นก็มีงานอะไรต้องทำอีกเยอะ เพื่อนๆ เขาก็แล้วแต่เราอยู่แล้ว เขารู้ว่าเราเป็นยังไง เพราะเขาก็เห็นมาตลอดค่ะ"

10 ปีมีแฟน 2 คน ขออยู่คนเดียวสักพัก
"เดี๋ยวนะ ขออยู่คนเดียวก่อนจ๊ะ แป๊บนึง (หัวเราะ)​ พักก่อน โห 10 ปีมีแฟนมาสองคน ก็ไม่ได้เยอะ แล้วเวลาคุยกับใครวุ้นเป็นคนจริงจังมาก และซีเรียสเรื่องความรัก ไม่ได้คบเล่นๆ ไม่มีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องค่ะ ไม่มีเรื่องมือที่สามค่ะ"

"ช่วงพักหัวใจก็มีช่วงว่างบ้าง (หัวเราะ)​ และพอรู้ว่าพร้อมแล้วถึงได้เริ่มเปิดใจบ้าง แต่ถ้าตอนนี้วุ้นรู้สึกว่าอยู่คนเดียวได้ ถามว่ามีความรักได้อีกไหม มีได้ ทุกคนมีสิทธิมีความรักไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ แต่แค่ค่อยๆ เรียนรู้ไป"

เผยไม่ได้เป็นคู่ที่หวาน มีระยะห่างให้กัน เพื่อความแน่ใจ
"หวานเหรอ ไม่หวานเลยนะ (หัวเราะ)​ คือคนนี้ก็เห็นว่าวุ้นไม่ค่อยออกตัวแรงอะไรมาก ลงรูปก็น้อย เพราะว่ามันก็ยังมีระยะที่วุ้นก็อยากให้แน่ใจจริงๆ ถ้าเกิดเราแน่ใจจริงๆ เราถึงอาจจะเยอะหน่อย แต่ถ้าอยู่ระหว่างทางเราก็ยังค่อยๆ เรียนรู้ไป คนก็เลยอาจจะไม่ค่อยเห็น บางคนยังไม่รู้เลย วุ้นก็เลยโอเควันนี้มาบอกอีกทีแล้วกันว่าเป็นเพื่อนกัน"

มุมมองความรักเปลี่ยนไปตามสิ่งที่เราเจอ ยืนยันไม่เคยทำผิดหรือทำไม่ดี ทำดีที่สุดก็จะเจ็บน้อยหน่อย
"มันเปลี่ยนตามประสบการณ์ เปลี่ยนตามสิ่งที่เราเจอมาอยู่แล้ว แต่ว่าความเป็นเรา หรือการที่เราอยู่กับใคร เราก็ยังเหมือนเดิม เพราะเราคิดว่าเราทำดีที่สุดแล้วในแบบของเรา และวุ้นไม่เคยทำอะไรที่ผิด หรือว่าทำอะไรที่มันไม่ดี ฉะนั้นวันนี้ถ้าเรารู้ว่าเราทำดีที่สุดเราก็จะเจ็บน้อยหน่อย"

ตัดสินใจยาก เห็นความสำคัญของเขา แต่ทางนี้ดีกว่าสำหรับเราสองคน
"ถามว่าตัดสินใจยากไหม มันก็ยากแหละค่ะ เพราะเราก็เห็นความสำคัญของเขาเนอะ แต่ถ้าเกิดเราคิดว่าทางนี้มันดีกว่าสำหรับเราสองคนเราก็เลือกทางนี้ไปก่อน"

"กำลังใจดีค่ะ เพื่อนๆ ก็คอยถามว่าวันนี้ทำอะไร ไปไหน ก็แข็งแรงขึ้นแล้วค่ะ คือวุ้นโตกว่าก็ยอมรับ วุ้นก็เลยคุยกับเขาค่อนข้างมีเหตุผล ไม่ได้ใช้อารมณ์อะไร ตอนนี้มีเวลาให้เพื่อนมากขึ้นค่ะ (หัวเราะ)​ มีอยู่แล้ว ก็เลี้ยงหลานไป"

อยากมีรักที่ดีและสมบูรณ์แบบ เสียใจสุดท้ายไม่ได้เจอคนนั้น
"วุ้นก็อยากมีความรักที่มันดีและสมบูรณ์แบบแหละค่ะ แต่มันก็ไม่ได้มีใครที่โชคดี 100% วุ้นก็เสียใจที่สุดท้ายวุ้นก็ยังไม่ได้เจอคนนั้น แต่วุ้นก็ยังเดินหน้าต่อค่ะ เพราะเรา​มีอะไรดีๆ ที่ต้องทำอีกเยอะ"

โสดแล้วเซ็กซี่ ไม่มีใครหวง
"(หัวเราะ)​ เมื่อก่อนก็ใส่ได้ ก็ไม่มีใครหวงนะ แล้วแต่มั้ง ไม่รู้ (หัวเราะ)​ แต่ถ้าไปทะเลก็ต้องใส่สิจ๊ะ (หัวเราะ)​"
กำลังโหลดความคิดเห็น...