xs
xsm
sm
md
lg

ผ่านชีวิตที่หนักหนามาด้วยกัน "โต๋" ลั่นรัก "ไบรท์" มากขึ้น งานวิวาห์ใกล้เข้ามาแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"โต๋ ศักดิ์สิทธิ์" ยอมรับร่ำไห้ ควง "ไบรท์" ร่วมงานแต่งพี่สาวฝ่ายหญิง ชีวิตผ่านเรื่องหนักๆ มาด้วยกัน ซัปพอร์ตให้กำลังใจกัน ยิ่งทำให้รักกันมากขึ้น แย้มงานวิวาห์ใกล้เข้ามาแล้ว ถึงเวลาเมื่อไหร่เดี๋ยวจะบอกเอง

เพิ่งควงกันไปร่วมงานแต่งพี่สาว "ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ" ที่ประเทศฝรั่งเศส ท่ามกลางบรรยากาศสุดซาบซึ้งจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ล่าสุด "โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร" ก็เปิดใจว่าเคลียร์งานทุกอย่างเพื่่อจะไปงานดังกล่าวให้ได้ เพื่อคอยซัปพอร์ต ให้กำลังใจอยู่ข้างๆ ก่อนเผยในวันที่แม่ฝ่ายหญิงป่วยหนัก ผ่านทุกอย่างมาด้วยกัน ยิ่งทำให้รักกัน

"ใช่ครับ เพิ่งกลับมาวันอาทิตย์ กลับมาทำงานทั้งคู่เลย งานยุ่งทั้งคู่ แล้วก่อนหน้านี้เขาไม่เคยลาพักร้อนเลย เราเองก็งานยุ่ง นี่คือพี่สาวของไบร์ทเขาแต่งงาน พ่อแม่เขาสุขภาพไม่เอื้ออำนวยที่จะเดินทางไป ไบร์ทบอกว่ายังก็ต้องไปเพราะว่าเป็นครอบครัวเรา เป็นตัวแทนคุณแม่ เขาก็ชวนผมไปเป็นเพื่อน เราก็ยินดี เราก็เลยโดดงานคู่ เคลียร์ทุกอย่าง 7 วันที่ผ่านมาก็เลื่อนให้ได้"

"ส่วนที่เขาขอบคุณที่เราเสียสละ ทุกคนงานยุ่งก็จริงแต่ว่าพอมันเป็นช่วงนี้ เรื่องชีวิต คนเราคุยกัน เป็นคู่กันต้องคอย คือตอนที่อีกฝ่ายเขาไม่เข้มแข็งเท่าไหร่ เราต้องยิ่งเข้มแข็ง ตอนที่เราอ่อนแอเขาจะเข้มแข็ง ช่วงที่เขาต้องการกำลังใจเราก็ต้องช่วยซัปพอร์ตให้ได้ ดีใจที่ไปร่วมงานแต่งงานด้วย และได้พักด้วย เราก็เคลียร์งานเยอะเหมือนกัน เราก็บอกผู้จัดการว่าจะไปต้องเคลียร์ให้ได้ ก่อนหน้านี้เราไม่งอแง ทำได้หมด แต่ตอนนี้เรารู้สึกว่าต้องไป เราก็บอกว่าต้องไปให้ได้ ช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่ละครเพิ่งเปิดกล้องถ่ายทำ มีซิงเกิลใหม่ แล้วก็มีคอนเสิร์ตใหญ่ แต่ว่าบางอย่างก็ต้องจัดเวลาดีๆ"

ซึ้ง ร่างคำพูดให้ไบรท์แล้วร้องไห้เอง
"พูดถึงคลิปนั้นใช่ไหม ผมถ่ายเอง เพราะในงานผมต้องเป็นพิธีกรให้จากฝ่ายเรา เพราะในงานจะมีตัวแทนจากฝ่ายเจ้าสาว เจ้าบ่าว แล้วพอไบรท์ต้องกล่าวอะไร เราก็อยากถ่ายเก็บไว้ให้เขาดู ผมว่ามันเป็นโมเมนต์ที่อบอุ่น และบอกเลยว่าคุ้มค่าที่ไป และคุ้มค่าที่ได้ไปอยู่ตรงนั้น เห็นถึงความรักของคนสองคน ความรักของพี่น้อง ครอบครัว ความสำคัญของสถาบันครบครัว ทำให้เราคิดได้ด้วยว่าเราทำงานหนักๆ ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม แต่เวลาสิ่งสำคัญคือเวลาที่คนข้างๆ ต้องการเรา เราต้องอยู่ตรงนั้น ตอนอัดคลิปไม่ร้องไห้นะครับ เพราะผมเป็นคนช่วยกันเขียน เราร้องไห้ตอนร่างขึ้นมาแล้ว ผมเลยเอาใจช่วยให้เขาพูดโดยที่ไม่ร้องไห้"

