xs
xsm
sm
md
lg

หัวใจอบอุ่น "ญาญ่า" กุมมือ "พี่ณเดชน์" ข้างกาย ลืมความกลัวไปเลย ฟินไว้เครา หล่อและน่ารัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ญาญ่า อุรัสยา" ไม่รู้ค่าตัวรำบวงสรวงพญานาคริมฝั่งโขงสูงลิ่ว 3 แสน เผยรำ 10 นาที แต่ซ้อม 2 ชม. องค์ลงจนรำอ่อนช้อยมาจากอินเนอร์และความศรัทธา มอบทุนการศึกษาน้องๆ เรียนดี 1 แสน ชม "พี่ณเดชน์" ไว้เคราแล้วหล่อและน่ารัก ทริปหวานนอร์เวย์หวานม๊าก นั่งกระเช้ากุมมือ กลัวความสูงแต่อบอุ่นหัวใจ

ไปร่วมพิธีรำบวงสรวง "พญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งโขง" ที่ จ. นครพนม งานนี้แฟนคลับทุกคนต่างชื่นชมในท่วงท่าร่ายรำที่อ่อนช้อยของสาว "ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์" พร้อมๆ กับที่มีข่าวลือว่าสาวญาญ่าได้ค่าตัวจากงานดังกล่าวเป็นจำนวน 3 แสนบาท

ล่าสุดสาวญาญ่าได้เปิดใจระหว่างมาร่วมกิจกรรม "ฮอมบุญหื้อม่วนใจ๋ กลิ่นกาสะลอง" ณ บริเวณ Zpotlight ชั้น G ศูนย์การค้าสเปลล์ แอท ฟิวเจอร์พาร์ค พร้อมเผยถึงช็อตหวานจากทริปนอร์เวย์ ที่สาวญาญ่าคว้ามือหนุ่ม "ณเดชน์ คูกิมิยะ" มากุมเอาไว้เพราะหวาดเสียวจากความสูง โดยหวานใจลูบไล้มือเป็นการปลอบ

"เรื่องไปรำบวงสรวงรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ เลยค่ะ ตอนที่กำลังจะเริ่มฝนทำท่าเหมือนจะตก แต่พอเริ่มพิธีฝนไม่ตกเลย แล้วพอเสร็จพิธีฝนตกลงมาหนักมาก จริงๆ ส่วนตัวเป็นคนที่ศรัทธามากอยู่แล้ว ดีใจที่มีคนชวนให้ไปรำบวงสรวงครั้งนี้ค่ะ ก่อนหน้านี้เคยมีโอกาสได้ไปรำอีกที่หนึ่ง แต่ว่าที่นครพนมเป็นครั้งแรก"

"ส่วนที่คนบอกว่ารำสะกดคนดูมากๆ จะบอกว่าความจริงตื่นเต้นมากค่ะ รำอยู่ทั้งหมดประมาณ 10 นาที มีเวลาซ้อมประมาณ 2 ชั่วโมงเอง แล้วก็ไม่ได้เป็นคนที่รำเก่งขนาดนั้น แต่ว่าก็ตั้งจิตอธิษฐานดีๆ ตั้งใจทำด้วยความศรัทธาล้วนๆ เลยค่ะ"

เผยกรณีมีคนบอกด้วยว่าเหมือนเจ้าแม่นาคีประทับร่าง เพราะมีคนจ้างรำบ่อย
"ตั้งแต่มีโอกาสได้เล่นหนังเรื่องนี้ก็มีคนจ้างไปรำบ่อยอยู่ค่ะ มีคนไปรอชมเยอะมากเพราะว่าการบวงสรวงที่นครพนมเป็นพิธีที่ค่อนข้างใหญ่ ถือว่าเป็นโชคดีของตัวเองด้วยที่ได้ไปเป็นส่วนหนึ่งของงานครั้งนี้"

ไม่รู้ค่าตัว 3 แสน รำอ่อนช้อยมาจากอินเนอร์ และความศรัทธา
"เรื่องค่าตัวไม่รู้จริงๆ ค่ะว่าได้เท่าไหร่ ถ้าถามส่วนตัวก็อยากไปร่วมงานอยู่แล้ว อีกอย่างถ้ามีการรำด้วยปกติก็ไม่ได้อัปค่าตัวนะคะ ต้องบอกว่าเราก็ไม่ได้รำสวยขนาดนั้น (หัวเราะ) ส่วนที่มีคนบอกว่ารำดูอ่อนช้อย อันนั้นมันเป็นอินเนอร์ค่ะ ซึ่งมาจากความศรัทธาล้วนๆ เลย"

