xs
xsm
sm
md
lg

"มาร์กี้" ไม่แคร์ถูกด่าโพสต์ขายอาหารเสริมหลังคลอด ดูถูกผู้บริโภค ลั่นต้องทำ เพราะจำเป็น!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"มาร์กี้ ราศรี" แจงดรามาโพสต์อาหารเสริมดูถูกผู้บริโภค ไม่แคร์สังคม ลั่นมีความจำเป็นต้องทำให้ครบตามสัญญา รับงานมาก่อนมีลูก บอกเลิกเป็นบอสไปแล้ว น้ำหนักลด 22 กิโลใน 2 สัปดาห์ แต่สุดทรมานกินตามใจปากไม่ได้ เผยหน้าอกดูมๆ เพราะต้องให้นมลูก ทึ่งผัวตื่นตี 5 ช่วยเลี้ยงลูก

ถูกตำหนิไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับกรณีที่ "มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์" ที่ลุกขึ้นมาขายอาหารเสริมหลังคลอดได้ไม่นาน โดยชาวเน็ตตั้งกระทู้วิจารณ์ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ไม่แคร์สังคม และดูถูกผู้บริโภคเกินไปหรือเปล่า แม้สาวมาร์กี้จะติดแท็กว่า "ให้นมลูกทานไม่ได้นะ" ก็ตาม ล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมาเผยถึงประเด็นดังกล่าวกลางอีเวนต์ ยอมรับว่าต้องทำเพราะจำเป็น ก็เข้าใจว่ามีคนบางส่วนไม่เข้าใจ แต่ก็ต้องทำใจ เพราะให้ทุกคนเข้าใจตนก็คงเป็นไปไม่ได้

"เป็นสัญญาที่ใกล้จะหมด แล้วต้องทำตามสัญญาให้ครบ คนโจมตีก็ไม่เป็นไร เราก็เข้าใจ มันมีทั้งคนที่เข้าใจและไม่เข้าใจ แต่เรามีเหตุและผล ที่จำเป็นต้องลง เราไม่สามารถทำให้ทุกคนเข้าใจได้ ก็ไม่ได้ซีเรียส เราต้องทำหน้าที่ของเราให้เสร็จเรียบร้อย เรารับงานมาตั้งแต่ก่อนจะมีน้อง ระยะเวลาด้วยทำให้มีความจำเป็น"

"หลังจากนี้คงรับงานเป็นแม่และเด็กซะส่วนใหญ่ แต่อาจจะมีไม่ใช่ด้วย แต่ก็คงไม่ใช่วัยรุ่น สำหรับแบรนด์นั้นเราก็ไม่ได้เป็นบอสแล้ว หมดสัญญาแล้ว หลังจากลงรูปไม่กี่วัน ซึ่งไม่กระทบงาน กี้ว่าคนทำงานตรงนี้ก็จะพอรู้ว่าเป็นยังไง"

เข้าใจความหวังดี ชาวเน็ตช่วยเลี้ยงลูกหลังยกครอบครัวไปเที่ยวทะเล เลือกอ่านข้อมูลที่มีประโยชน์ และนำมาปรับใช้ อันไหนไม่ใช่ก็ข้าม
"ก็มีเห็นบ้าง แต่ละบ้านก็จะไม่เหมือนกัน เราก็เข้าใจนะ อาจจะผ่านมาแล้วไม่อยากให้เรามาเจอเหมือนเขา ก็เข้าใจว่าเป็นความหวังดี อย่างที่บอกว่าเราก็มีวิธีของเรา ก็ลองดูว่าเป็นแบบไหน อยู่ในช่วงทดลอง เรียนรู้ไปพร้อมกับเขา"

"เวลาเราโพสต์คอมเมนต์ก็มีหลากหลาย เราก็ต้องเลือกอ่าน ก็มีบางคอมเมนต์ที่เราไม่รู้มาก่อน ถือว่าเป็นข้อมูลที่เราเอามาปรับใช้ อันไหนไม่อยู่ในแนวทางเดียวกับเราก็ข้ามไปค่ะ"

