xs
xsm
sm
md
lg

"อั้ม" หัวใจจะวาย ถูกยืมเงินหลายล้าน! ลั่นกฎเหล็ก สิ่งเดียวที่จะไม่ช่วยใคร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"อั้ม พัชราภา" ปัดปิดทองหลังพระ ช่วยซื้อกระเป๋าผ้าแฟนคลับ สมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์เพื่อลูก ลั่นช่วยได้ก็จะช่วย แต่จะไม่โอนเงินเข้าบัญชีใคร เพราะไม่อยากมีส่วนร่วมในบาป แง้มกฎเหล็กจะไม่ให้ใครยืมเงิน บอกเคยมีคนมาขอยืมเงินหลักหลายล้าน ใจอ่อนโดนหลอกประจำ ลั่นอยากมีครอบครัวแต่ไม่อยากมีงานวิวาห์ กลัวเมื่อย กลัวเหนื่อย

ทำดีไม่เคยเอาหน้าเลยจริงๆ สำหรับ "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ" ล่าสุดมีคนตาดีเห็นแฟนคลับรายหนึ่งเข้ามาเมนต์ขอให้สาวอั้มช่วยอุดหนุนกระเป๋าผ้า ซึ่งต้องการเงินซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อรักษาลูก โดยสาวอั้มจะปล่อยผ่านข้อความดังกล่าวก็ได้ แต่เจ้าตัวยังเข้าไปเมนต์ตอบ และตามไปอุดหนุนถึงในไอจีอีกฝ่าย สร้างความรู้สึกประทับใจแก่แฟนคลับอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยงานนี้นางเอกซุป'ตาร์เปิดใจ ถ้าช่วยได้ตนช่วยอยู่แล้ว แต่จะไม่ช่วยเรื่องเดียว คือคนมาขอยืมเงิน

"เรื่องซื้อกระเป๋า บังเอิญเห็นเอง ปกติไม่ได้ดูตลอด ไม่ได้มีอะไรเป็นเรื่องใหญ่ เล็กๆ จริงๆ ปกติอยู่แล้ว อั้มไม่ได้ดู ไม่ได้ตามตลอด ถ้าช่วยได้ก็ช่วย บางคนมายืมเงินก็ไม่ให้ มีมาเรื่อยๆ แต่เรามีคนดูแลอยู่แล้ว ยืมเงินก็เยอะ หลักเป็นล้าน หลายล้าน (หัวเราะ) แต่ไม่ให้ค่ะ ถ้าหลักหมื่นก็ไม่ให้ ถ้ามายืมเงิน แต่ถ้าให้ช่วยเหลือสัตว์ ช่วยเหลือคน เราจ่ายกับรพ. ได้ แต่ถ้ามาขอยืมแล้วให้โอนเข้าบัญชีตัวเองคงไม่ทำ จำเหตุผลในการยืมไม่ค่อยได้ ก็ติดหนี้บัตรเครดิตบ้าง บ้านมีปัญหาบ้าง มันไม่เกี่ยวกับเราเลยเนอะ"

"อั้มเป็นคนใจอ่อน บางทีก็ให้เพื่อนไปเช็กให้ คุยกับเจ้าของก่อน เจ้าของมีความพยายามแค่ไหน สมมติลูกป่วย น้องหมาป่วย เจ้าของมีความพยายามแค่ไหน ถ้าเขาพยายามจะช่วย แต่ถ้าไม่พยายามเลย จะขอตังค์อย่างเดียว ก็คงไม่ได้ ถ้าคุณไม่ช่วยตัวเอง อย่างจะให้เราออกเงิน แล้วเอารถไปรับด้วย คือมันก็ไม่ได้ไงคะ นอกจากฟังแล้ว เขาต้องทำงาน เลี้ยงครอบครัวจริงๆ ไปไหนไม่ได้ เราก็ส่งรถไปรับ ช่วยเหลือเงิน ก็แล้วแต่"

"อั้มโดนหลอกประจำค่ะ ตอนหลังอั้มก็ให้เพื่อนช่วยๆ คุยให้ เพื่อนอั้มก็ใจอ่อน ก็ต้องขอให้พี่ที่ใจแข็งช่วยคุยให้ ว่าเขาเอ๊ะยังไง ถ้าเขาเดือดร้อนจริงๆ ก็ช่วย ตอนหลังๆ ไม่โดนหลอกแล้ว ส่วนมากจะโอนเข้ารพ. ถ้ารพ. ไหนไม่รับเราก็ไม่สะดวกใจที่จะช่วย ไม่โอนเข้าบัญชีส่วนตัว"

ไม่ช่วยพร่ำเพรื่อ ไม่อยากมีส่วนร่วมในบาป
"มีคนส่งข้อความขอความช่วยเหลือ ถ้าเราไปเปิดดูก็มี แต่เราไม่ค่อยเปิดไดเร็กแมสเสจดูเท่าไหร่ ไม่บอกอะไร ไม่ได้ช่วยเรื่องเงินทองใครนะคะ เพราะไม่รู้เขาเอาเงินไปทำอะไร เผื่อเอาไปทำอะไรไม่ดี ไม่อยากมีส่วนร่วมบาปไปด้วย"

"ถามว่าชอบปิดทองหลังพระไหม จริงๆ ชอบปิดทองหน้าพระ (หัวเราะ) ไม่อยากให้ใครรู้ว่าเราทำอะไร แต่ถ้าคนบังเอิญรู้ก็ไม่เป็นไร เราไม่จำเป็นต้องไปทำบุญแล้วบอกว่าเราจะทำอันนี้นะ เราทำอันนี้ไปแล้วนะ เรื่องทำบุญก็ทำได้เรื่อยๆ"

เผย "ไฮโซพก ประธานวงศ์ พรประภา" บอกแล้วออกอีเวนต์วันนี้จะไม่พูดเรื่องส่วนตัว
"เขาบอกแล้วว่าเขาออกงาน เขาบอกว่าเขาไม่ให้สัมภาษณ์เรื่องส่วนตัว ก็ไม่ได้เทรนอะไร เขาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับข้าวหน้าหมู ธุรกิจของเขา คิดว่าเขาก็คงไม่ได้พูดค่ะ คนจับตาก็ปกติเนอะ เราเลิกคุยกันอย่างนั้นแต่ก็ไม่ได้เกลียดกัน ก็ไปไหนด้วยกันได้ ไปแฮงเอาท์กับเพื่อนๆ"

อยากมีครอบครัว แต่ไม่อยากมีงานวิวาห์ กลัวเมื่อย กลัวเหนื่อย
"อั้มก็อยากมี แต่มันไม่มี เรื่องแต่งงานไม่เคยวาดฝันเลย อั้มไม่ชอบไปไหว้แขก สวัสดีค่ะ (ยิ้ม) อั้มกลัวเหนื่อย ไม่ชอบทำอะไรที่เหนื่อย แต่อั้มก็อยากมีคู่นะ แต่อั้มก็ไม่เคยวาดฝันว่าต้องแต่งงาน ไปยืนใส่รองเท้าส้นสูงต้อนรับแขก มันปวดเท้า อยากมีครอบครัว แต่ไม่อยากมีงานแต่งงาน ก็ต้องนานเลย เพราะตอนนี้ยังไม่มีคู่เลย ถ้ามีคู่ก็คงไม่นาน (หัวเราะ) ไม่รีบๆ มาเรียงๆ"กำลังโหลดความคิดเห็น...