xs
xsm
sm
md
lg

ขอบคุณเมืองคานส์ "มิน พีชญา" มีโอกาสคว้างานอินเตอร์ เตรียมโชว์เด็ดอีก 2 ประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"มิน พีชญา" ดีใจบินลัดฟ้าร่วมชมแฟชั่นระดับโลกที่ปารีส พร้อมใส่ชุดหรูโอต์ กูตูร์ ขึ้นปกนิตยสาร Vogue Thailand ฮอตไม่หยุด เตรียมโกอินเตอร์อย่างเนื่องอีก 2 ประเทศ ลั่นเซอร์ไพรส์แน่นอน ยันลุยสายแฟชั่นแต่ไม่ทิ้งงานละคร แฮปปี้วันเกิดหวานใจ "ไฮโซโอ๊ต" มอบของขวัญเล็กๆ น้อยๆ แต่ความพิเศษมีให้ทุกวันอยู่แล้ว

เรียกได้ว่าเริดหรูสุดๆ ไปเลย สำหรับนางเอกหน้าหวาน "มิน พีชญา วัฒนามนตรี" หลังเจ้าตัวถูกเทียบเชิญจากแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำระดับโลกให้ไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ในงาน Paris Haute Couture Fashion Week 2019 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส แถมยังได้รับโอกาสดีใส่ชุดหรูโอต์ กูตูร์ ขึ้นปกนิตยสาร Vogue Thailand อีกด้วย

วันนี้ได้เจอสาวมิน ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ นาฬิกา Frederique Constant รุ่น Art Déco คนแรกของประเทศไทย เจ้าตัวก็เผยถึงโมเมนต์พิเศษๆ ในทริปแฟชั่นที่ฝรั่งเศสว่า

"สำหรับทริปฝรั่งเศสล่าสุดสนุกมากค่ะ ก็เพิ่งกลับมา ก็เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ได้มีโอกาสได้เจอผู้คนที่โน่น ก็น่ารักๆ ทั้งนั้นเลย ได้กระทบไหล่คนดังด้วย ก็ตื่นเต้นค่ะ แล้วก็เป็นเกียรติมาก ที่ได้รู้จักแต่ละคน บางอันก็เป็นสินค้าที่เราซื้อๆ กันอยู่แล้ว แล้วได้มาเจอเจ้าของ เราก็แบบหูย ตาวาว"

"จริงๆ มันสืบเนื่องมาจากคานส์ เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว หลังจากนั้นก็เลยได้รับการตอบรับจากแบรนด์ต่างๆ ซึ่งถือว่ามินโชคดีมาก จริงๆ ก็เริ่มมาจากที่ได้เล่นภาพยนตร์จีน เป็นอินเตอร์เนชั่นแนล แล้วหลังจากนั้นทางทีมงานก็จะมีคอนเนคชั่นของเขา มันก็วนอยู่ในนี้ค่ะ แล้วคนที่เจออยู่ที่โน่น ก็มาเจอกันที่ปารีสอีก คือมันรู้จักกันหมดเลย"

"ต้องบอกว่าดีที่ฟังผู้ใหญ่ตอนนั้น ที่เลือกที่จะตกลงไปร่วมงานที่คานส์ตอนนั้น ก็เลยเป็นการเปิดโอกาสครั้งแรกค่ะ ก็ตกใจที่เหมือนได้รับการตอบรับจากแบรนด์เป็นอย่างดี ก็ถือว่าเราโชคดีค่ะ ก็ขอบคุณ ซึ่งก็ได้เขารู้จักเราในนามนักแสดงหญิงจากประเทศไทยค่ะ"