มอบทุนการศึกษาน้องๆ เรียนดี 1 แสนบาท
"ใช่ค่ะ ในวันนั้นก็ได้มอบทุนการศึกษาให้กับน้องๆ ด้วย 20 คน จำนวน 1 แสนบาท ซึ่งจะเป็นน้องนักเรียนนักศึกษาที่อยู่ในจ.นครพนมที่มีผลการเรียนดี โดยทางโรงเรียนจะเป็นคนคัดเลือกมาให้ค่ะ"

แฮปปี้ทริปหวานนอร์เวย์
"(หัวเราะ) ดีมากๆ และสนุกมากๆ เลยค่ะ เรียกว่าเป็นการผจญภัยเบาๆ นั่งรถขับรถประมาณ 7 วัน (คนแซวว่าเป็นทริปหวาน?) ครั้งนี้ไปมีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพาแม่แก้วกับพี่ณเดชน์ไปเที่ยวแล้วทำให้เขาเหนื่อยกว่าเดิมหรือเปล่า แต่อย่างที่บอกว่าเพราะมีกิจกรรมเยอะก็เลยมีรูปเยอะอย่างที่เห็นค่ะ ส่วนที่คนแซวว่ากิจกรรมเข้าสวนเด็ดดอกไม้ดูมุ้งมิ้งมาก อันนั้นมันคือเทศกาลของที่นอร์เวย์ค่ะ เรียกว่าเป็นวันที่ยาวที่สุดของปีคือแดดไม่หุบเลย ตามธรรมเนียมก็คือจะต้องใส่ชุดขาวและออกไปเก็บดอกไม้ป่าเพื่อมาทำมงกุฎ แล้วก็ขอบคุณธรณีกับแสงแดดที่ทำให้วันนี้ยาวนาน ถามว่าบรรยากาศหวานไหม ก็ได้อยู่ค่ะ"

ฟินกุมมือ "พี่ณเดชน์" ขึ้นกระเช้า ตกใจความสูง แต่กุมมือแล้วอบอุ่นหัวใจ
"(หัวเราะ) ไม่รู้อ่ะ กระเช้ามันขึ้นไปสูงดีก็เลยแบบตื่นเต้น ถามว่าตกใจความสูง กุมมือพี่ณเดชน์แล้วมันอุ่นใจหรือเปล่า ก็ค่ะ (หัวเราะ) เอาจริงๆ ตอนแรกไม่เห็นเลยว่ามีคนเข้าไปแซวในคลิปนั้นเยอะมาก มาเห็นอีกทีคือตอนที่ลงมาจากกระเช้าแล้ว มองว่าเป็นความน่ารักดี ถามว่าข้างบนโรแมนติกไหม ไม่นะคะ หนาวมากเลย แต่ก็ชอบนะคะเพราะว่าไม่ได้ทำทริปแบบนี้นานแล้ว ทริปนี้คุณพ่อเป็นคนแพลนให้ค่ะ"

"ถามว่าอยากจัดทุกปีไหม อย่างแรกต้องดูคิวงานก่อนค่ะ ทริปนี้โชคดีที่เหมือนทั้งคู่ปิดจ๊อบตรงกัน แล้วเดี๋ยวก็ต้องเปิดละครด้วยกันเพราะฉะนั้นเราเลยมีช่วงที่ว่างตรงกันค่ะ (คนแซวว่าหวานกว่านี้ก็แต่งงานแล้ว?) โหยยย (หัวเราะ) ไม่หรอกค่ะ"

ชม "พี่เดชน์" ไว้เคราแล้วหล่อ น่ารัก
"ส่วนตัวก็คิดว่าน่ารักดีนะคะ แล้วก็รู้ด้วยว่าเขาชอบ อย่างตอนนี้ก็ไม่ได้มีงานอะไรที่เขาบังคับให้ต้องโกนหนวด พี่ณเดชน์ก็เลยเก็บไว้เลย อย่างที่ทุกคนรู้ว่าพี่ณเดชน์เป็นคนที่มีขนทั้งตัวอยู่แล้ว ฉะนั้นเวลาหนวดเคราขึ้นมันก็จะเป็นที่เป็นทางหน่อย มองดูแล้วก็หล่อดีค่ะ แล้วตอนนี้เขาตัดผมใหม่ด้วย เลยยิ่งดูเข้มเข้าไปใหญ่เลย"
กำลังโหลดความคิดเห็น...