xs
xsm
sm
md
lg

งงเด้ “นก” พูดตามสคริปต์ UNHCR แต่ถูกโยงการเมือง เผยไม่ติดใจ คนด่าหายหัวไปเลย!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“นก สินจัย” ยอมรับงงมาก พูดตามสคริปต์ UNHCR แต่กลับถูกโยงการเมือง ลั่นรู้สึกตลก หลังชี้แจงทุกอย่างก็จบ คนด่าก็หายหัว เผยไม่ติดใจ
เกิดประเด็นดรามาทันที หลังจากที่ “นก สินจัย เปล่งพานิช” ขึ้นเวทีเชิญชวนให้บริจาคเงินให้แก่ UNHCR หรือสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ตามคำเชื้อเชิญจากค่ายกันตนา เจ้าของรายการ The Face Thailand เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยชาวเน็ตเผยว่าสิ่งที่นักแสดงรุ่นใหญ่พูดแสดงความคิดเห็นบนเวทีดูย้อนแย้งกับพฤติกรรม และยังเป็นดาราที่แสดงออกทางการเมืองเชิงต่อต้าน และหลายคนต้องกลายเป็นผู้ลี้ภัย ถึงขนาด นก สินจัย ต้องออกมาชี้แจงพร้อมติดแฮชแท็ก “กรูงงมาก”

ล่าสุด นก ก็เผยถึงดรามาว่ารู้สึกงงที่ถูกจับมาโยงกับเรื่องการเมืองในช่วงนี้ ทั้งที่มันไม่เกี่ยวข้องกัน สิ่งที่ตนพูดบนเวทีก็ล้วนเป็นสคริปต์ทั้งนั้น และหลังจากที่ชี้แจงไปแล้วชาวเน็ตก็หยุดด่าไป

จริงๆ มันเป็นการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 3 อยู่แล้ว มันคือรายการ The Face Thailand รอบตัดสิน แล้วนกก็ถูกเชิญมาเป็นกรรมการ ซึ่งผู้จัดก็อยากจะให้พูด เพราะรายการก็มีส่วนร่วมที่จะหาเงินบริจาค และอยากให้แขกที่มาเป็นกรรมการช่วยพูด”

“ซึ่งก็ไม่ใช่นกคนเดียว มีตั้ง 4 คน ก็แค่นั้นเอง แต่กลับมาถูกโพสต์วิจารณ์ ตั้งกระทู้อะไรแบบนี้ เราก็แบบเอ๊ะ รายการมันก็ชัดเจนอยู่แล้ว ว่าเราไม่ได้มาเป็นทูตหรืออะไร ซึ่งตอนแรกเราไม่รู้เรื่องเลยด้วยซ้ำไป เพราะไม่ได้อ่านพวกกระทู้อะไรอยู่แล้ว แต่ก็มีนักข่าวโทร.มาหา ถึงได้รู้ว่ามีการพูดถึงตรงนี้ ก็เลยโพสต์ลงโซเชียลไปว่ามันเป็นยังไง ก็ไม่ได้มีผลอะไรมาก เพราะมันก็ไม่ได้มีความจริงอะไรใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ”

งงทำไมถึงจับโยงเรื่องการเมือง มองว่าตลก ทั้งที่พูดไปตามสคริปต์
“ก็งงมากกว่า ว่าทำไมถึงตั้งประเด็นนี้ขึ้นมา ทั้งที่มันไม่ได้มีประเด็นอะไรเลย ซึ่งแปลกมากที่เลือกหยิบเรื่องนี้ขึ้นมา แล้วก็แปลกมากที่เป็นเรื่องเป็นราวไปกับข่าวตรงนี้ ซึ่งมันตลก นกว่ามันเป็นเรื่องตลกมากกว่าค่ะ”

“ก็ไม่มีการติดต่อขอโทษอะไร ซึ่งเราก็รู้อยู่แล้ว ตัวเราเองหรือผู้จัด ทุกคนก็รู้อยู่แล้วว่าเราขึ้นไปพูดตามสคริปต์ เหมือนเปิดช่วงปิดช่วง เราก็พูดปกติ มันก็ไม่มีอะไรอยู่แล้ว”

นกก็โพสต์ให้ชาวเน็ตใจเย็นๆ แต่ว่ามันเหมือนเป็นหน้าที่เรากลายเป็นต้องบอกว่ามันเกิดอะไรขึ้น แล้วเราก็ต้องไปบอกว่ามันไม่ได้มีอะไร เราไม่ได้มีผลกระทบอะไร แล้วเขาก็ไม่ควรจะมีผลกระทบอะไร หรือไม่ควรจะมีใครมาพูดหรือกล่าวหาอะไรเราด้วยซ้ำ นกก็เลยแค่โพสต์ลงไปบอกว่ามันเป็นแบบนี้นะ ความจริง”

หลังชี้แจง คนด่าก็หายหัว ถือว่าจบ ไม่ติดใจ
“ก็ไม่มีอะไร คนที่รู้ก็รู้อยู่แล้วค่ะ แต่ว่าคนที่ไม่รู้ หรือว่าคนที่เข้ามาด่าเนี่ย ก็หายไป หรือก็มีเข้ามาอีกเหมือนกัน ซึ่งนกก็ตอบกลับไปว่าทำไมถึงพูดอย่างนี้ ทำไมถึงถามอย่างนี้ เขาก็ไม่มีการตอบอะไร ก็ถือว่าจบไป ซึ่งนกก็ไม่ติดใจค่ะ นกเพราะว่ามันก็เป็นเรื่องปกติไป (หัวเราะ)”
กำลังโหลดความคิดเห็น...