ตื่นเต้นออกอีเวนต์แรกหลังคลอด
"ก็ตื่นเต้นค่ะ ไม่ได้ใส่ส้นสูงนาน ตอนนี้เมื่อยมาก(หัวเราะ) ก็ไม่ได้ออกงานนาน ก็เลี้ยงลูกค่ะ แต่ตอนนี้เริ่มอยู่ตัวแล้ว ออกไปทำงานได้ ที่จริงกี้เริ่มทำงานได้สักพักนึงแล้ว ตั้งแต่ตอนเขาครบเดือนนิด ๆ เน้นถ่ายรายการมากกว่า ไม่ได้ออกอีเว้นต์"

น้้ำหนัดลด 22 กิโล ภายใน 2 อาทิตย์ โอดกินตามใจปากไม่ได้สุดทรมาน
"รูปร่างลดเร็วก็ให้นมลูก แล้วก็คุมอาหารตอนที่ท้อง ไม่ได้กินตามใจปากมาก ทรมานเหมือนกันนะ 8-9 เดือนที่กินตามใจปากไม่ได้ แต่ก็เพื่อว่าคลอดแล้ว จะได้ไม่ต้องมาเหนื่อยลดทีหลัง ก็ลงมา 22 กิโล ภายใน 2 อาทิตย์ค่ะ"

หน้าอกดูมขึ้นเพราะให้นมลูก
"ก็ให้นมลูกค่ะ อาจจะแต่ก่อนไม่ค่อยเห็นมั้ง ไซส์เพิ่มขึ้นมานิดหนึ่ง"

แฮปปี้เลี้ยงลูกแฝด เริ่มนอนเป็นเวลามากขึ้น
"ตอนแรกเขาจะตื่นทุกๆ 2 ชั่วโมง ตอนนี้เริ่มเป็น 4 ชั่วโมง แต่ลูก 2 คน คนหนึ่งนอนน้อย คนหนึ่งนอนเยอะ ก็เลยไม่ได้นอนยาวซะทีเดียว แต่โดยรวมดีขึ้น เพราะตอนแรกทุกชั่วโมงเลย"

ทึ่ง "ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์" ตื่นตี 5 ช่วยเลี้ยงลูก
"เขาก็ต้องช่วย ให้นมคนแรกเสร็จก็ต้องส่งไปให้คุณพ่ออุ้มเรอ ต้องช่วยกัน คุณพ่อคุณแม่ 2 คนยังไม่ไหว ต้องมีพี่เลี้ยงช่วยอีก 2 คนค่ะ เขาก็เห่อ ตื่นตี 5 เพราะเป็นช่วงที่แดดมีวิตามินดีสูง เขาก็ทำเพื่อลูก เขาก็ยอมตื่น แต่ก่อนตื่น 11 โมง อย่างวันนี้ไม่มีงานตื่นมาปลุกกี้ตั้งแต่ 8 โมงครึ่ง บอกตื่นได้แล้ว ลูกตื่นแล้ว พอเป็นพ่อก็ไม่ได้เปลี่ยนขนาดนั้น ทุกอย่างต้องค่อยๆ ใช้เวลาค่ะ"

โอดเลี้ยงเด็กยาก ยอมรับถึงตอนนี้ก็ยังไม่คล่อง
"ถามว่าเลี้ยงเด็กยากไหม ก็ยากเหมือนกันนะ เพราะรายละเอียดค่อนข้างเยอะ ต้องมีสมุดจดบ้าง เชื่อไหมยังไม่คล่องเลย(หัวเราะ) คือเราก็พยายามเร็วขึ้น ถ้าใครนัดกี้กับพี่ป๊อกสายแน่ๆ 1 ชั่วโมง เพราะบางทีจะออกแล้วลูกร้อง แต่ทุกอย่างก็เริ่มเร็วขึ้น"

ขำๆ ป๊อกห้ามลูกสาวมีแฟน
"เขาหวงของเขา เขาก็สั่งพี่ชายให้ดูแลน้องสาวด้วย เขาก็พูดเรื่อยๆ ทุกวัน แต่เด็กๆ ก็ยังไม่รู้เรื่อง แต่ก็ขำๆ ไม่ได้มีอะไรหรอกค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...