ไฮโซสุดๆ ได้ถ่ายแฟชั่นขึ้นปกนิตยสาร Vogue Thailand ในธีมแฟชั่นโอต์ กูตูร์
"ก็สนุกมาก คือเป็นการฟอร์มทีมของต่างประเทศ ทีมงานเป็นต่างประเทศหมดเลย แล้วไดเร็กเตอร์เก่งมาก เหมือนเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ของเรา ปกติเราก็จะทำอยู่ในประเทศไทย พอได้ก้าวออกไปสู่ระดับสากลเราก็ได้เห็นว่าต่างประเทศเขาทำงานกันยังไง มุมมองที่แตกต่าง เราก็ได้เก็บสิ่งที่ดีๆ ของเขามาพัฒนาเราต่อไปค่ะ"

"มินว่าเขามีความกล้ามากๆ แบบเดินกันอยู่ดีๆ แล้วถึงจุดนั้นๆ เขาก็แบบว่ามินปีนขึ้นไปได้ไหม มินก็บอกห๊ะ ปีนขึ้นไปยังไง มันสูงมากเลย เขาก็บอกว่าเดี๋ยวไออุ้มยูเอง แล้วก็อุ้มมินเลย ตกใจมาก ตอนที่เขาให้ปีน แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ปีนรั้ว ลงน้ำ ขึ้นรถเข็น ซึ่งเหมือนเขาก็ไม่ได้เกร็งที่จะเอาเราลงไปเลยนะ เราก็เลยแบบโอเคเต็มที่"

โดยแฟชั่นเซ็ตนี้สาวมินสวมใสชุดราตรีสุดอลังการของแบรนด์โอต์ กูตูร์อย่าง Giambattista Valli (ฌามบัตติสต้า วัลลี) ของดีไซเนอร์ชื่อดังชาวอิตาลี Giambattista Valli พร้อมสวมเครื่องประดับสุดหรูจากแบรนด์ Messika (เมสสิก้า)
"เรื่องชุดที่ใส่ถือว่าเป็นเกียรติมาก เพราะแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่เราชื่นชอบอยู่แล้ว พอเป็นเกียรติได้เจอเจ้าของแบรนด์และได้สวมใส่เสื้อผ้าของเขา ซึ่งเขาก็ไม่ได้ให้เอาออกมาง่ายๆ แล้วเราก็ได้ใส่ ก็คิดว่าจะต้องทำออกมาให้สวยเลย ถูกใจทุกอันเลย มินว่ามันมีความเป็นธรรมชาติ ในขณะเดียวกันก็มีความหรูหรา ทีมงานเป็นมืออาชีพมากๆ"

ดีใจได้โอกาสดีแบบก้าวกระโดดโกอินเตอร์อย่างรวดเร็ว ขอบคุณแฟนที่สนับสนุนและคอยเป็นกำลังใจ
"ก็รู้สึกดีที่ได้รับการตอบรับที่ดี ก็ขอบคุณแฟนๆ ทั้งไทยและต่างประเทศที่ให้การสนับสนุนดีๆ มาตลอด และเป็นกำลังใจให้ด้วย ได้อ่านคอมเมนต์ตลอดค่ะ"

หลังจากนี้จะมีงานเดินสายไปอีกเรื่อยๆ
"ก็มีเข้ามาเรื่อยๆ นะคะ พอมันได้ไปเจอคนมันก็มีเรื่อยๆ ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ เดือนนี้ก็จะมี 2 งาน ไปต่างประเทศ 2 ที่ เดี๋ยวรอติดตามชมค่ะ เซอร์ไพรส์แน่นอน ตอนนี้กำลังเตรียมงานอยู่ เป็นเกี่ยวกับด้านแฟชั่นค่ะ สำหรับมินถือว่าต่อเนื่องนะคะ ตอนนี้ยังบินไม่หยุดเลย (หัวเราะ) ในขณะเดียวกันก็ยังกลับมาถ่ายละครที่ไทย"

