xs
xsm
sm
md
lg

ชมฟรี! นิทรรศการภาพถ่าย “มนต์เสน่ห์ แห่งโมร็อคโค” วันที่ 4-9 ก.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชิญชมฟรี นิทรรศการภาพถ่าย นิยามแห่งมนต์เสน่ห์แห่งยุคสมัย “มนต์เสน่ห์ แห่งโมร็อคโค” Morocco-Land of Contrasts วันที่ 4-9 กรกฎาคม 2562 ณ Lifestyle Hall ศูนย์การค้าสยามพารากอน

สถานทูตราชอาณาจักรโมร็อคโคประจำประเทศไทย โดย นายอับเดลอิละฮ์ เอล ฮูสนี (Mr. Abdelilah El Housni) เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งราชอาณาจักรโมร็อคโคประจำประเทศไทย ร่วมกับศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดงานนิทรรศการภาพถ่ายที่ถือว่าคนรักการท่องเที่ยวและชื่นชอบภาพถ่ายพลาดไม่ได้ กับงานนิทรรศการภาพถ่าย “มนต์เสน่ห์ แห่งโมร็อคโค” Morocco-Land of Contrasts ที่รวบรวมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อ, ประวัติศาสตร์ศิลปวัฒนธรรมประเพณี, วิถีชีวิตผู้คนบนความหลากหลายสีสันของประเทศโมร็อคโค ผ่านมุมมองของช่างภาพระดับโลกมาให้ผู้ชื่นชอบเสพย์งานศิลปะการถ่ายภาพ และรักการท่องเที่ยวได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ที่สำคัญคือเปิดให้ชมฟรี วันที่ 4-9 กรกฎาคม 2562 ณ Lifestyle Hall ศูนย์การค้าสยามพารากอน

งานนิทรรศการภาพถ่าย “มนต์เสน่ห์ แห่งโมร็อคโค” Morocco-Land of Contrasts ครั้งนี้ ถือเป็นการกดชัตเตอร์ครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่งของ “เดวิด เลา” ช่างภาพระดับโลกที่มีมุมมองและศิลปะผ่านสายตา และเลนส์คู่ใจ ได้ใช้เวลาเก็บเกี่ยวความงดงามร่วมเดือน พร้อมสัมผัสของ “มนต์เสน่ห์แห่งโมร็อคโค” ส่งผ่านภาพถ่ายจำนวนมากกว่า 100 ภาพ สู่สายตาของผู้ชมที่ได้มองเห็นและเสพย์งานได้สัมผัสในมิติและอารมณ์ไม่แตกต่างกัน กับความสวยงามเหมือนดินแดนในฝันของโมร็อคโค ประเทศที่มีภูมิประเทศ และภูมิอากาศที่หลากหลาย รวมทั้งประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรมไปจนถึงชีวิตประจำวันของผู้คนที่มีเสน่ห์ชวนหลงใหล ซึ่ง “เดวิด เลา” เดินทางไปเก็บบันทึกภาพเหล่านี้ช่วงปี ค.ศ. 2016-2017 โดยได้รับเชิญ 2 ครั้งจากทางสถานทูตราชอาณาจักรโมร็อคโค อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระชับสัมพันธไมตรีระหว่างไทยกับโมร็อคโคที่มีมากันอย่างยาวนานอีกด้วย

โดยภาพที่แสดงล้วนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และขึ้นชื่อของโมร็อคโค อาทิ Merzouga (เมอร์ซูกา) ดินแดนแห่งทะเลทรายที่สวยงามและมีเสน่ห์ El Jadida (เอลจาดีดา) เมืองโบราณที่ตั้งอยู่อ่าวชายฝั่งทะเลแอตแลนติกที่สวยงามและเคยเป็นเมืองท่าการค้าสำคัญ Essaouira (เอสเซาอีรา) เมืองท่าชายฝั่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสีสันและความงดงามของเกลียวคลื่น Moroccan desert สถานที่ท่องเที่ยวที่ถือเป็นมรดกโลกที่น่าไปเยือน Jemaa El fna – Marrakesh (เจมาอา เอล ฟนา - มาร์ราคิช) ตลาดที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ศูนย์รวมสินค้าหัตถกรรมเลื่องชื่อ และอาหารที่ได้รับอิทธิพลจากทั้งแอฟริกาและยุโรป และภาพของเมืองโบราณที่เก่าแก่และมีสีสันที่สุดอย่าง Chefchaouen (เชฟชาอูน) ซึ่งนี่คือส่วนหนึ่งภาพภาพที่จะถูกจัดแสดงในนิทรรศการภาพถ่ายครั้งสำคัญนี้ ที่สำคัญคือเปิดให้ชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

พบกับนิทรรศการภาพถ่าย “มนต์เสน่ห์ แห่งโมร็อคโค” Morocco-Land of Contrasts ระหว่างวันที่ 4 – 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00น.- 21.00 น. ณ.Lifestyle Hall ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

เดวิท เลา ช่างภาพระดับโลกกำลังโหลดความคิดเห็น...