"ผมว่าการไปเที่ยว รู้สึกว่าทริปนี้มันได้เรียนรู้อะไรเยอะนะครับ ผมว่ามันเป็นเรื่องดี มันพัฒนาความเข้าใจ คนๆหนึ่ง รู้สึกดีครับจากที่ดีอยู่แล้ว ก็รู้สึกดีขึ้นไปอีก"

ถึงเวลาวิวาห์เดี๋ยวจะบอก ยอมรับผ่านอุปสรรคมาด้วยกัน ยิ่งรักกันมากขึ้น
"ถึงเวลาเดี๋ยวบอกครับ ทุกคนพอมันถึงวัยเรา ถึงช่วงเวลา ก็จะมีแพลนในหัวอยู่แล้ว ถามว่าคิดไหม ก็คิดนะ ชีวิตของผมถึงเวลาต้องคิด ต้องแพลน ให้ถึงช่วงหนึ่งที่เราตั้งใจไว้ เราบอกแน่นอน ไม่เคยหนีไปไหน ไม่เคยปฏิเสธ เราจะบอกตลอด ถึงเวลาเดี๋ยวบอก ถามว่าใกล้ไหม ก็ใกล้แล้วครับ"

"ตอนนี้แม่เขาแข็งแรงแล้ว ช่วงที่รับการรักษา เป็นช่วงที่เครียด ผมก็บอกเขาว่าแม้จะยังไม่เคยผ่านเหตุการณ์แบบนี้ เราก็บอกเขาว่าถ้าจะให้ทำอะไร บอกเราได้เลย เราจินตนาการว่าเป็นเรา ก็เครียดพอแล้ว ถ้าคนที่เจอจริงๆ จะยังไง เขาก็เครียดทั้งเรื่องงาน เรื่องแม่ อย่างที่บอกทุกเหตุการณ์ในชีวิต การที่เราสู้ไปด้วยกัน ทำให้เราเติบโตขึ้นไปอีกขั้น เพราะเราผ่านชีวิตที่หนักหนาด้วยกันมา ทำให้เรียนรู้กัน รู้จักกัน สนิทกัน รักกันมากขึ้น"

"ส่วนที่คนมองว่าเราทั้งสอง เป็นคนในครอบครัวของกันและกันไปแล้ว จริงๆ ก็เป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว แม้แต่ตอนสงกรานต์ที่ไปถ่ายรูปกับครอบครัวทั้งสอง คือเราไปหาครอบครัวอีกฝ่ายเป็นประจำอยู่แล้ว เป็นเรื่องปกติ"

เผยพ่อไม่เครียดดรามา "แกรนด์เอ็กซ์" ต้องรอให้วงมาชี้แจงเอง แต่ยืนยันคอนเสิร์ตยังเล่นตามกำหนดเดิม
"ตอนนี้ยุ่งมากเลย เพราะมีหลายอย่างเข้ามาในตัวเรา คิวงานแน่นเลย ในเดือนสิงหาคมจะมีคอนเสิร์ตของแกรนด์เอ็กซ์ที่เราไปเป็นกำลังใจให้พ่อ แล้วจะมีของตัวเองด้วย”

"ถามว่าพ่อเครียดกับข่าวไหม เอาจริงๆ ก็ไม่ได้รู้เรื่องเยอะอะไรมาก มันก็เป็นเรื่องของวงเขา เอาจริงๆ ที่พ่อเครียดคืออยากเล่นให้มันดีๆ พ่อซ้อมเยอะมาก จริงจังแกตั้งใจเล่นให้มันดีๆ มากกว่า ส่วนคำถามว่าทำไมไม่ชวนอาเบิ้มมาเล่น อันนี้ต้องรอทางวงมาแจ้ง แถลงดีกว่า เพราะรายละเอียดเราไม่ทราบ แต่คอนเสิร์ตแกรนด์เอ็กซ์ยังมีอยู่ครับ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...