เปรยได้ลองมาอยู่ในสายแฟชั่นแล้วสนุกมาก ยกเครดิตทั้งหมดให้เบื้องหลังทุกคนที่ทำงานหนัก
"สนุกนะ คือก่อนหน้านี้เราเน้นถ่ายละคร เพราะเราชอบ เรารักละคร แต่พอมีโอกาสได้ก้าวเข้ามาโดยที่มีผู้จัดการมินสนับสนุนด้วยและได้ลงมาทำด้วยกัน มันเลยกลายเป็นว่าทุกคนสนุก พอทุกคนสนุกมันก็ยิ่งท้าทาย ยิ่งทำยิ่งเติบโต ถึงแม้บางครั้งมันจะมีปัญหาเข้ามาบ้าง แต่สุดท้ายเครดิตทั้งหมดมินก็ขอยกให้เบื้องหลังของมินทุกคนที่เหนื่อยมาก"

เขินคนเรียกว่า มิน พีชญา สายแฟชั่น
"ก็ได้ค่ะ เรียกอะไรก็ได้ค่ะ"

ปัดไปสายแฟชั่นที่ต่างประเทศแต่ละครั้ง ต้องควักเนื้อบอกมีแต่ควักเพราะช็อปปิ้งส่วนตัวเท่านั้น
"ควักเนื้อเหรอ ถ้าช้อปปิ้งอ่ะมี (หัวเราะ) มันเกินเบอร์ ถ้าจริงๆ เป็นงานก็ไม่ต้องขนาดนั้น เราก็จะแบบ อันนี้สวย อันนี้มินอยากเก็บ (เห็นว่าทุกทริปมินชอปปิ้งแหลกเลย?) (หัวเราะ) จริงๆ มินไม่เท่าไหร่ค่ะ แต่คุณเอ ทิวากร นี่หนักมาก มินส่วนใหญ่ถ้าทำงานก็อาจจะมีช่วงที่ได้แว๊บๆ แต่กว่าจะได้แว๊บร้านก็ปิดแล้วอ่ะ แต่ก็ได้เห็น ได้มอง ได้ดูค่ะ"

รับงานสายแฟชั่น ต้องบินบ่อย แต่ไม่กระทบงานละครที่ไทยแน่นอน รับผิดชอบงานเต็มที่ตลอด
"ไม่ต้องห่วงค่ะ รับผิดชอบเต็มที่ ก็ถ่ายเต็มที่ ทุกวันนี้นอนในกอง ก็สนุกค่ะ เพราะทุกคนในกองเขาก็รักเรา เขาก็เอ็นดู เราหลับ เขาก็ปลุก (หัวเราะ) ก็จะเร่งถ่ายค่ะ ช่วงนี้ก็จะมีคิวถึงเที่ยงคืน เราก็โอเค จริงๆ มินจะมีฝ่ายจัดการเวลาอยู่คนหนึ่งเลยที่ทำงานหนักมาก เขาจะจัดสรรทุกอย่าง มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ทำได้ดีค่ะ อย่างที่มินบอก ยกเครดิตทุกอย่างให้ทีม"

ส่วนวันเกิดหวานใจหนุ่ม "โอ๊ต" ก็ได้แฮปปี้เบิร์ธเดย์ไปแล้วเรียบร้อย มีของขวัญให้เล็กๆ น้อยๆ เพราะความพิเศษมีให้ทุกวันอยู่แล้ว
"เรียบร้อยค่ะ ถ้าถามว่ามีอะไรพิเศษให้ไหม ก็พิเศษทุกวันค่ะ แต่ปีนี้ไม่ได้จัดงานเลี้ยงอะไร เพราะคุณโอ๊ตมีงานและเรียน เขาก็มีเพื่อนๆ เขาแฮปปี้เบิร์ธเดย์ ส่วนมินเมื่อวานอยู่ในกองถ่ายและมีงานต่ออีกตอนกลางคืน แต่ของขวัญก็มีเตรียมให้ค่ะ เตรียมเรียบร้อย เป็นของเล็กๆ น้อยๆ เหมือนคนจริงใจให้กัน ก็มีดอกไม้ เค้ก ของขวัญ เขาก็ถูกใจนะ เพราะเขารู้สึกว่ามันใช้ได้จริง”
กำลังโหลดความคิดเห็น...