xs
xsm
sm
md
lg

“โทนี่” เบรกความว้าวุ่นพ่อป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย พา "แก้ว" ฉลองวันเกิดในป่าสองต่อสอง จิตใจสงบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“โทนี่” ยอมรับว่านอยด์ เพิ่งรู้พ่อป่วยมะเร็งตับระยะสุดท้ายเมื่อ 3 เดือนก่อน ที่ผ่านมาพ่อไม่เคยป่วยเข้ารพ. มาก่อน แต่พ่อเข้มแข็งยอมรับความจริงและสู้มาก พา "แก้ว จริญญา" ไปให้กำลังใจข้างๆ ซึ่งอีกฝ่ายเป็นแรงขับเคลื่อนในชีวิต วันเกิดฝ่ายหญิงที่ผ่านมาควงไปสวีตสองต่อสอง ตัดขาดจากโซเชียลและโลกภายนอก เข้าใกล้ธรรมะมากขึ้น

ทำเอาหลายคนอดเป็นห่วงไม่ได้ ที่รู้ข่าวว่าคุณพ่อของพระเอกหนุ่ม “โทนี่ รากแก่น” เป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย ซึ่งก่อนหน้านี้นักร้องลูกทุ่งสาว “แคนดี้ รากแก่น” ก็ออกมาเผยทั้งน้ำตาไปแล้วว่าตกใจไม่น้อยที่รู้ข่าวนี้ โดยทางหนุ่ม โทนี่ ก็เผยว่าเพิ่งรู้ไม่นานเหมือนกัน แต่ลูกๆ ทุกคนก็คอยหมั่นไปเยี่ยมดูอาการ และดูแลพ่ออย่างใกล้ชิด

“ก็ขอบคุณทุกคนนะครับที่เป็นห่วง ก็โอเคนะครับ อยู่ในความดูแลของพวกเราและคุณหมอครับ คุณพ่อป่วยเป็น
มะเร็งตับครับ จริงๆ เพิ่งรู้เรื่องเมื่อประมาณ 3 เดือนครับ แต่ก็กำลังใจดีครับ คุณพ่อเขาก็มีความตลก สนุกอยู่แล้ว ลูกๆ ถ้าว่างก็ไปเลยครับ
ไม่ได้จะต้องมาจัดแจงอะไรกัน ลูกๆ ทุกคนก็จะมีสิ่งที่ไปเอ็นเตอร์เทนคุณพ่อครับ จริงๆ ตอนช่วงแรกด้วยความที่พ่อก็เป็นคนที่แข็งแรง ไม่เคยเข้าโรงพยาบาลเลย พอรู้เรื่องช่วงแรกก็แอบนอยด์นิดนึงครับ แต่เขาก็เป็นคนจิตใจเข้มแข็ง คือรู้ความจริงได้ ก็พร้อมรับมือและต่อสู้ครับ”

“แนวทางการรักษาคุณหมอก็มีแจ้งครับ คือทุกอย่างก็อยู่ในกระบวนการที่เรากำลังดูแลอยู่ครับ พยายามทำให้ดีที่สุดครับ ก็ได้พาแก้วไปเยี่ยมคุณพ่อครับ ไปด้วยกันทุกครั้ง คุณพ่อก็คุยกับแก้วปกติครับ ถามว่าพาไปฝากตัวกับพ่อด้วยไหม ผมก็ว่าเป็นเรื่องธรรมชาติที่ทุกคนต้องเจอกันแหละครับ”

เผยได้ไปฉลองวันเกิดสาว “แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล” แบบสุดหวาน ไร้การติดต่อจากโลกภายนอก
“ก็มีโอกาสได้ไปที่โซเนวาคีรีนะครับ คล้ายๆ ทรีเฮ้าส์ขนาดยักษ์ครับ ผมรู้สึกว่าสถานที่เขาค่อนข้างน่ารักเลยครับ ถามบรรยากาศโรแมนติกไหม ก็โอเคครับ ฝนตกทุกวัน (หัวเราะ) แต่ช่วงที่เราถ่ายรูปกันก็มีแดดออกครับ คือผมกับแก้วเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบจัดงานวันเกิดครับ ก็เลยค่อนข้างเข้าใจกันในจุดนี้ ก็เรื่อยๆ ครับ ไม่ได้หวือหวา ก็ดินเนอร์ปกติครับ”

“จริงๆ ก็ไม่ถึงกับตัดขาดโลกภายนอกนะครับ ก็มีไวไฟครับ แต่ผมลืมเอาโทรศัพท์ไป แล้วพอดีที่สถานที่นี้เขามีกฎว่าห้ามใส่รองเท้า ไม่เสพข่าวสาร เราก็เลยลองใช้ชีวิตแบบไม่มีโทรศัพท์บ้าง ก็ทั้งพนักงานที่โน่นและบรรยากาศทุกอย่างเหมือนไปปฏิบัติธรรมนิดนึง เหมือนเรานิ่งๆ อยู่กับธรรมชาติ พอเราไม่ได้ดูโทรศัพท์ตลอดเวลา เราก็เหมือนได้อยู่กับตัวเองเยอะ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เรามองเห็นหรือสัมผัสในตอนนั้นเหมือนมีสติมากในตอนนั้น ชอบมากครับ ก็ไม่ได้สวีตขนาดนั้นครับ ไปถ่ายรายการด้วยครับ”

“ที่แก้วเขาโพสต์ขอบคุณ จริงๆ ก็ด้วยกันทั้งคู่นะครับ ผมเองก็มีหลายๆ อย่างที่เข้าใจมากขึ้น และปฏิบัติในสิ่งที่เรารู้สึกว่าอยู่ในศีลธรรมมากขึ้น ผมว่าเพราะเราทั้งคู่ด้วยกันครับ มันเหมือนเป็นแรงขับของเราทั้งคู่ที่เรารู้สึกว่าเราเข้าใจในสิ่งนี้เหมือนกัน และเราอยากจะปฏิบัติแบบนี้เหมือนกัน พอต่างคนต่างจะทำสิ่งนี้ด้วยกันก็เลยกลายเป็นสิ่งที่เราโฟกัสและทำจริงๆ ด้วย ผมเชื่อว่าทุกคนอยากจะทำตัวเองไปในจุดที่ดีขึ้นตลอดเวลาครับ มันก็เป็นไปตามธรรมชาติครับ ธรรมะธรรมโมขึ้น (หัวเราะ) ผมว่าธรรมะไม่ใช่เรื่องแปลก ไม่ใช่สิ่งที่ผิดเพี้ยน ผมรู้สึกว่าเป็นธรรมชาติด้วยซ้ำที่ทุกคนต้องเข้าใจและปฏิบัติให้ได้มากที่สุด”
กำลังโหลดความคิดเห็น...