xs
xsm
sm
md
lg

มือกลอง "แกรนด์เอ็กซ์" พิจารณาตัวเองหลังถูกด่าเห็นแก่เงิน! ถามเอาชื่อวงมาหากินแต่บางคนได้ 3 ล้านบางคนได้ 3 แสนชอบธรรมหรือ?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดูท่าจะเป็นการปิดตำนานที่ "ไม่บริบูรณ์" ตามชื่อเสียแล้วสำหรับหนึ่งในวงดนตรีระดับตำนานของบ้านเราอย่าง "แกรนด์เอ็กซ์" ที่กำลังจะมีคอนเสิร์ต "แกรนด์เอ็กซ์ บริบูรณ์” ในวันที่ 3 ส.ค. 62 นี้ หลังมีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องที่แสดงให้เห็นถึงความร้าวรานของวงเมื่อสมาชิกรุ่นก่อตั้ง "พี่เบิ้ม" ประสิทธิ์ ไชยะโท ประกาศที่จะไม่ร่วมแสดงคอนเสิร์ตครั้งนี้แต่อย่างใด (อ่าน : “แกรนด์เอ็กซ์” หรือจะวงแตกก่อนปิดวง?)

ทั้งนี้หลังจากที่ปรากฏข่าวที่เจ้าตัวได้ทำการฟ้องร้องไปยังศาล (อ่าน : คอนเสิร์ต “แกรนด์เอ็กซ์ บริบูรณ์” ส่อวุ่น "พี่เบิ้ม" มือกลองออกแถลงการณ์ยื่นศาลขอคุ้มครอง ระบุถูกละเมิดสิทธิ์) นั้น ปรากฏว่าหนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของวงก็ได้ถูกผู้ใช้แฟซบุ๊กซึ่งเป็น "ผู้หญิงคนหนึ่ง" ที่ดูเหมือนจะมีบทบาทกับทางวงไม่น้อยโพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจอย่างเป็นทางการของวงด่าทอต่อว่าเจ้าตัวด้วยถ้อยคำหยาบคายก่อนยังซัดเจ้าตัวด้วยว่า "เห็นแก่เงิน"

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทางด้านของ "พี่เบิ้ม" ก็ได้มีการโพสต์ข้อความถึงเรื่องนี้เช่นกันโดยบอกว่าหลังจากที่ถูกต่อว่าเป็นคนที่เห็นแก่เงินเแล้วก็ทำให้ตนกลับมาคิดว่าตนเองเป็นเช่นนั้นจริงหรือ? ทั้งๆ ที่ในอดีตตนอยู่กับวงมาโดยตลอดโดยเฉพาะในช่วงที่วงลำบากขณะที่คนอื่นแยกไปหาหนทางที่ดีกว่ารวมถึงยังเคยถึงขนาดเอาบ้านไปจำนองเพื่อให้วงอยู่ได้มาแล้ว

"จำได้แค่ว่าสมัยเริ่มตั้งวงกันมา ค่าตัวนักดนตรีของพวกเราได้เท่าไหร่เท่ากันไม่เคยมีปัญหาไม่เคยเรียกร้อง ขอให้ได้เล่น ขอให้ได้มีที่แสดงก็พอ พอเริ่มมีชื่อเสียง ก็มีผู้จัดการวง เริ่มมีการคุยกันเป็นธุรกิจมากขึ้น คนนี้ต้องได้มากเพราะมีตำแหน่งในวง คนนั้นต้องได้เท่านี้ คนโน้นได้เท่านั้น ส่วนพี่เบิ้ม ได้น้อยที่สุด อาจจะเพราะพูดน้อยที่สุด แต่ก็อาจจะมีบางคนที่ได้เท่าพี่เบิ้มบ้าง พอมีความแตกต่างเพื่อนสมาชิกบางคน ก็อาจมีความเห็นเป็นอย่างอื่น ทุกคนล้วนมีเหตุมีผลครับ บางคนก็แยกย้ายไปตั้งวงใหม่กันบ้าง เพื่อความอยู่รอดของแต่ละคน"

"แต่พี่เบิ้มก็ไม่ได้ไปไหน ยังคงปักหลักต่อสู้ทำวงแกรนด์เอ็กซ์ต่อไป ตามความคิดของเพื่อนสมาชิกในวง การทำวงก็ต้องใช้เงินครับ สำหรับตอนนั้นพี่เบิ้มก็ไม่มีเงินมาก เพื่อนก็ไม่ค่อยมี พี่เบิ้มก็เลยเอาบ้านที่เป็นที่อาศัยของครอบครัวของพี่เบิ้มเอง ไปจำนองเพื่อเอาเงินมาให้เพื่อนทำวง ทำให้วงแกรนด์เอ็กซ์ยังคงอยู่ถึงปัจจุบัน ไงครับ พูดมาถึงตอนนี้ ก็คงจะมีคนออกมาพูดอีกว่า พี่เบิ้มออกมาทวงบุญคุณอีกแล้ว..."

พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังระบุด้วยว่าปัญหาจะไม่เกิดขึ้นเลยหากการจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้จะเป็นไปอย่างชอบธรรม..."การจัดคอนเสิร์ตแกรนด์เอ็กซ์ ในวันที่ 3 นี้ ปัญหาจะไม่เกิดขึ้นเลย ถ้าทุกอย่างมีความเป็นธรรม ชอบธรรม ไม่มีการเอารัดเอาเปรียบซึ่งกันและกัน กระทำกันอย่างเปิดเผยมีความจริงใจต่อกันให้เกียรติในการเป็นเพื่อนที่ได้ร่วมก่อตั้งวงกันมาจนถึงวันนี้"

"วันนี้พี่เบิ้มขอถามว่าถ้าไม่ใช่แกรนด์เอ็กซ์ คุณกล้าเรียกร้องค่าตัวบางคน 3 ล้าน บางคน 2 ล้าน คนไหนคุณกดได้ เค้ายอมด้วยความจำเป็น เอาไป 5 แสน เอาไป 4 แสน และ 3 แสนสำหรับพี่เบิ้มนะครับ พี่เล่นมั้ย ร้องสักเพลง ตีกลองสักนิดก็ได้ครับ ศักดิ์ศรีอยู่ตรงไหนครับแบบนี้ใครทิ้งเพื่อน เอาความสุขของแฟนคลับ เอาความสุขของประชาชนมาอ้าง หาประโยชน์กันแบบนี้ขนาดนี้หากเป็นใครคงไม่ยอมครับ"

"ทำไมวันนี้ ถึงต้องออกมาต่อสู้ขนาดนี้ บางคนบอกว่าแกรนด์เอ็กซ์ ยุบวงไปแล้ว จะลุกขึ้นมาพูดอะไรอีก พี่เบิ้มจะไม่พูดเลยครับถ้าเพื่อนสมาชิกและผู้จัดไม่เอาชื่อวงแกรนด์เอ็กซ์มาหากิน มาหาผลประโยชน์กันอย่างมหาศาล" ส่วนหนึ่งของข้อความที่เจ้าตัวโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวก่อนจะมีคนเข้ามาแสดงความเห็นที่เห็นด้วยกับเจ้าตัวกันอย่างมากมาย

(อ่าน : “แกรนด์เอ็กซ์” ไม่หวั่นโดนฟ้อง เดินหน้าจัดคอนเสิร์ตปิดตำนานตามเดิม-ลั่นพร้อมเจรจา “พี่เบิ้ม”เพื่อยุติปัญหา)
กำลังโหลดความคิดเห็น...