xs
xsm
sm
md
lg

อัยการสั่งไม่ฟ้อง "เควิน สเปซี" รอดตัวคดีลวนลามเด็กหนุ่ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พนักงานอัยการตัดสินใจยุติการดำเนินคดีกับ "เควิน สเปซี" ในช้อหาที่ว่าเขาลวนลามเด็กผู้ชายคนหนึ่งเรียบร้อยแล้ว หลังคนที่อ้างตัวเองว่าเป็นเหยื่อปฏฺิเสธที่จะมาให้การ

ชายหนุ่มทชื่อว่า วิลเลียม ลิตเติล อ้างว่าเมื่อปี 2016 เขาถูก เควิน สเปซี ลวนลามด้วยการจับเป้าที่บาร์แห่งหนึ่งในเกาะรีสอร์ตแนนทักเก็ต แต่ล่าสุดพนักงานอัยการของเมสสาจูเซ็ตต์ส ได้ยื่นเอกสารเพื่อขอยุติการดำเนินคดีไปเรียบร้อยแล้ว โดยให้เหตุผลว่าเพราะคดีขาดคำให้การจากพยาน

โดยเหยื่อนาย วิลเลียม ลิตเติล ที่ตอนนี้อายุ 21 ปี ได้อ้างสิทธิตามรัฐธรรมนูญสหรัฐอเมริกาในบทแก้ไขเพิ่มเติมฉบับที่ 5 ว่าพยานมีสิทธิที่จะไม่ให้กา ซึ่งตอนแรก ลิตเติล บอกว่าเขามีหลักฐานยืนยันถึงคำพูดของตัวเอง คือคลิปจากโทรศัพท์มือถือ แต่ต่อมากลับอ้างว่าแม่ของเขาได้ลบภาพบางส่วนทิ้งไป เพราะรู้สึก "อับอาย" ในสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกชาย แม้จะยืนยันว่าภาพที่เป็นหลักฐานเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะยังคงอยู่ก็ตาม

เควิน สเปซี หมดอนาคตเพราะพฤติกรรมส่วนตัว

เควิน สเปซี ได้รับการยกย่องให้เป็นนักแสดงที่เก่งที่สุดคนหนึ่งในยุคปัจจุบัน แต่สุดท้ายเส้นทางในวงการบันเทิงของเขากลับต้องมาจบสิ้นลงพร้อม ๆ กับ ตำนานวงการบันเทิงอย่าง บิล คอสบี และโปรดิวเซอร์ชื่อดัง ฮาวีย์ ไวน์สตีน เมื่อมีกระแสต่อต้านพฤติกรรมการล่วงละเมิดทางเพศในฮอลลีวูด ซึ่งคนดังทั้ง 3 ได้ถูกเปิดโปงว่าทำสิ่งไม่เหมาะสมมานานหลายปี

สำหรับกรณีของ สเปซี เขาโดนเด็กหนุ่มหลายคนกล่าวหาว่าพวกตนเคยโดน สเปซี ลวนลาม ส่วนเขายืนกรานปฏิเสธ ซึ่งหากผิดจริง สเปซี ก็อาจจะติดคุกถึง 5 ปีเลยทีเดียว

โดยคดีของ วิลเลียม ลิตเติล เป็นกรณีแรกที่ไปถึงชั้นศาล แต่นอกจากนี้แล้ว สเปซี ยังโดนกล่าวหาจากบุคคลต่าง ๆ อีกร่วม 10 คดี ซึ่งเรื่องทั้งหมดทำให้เขาถูก Netflix ไล่ออกจากซีรีส์เรื่อง House of Cards ส่วนหนัง All the Money in the World ก็มีการตัดฉากที่ สเปซี แสดงเอาไว้ทิ้งทั้งหมด และให้ คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ เข้ามาสวมบทแทน

ซึ่งหลังเกิดเหตุ สเปซี แทบไม่เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อใด ๆ เลย จนเมื่อเดือน ธ.ค. ปีก่อนเขาได้โพสต์คลิปแสดงความรู้สึกถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ เป็นครั้งแรก โดยในคลิปเขาบอกว่า "คุณจะไม่เชื่อเรื่องแย่ ๆ จนกว่าจะมีหลักฐานใช่ไหม? คุณจะไม่ด่วนตัดสินใครจนกว่าจะมีข้อเท็จจริงรึเปล่า? คุณไม่ทำแบบนั้นหรอก คุณฉลาดกว่านั้นเยอะ"

เกิดอะไรขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน?

ในตอนที่เกิดเรื่อง ลิตเติล ทำงานอยู่ที่แนนทักเก็ต หลังเลิกงานเขาได้ทราบว่า เควิน สเปซี ซึ่งเป็นนักแสดงที่เขาชื่นชมได้มาเที่ยวที่บาร์ในละแวกเดียวกัน ลิตเติล มีโอกาสได้พบกับเจ้าของรางวัลออสการ์ และโกหกว่าตัวเองอายุ 23 ปี ซึ่งตามกฎหมายของแมสสาจูเซ็ตต์ สามารถดื่มสุราได้แล้ว เขาจึงเริ่มดื่มกับ สเปซี ตอนแรกเป็นเบียร์ ก่อนที่ สเปซี จะชวนเขาดื่มวิสกี

ลิตเติล อ้างว่า สเปนซี ชวนเขากลับไปยังที่พักของตนเอง กับกลุ่มเพื่อน ซึ่ง ลิตเติล ปฏิเสธ เพราะรู้สึกว่า สเปซี อาจจะพยายามล่อลวงเขาอยู่ แต่ ลิตเติล ก็ยังไม่ออกจากบาร์ไปเพราะยังอยากถ่ายรูปกับนักแสดงชื่อดังอย่าง สเปซี จนสุดท้ายเขาจึงถูกลวนลามด้วยการจับไปที่เป้า

แม้จะรอดตัวจากคดีนี้ไปแล้ว แต่ สเปซี ก็ยังโดนกลาวหาในข้อหาลักษณะเดียวกันอีก 2 คน ทั้งที่ลอสแอนเจลิส และลอนดอน นอกจากนั้นยังมีดาราชายหลายคนที่บอกว่าพฤติกรรมแบบนี้ของ สเปซี เป็นที่ทราบดีในวงการอยู่แล้ว

โดยนักแสดงจากซีรีส์ Star Trek ที่ชื่อว่า แอนโทนี แร็ปป์ คือคนที่ทำให้ประเด็นเรื่องพฤติกรรมไม่เหมาะสมของ สเปซี กลายเป็นเรื่องใหญ่ หลังเขาได้ให้สัมภาษณ์ว่าตอนอายุ 14 ตนเองก็เคยโดนดารารุ่นใหญ่รายนี้ลวนลามมาแล้วเหมือนกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...