xs
xsm
sm
md
lg

"บาส" ไม่เข็ดหัวเน่า หนองเหวอะเพราะทำสีผม ลั่นไม่กลัวตายแต่กลัวหัวล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“บาส” ไม่เข็ดหัวเน่า กัดสีผมสีเทา 12 ครั้ง ลั่นไม่กลัวตายแต่กลัวหัวล้าน ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องลองกัดสีผมให้เต็มที่ หลังแม่เตือนสารเคมีอาจลงตับ ขึ้นสมองทำให้ตายได้ บอกช่วงนี้ขอพักหัวก่อน ไว้จะกลับมาทำอีกปีหน้า

ชื่นชอบการทำผมสีเป็นที่สุดสำหรับหนุ่ม “บาส สุรเดช พินิวัตร์” ล่าสุดแว่วว่าหนุ่มบาสทำสีผมเองเพื่ออยากจะได้ผมสีเทา จนสุดท้ายศีรษะเป็นแผล มีหนองเหวอะ หัวเน่า ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับว่าตนกัดสีผมจนหัวเน่าจริงๆ

“ครั้งแรกที่เราทำ เราไม่ได้ศึกษามาก่อน แต่เราชอบที่อยากจะลองเปลี่ยนเป็นสีนี้คือสีเทา ซึ่งสีนี้เป็นสีที่ยากมากๆ คือกัดสีผมครั้งแรกกัดไป 6 ครั้ง ซึ่ง 6 ครั้งคือเยอะแล้ว พอกัดไปปุ๊บเป็นแผลเลย ตอนที่ตอนนั้นคือ 6 ครั้งก็ยังไม่ได้สีเทานะ ได้เป็นสีเหลืองออกเขียวๆ ก็เลยไปกัดอีก 2 ครั้ง ก็เป็น 8 ครั้ง เลยทำเป็นสีเทาออกมา แล้วเราก็กัดอีก 2 ครั้งเหมือนเคลียร์สี แล้วก็ทำมาเรื่อยๆ หยุดอยู่ที่ประมาณ 12 ครั้ง”

"มันเริ่มเป็นแผลมาตั้งแต่ช่วงแรกๆ แล้ว จริงๆ แค่ 2 ครั้ง คนที่เคยกัดสีผมก็พอจะเดาได้ว่าไฟไหม้หัวแล้ว ซึ่งผมซัดไป 6 เลย ซึ่งถึงเป็นแผลเราก็ยังไม่หยุด เพราะตอนนั้นเราไม่รู้ว่าเราเป็นแผล เราคิดว่ามันอาจจะเป็นการระคายเคืองของสารเคมี มารู้สึกอีกทีคือตอนที่เป็นหนองแล้ว ตื่นมาก็เป็นหนอง เป็นย่อมๆ แล้วก็รีบรักษาเลย"

เผยหลังจากหัวมีหนองเหวอะทำให้รู้สึกลัวว่าตัวเองจะหัวล้าน แต่ลั่นไม่เข็ด บอกปีนี้เว้นไว้ก่อนปีหน้าจะกลับมาทำสีผมอีก
ตอนนั้นกลัวครับ กลัวจะหัวล้าน (หัวเราะ)เป็นแผลแหวะเหมือนหกล้ม แต่มันขึ้นไปอยู่บนหัว คือเราเห็นสภาพหัวตัวเองในกระจก ก็รู้สึกกลัวนะ เพราะมันเป็นแผลแล้วมีน้ำหนองอยู่ที่แผลด้วย ถามว่าเข็ดไหมกับการทำสีผม เว้นไปปีหนึ่งแล้วกลับมาทำอีก เรียกว่าเข็ดไหม (หัวเราะ) คือเจ็บไม่ค่อยกลัว กลัวหัวล้านมากกว่า ถ้าหัวล้านจะเจ็บกว่า หมอก็บอกว่าจริงๆ แล้วอย่าไปโหมมัน แล้วก็หาร้านดีๆ หน่อย ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ”

“คือเราชอบในการทำสีผม แต่ว่าก็เพลาๆ แล้วคราวที่แล้วก็ทำสีเดียวอยู่ยาวเลย ก็มีแพลนทำสีในเร็วๆ นี้ แต่ก็ทำสีเดียวแล้วอยู่ยาวเลย พอถ่ายละครก็ต้องกลับมาเป็นสีดำ คือหลังจากนี้ก็จะไม่กัดสีเป็น 10 ครั้งแล้ว แค่ 2 ครั้งก็เต็มที่แล้ว ถึงจะไม่ได้สีที่ต้องการ แต่ก็ต้องทำให้อยู่ในแค่ 2 ครั้งพอ”

รับได้ศึกษาแล้วว่าการทำสีผมบ่อยๆ จะมีผลต่อสมอง แถมสารเคมีสามารถลงตับทำให้ตายได้ด้วย แต่ด้วยใจรัก ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องลองทำให้เต็มที่
“อ๋อใช่ ก็มีคนเคยบอก กลัวๆ แต่ว่าครั้งหนึ่งเนอะ เกิดมาอยากทำอะไรก็ต้องลองดู เพราะยังไงสุดท้ายก็มีจุดจบเหมือนกัน จะไวจะช้าอีกเรื่องหนึ่ง แต่ขอลองก่อนแล้วกันก่อนจะถึงจุดจบ แม่ก็บอกว่าระวังลงตับนะบาส ผมก็งงว่าสีผมจะลงตับได้ยังไง ที่บ้านก็มีบ่นเหมือนกัน แม่ก็ยกตัวอย่างบางคนว่าทำสีผมเยอะ แล้วลงไปตับแล้วก็เดตสะมอเร่ (ตาย) ไปเลย เราก็บอกไปว่าหม่าม๊าสีผมจะลงตับได้ยังไง ก็งง (แม่พูดขนาดนี้ แต่ก็ไม่ทำให้บาสกลัวเลย?) ก็...เหมือนที่บอกว่าครั้งหนึ่งต้องลอง"

กำลังโหลดความคิดเห็น...