xs
xsm
sm
md
lg

"กิ๊ก สุวัจนี" คืนชีพนางร้ายในตำนาน ปีหน้าหวนกลับมาเล่นละคร รีดหุ่น 3 ปีเซี๊ยะเวอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"กิ๊ก สุวัจนี" รีดหุ่น 3 ปี จากน้ำหนัก 80 เหลือ 53 กิโล บอกตนลดได้ คนในโลกก็ลงได้ ถูกใจสามีที่สุด แต่ยอมรับจะให้กลับไปหุ่นเซี๊ยะเหมือนตอนอายุ 18 ก็คงไม่ได้แล้ว แย้มปีหน้าเตรียมคัมแบ็กเล่นละคร ให้อดใจรออีกนิด เลือกบทจ๊าบๆ ให้ตราตรึงแฟนๆ

นานๆ จะออกอีเวนต์สักที ล่าสุด "กิ๊ก สุวัจนี พานิชชีวะ" ก็มาพร้อมรูปร่างที่สลิมขึ้น โดยเผยในงานเปิด FIT FEST 2019 สวนสนุกแห่งการออกกำลังกายที่ใหญ่และมันส์ที่สุด เผยแรงบันดาลใจจากสีหน้าคนที่มองว่าอ้วน ฟิตรีดหุ่นอวบจาก 80 จนเหลือ 53 กิโลภายใน 3 ปี

"เต้นเป็นประจำ มีเวทบ้าง เทนนิสด้วย อย่างตอนแรกพยายามค้นหาว่าตัวเองชอบกีฬาอะไร มาค้นพบว่าชอบซุมบ้า ไม่รู้ว่ามีการเต้นออกกำลังกายแบบนี้ มารู้ว่าการเต้นซุมบ้ามันได้ออกกำลังกาย ได้เผาผลาญจริงๆ คนที่ชวนคือพี่ไก่ สมพลค่ะ (หัวเราะ) แต่ตอนนี้มัวแต่เที่ยว อยู่ในโลกของเขา ไม่มาเต้นด้วยกันเลย มัวท่องเที่ยวแล้วก็กินอย่างเดียว"

"ตอนนี้ในแก๊งเหลือแค่กิ๊กคนเดียว เพราะกิ๊กคิดว่าจริงๆ แล้วการออกกำลังกาย มีเพื่อนก็ถือเป็นโบนัส แต่ว่ามันได้กับตัวเอง ถ้ามีเวลาปุ๊บเราก็ออกมาเลย ไม่ได้ถามว่าใครจะมาหรือเปล่า คือพยายามประครองตรงนี้ให้ได้นานที่สุด"

จากเมื่อก่อนหนัก 80 ตอนนี้เหลือแค่ 53 กิโล
"อันนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเต้น เพราะว่าตอนแรกกิ๊กน้ำหนัก 80 แล้วตัวเองหาการออกกำลังกายที่เยอะมาก เพราะตัวเองเล่นกีฬาได้ทุกอย่างแต่ไม่เก่งสักอย่าง เพราะฉะนั้นมันเลยหลากหลายกับตัวเอง ไปตีเทนนิสเข่าเจ็บ พอเข่าเจ็บก็หยุดไปอีก เราก็นึกว่าจะออกกำลังกายอะไรดี พี่ไก่ก็โทร.มาชวนพอดี กิ๊กเลยรู้จักซุมบ้า"

"ก็เต้นมาถ้าตอนนี้ก็เกือบ 3 ปีนะคะ แล้วตอนนี้ก็มีเวทควบคู่กันไป เพื่อไม่ให้หย่อนคล้อย จริงๆ น้ำหนักเยอะมากๆ ถ้าไม่เวท จะทำให้เราเหี่ยวได้ ก็พยายามจะประคองให้ตัวเองเป็นสาวที่สุกนานที่สุด ตอนนี้เหลือ 53 ค่ะ มันจะค่อยๆ ลงนะ ตอนนั้น 80 เพราะเพิ่งคลอดลูกไป และ 80 ก็ให้นม ให้ทุกอย่างลูกเสร็จหมดแล้ว เพราะฉะนั้นจะคงที่ที่ 80 และ 75 มา 70 เลยถามว่า ถ้าเริ่มเต้นกิ๊กน้ำหนักประมาณ 70 ระยะเวลา 3 ปี ถ้าเป็นคนอื่นคงผอมกุ้งแห้งไปแล้ว แต่ด้วยตัวเราเองอาจจะเป็นคนลดยาก เพราะฉะนั้นเลยเป็นน้ำหนักที่ค่อนข้างที่เราสะสมมานาน ไขมันที่เราพอกพูนมานาน"

บางส่วนยังไม่เฟิร์ม ให้กลับไปเซี๊ยะเหมือนสาว 18 ก็คงไม่ได้แล้ว
"จริงๆ ก็มีบางส่วนที่ยังไม่เฟิร์มนะ เพราะเรามีลูกแล้ว จะให้กลับไปเป็นสาวๆ สวยๆ หุ่นเฟิร์ม แบบสาวๆ เป็นไปไม่ได้ แต่แค่ว่าตัวเองจะต้องรู้ว่าส่วนไหนที่เราบกพร่อง เช่น กิ๊ก ก้นใหญ่ ขาใหญ่ กิ๊กก็จะพยายามออกกำลังกายตรงส่วนนี้ให้ได้มากที่สุด มันอาจจะไม่ได้ช่วยกลับมาเฟิร์ม รูปร่างเป็นสาว 18 แต่มันจะรู้สึกดีขึ้น รู้สึกเผาผลาญมากขึ้นในจุดตรงนั้นที่เราออกกำลังกาย"

กิ๊กลดได้ ทุกคนในโลกก็ลงได้
"อยากจะบอกทุกคนว่าให้มาออกกำลังกายกันเยอะๆ มันดีจริงๆ ถ้ากิ๊กลงได้ ทุกคนในโลกก็ต้องลงได้ จริงๆ เพราะกิ๊กลูก 3 การเผาผลาญเสียอยู่แล้ว แล้วเมื่อก่อนไม่เคยออกกำลังกายเลย พอมาออกกำลังกายทำให้เรารู้ว่าเรามาช้ากว่าคนอื่นจริงๆ ถ้าเป็นคนอื่นคงลงไปเร็วแล้ว เพราะฉะนั้นไม่อยากให้เปรียบเทียบ เราเป็นยังไงก็คือแบบนั้น สู้ไปให้ได้ที่สุด กิ๊กบอกเลยว่ากิ๊กลงได้ ทุกคนต้องลงได้"

ถูกใจสามีที่สุด
"แหม..ก็แฮปปี้อยู่ เขาก็รู้สึกดี แต่จริงๆ คุณแจ็คกี้เขาเป็นคนยังไงก็ได้ ความที่เขาอะไรก็ได้ทำให้เราพุ่งไปถึง 80 ไม่คิดจะลดไง เพราะเขาบอกว่าไม่เป็นไรหรอก ยูก็เลี้ยงลูกไป เดี๋ยวก็ลง มันทำให้เรารู้สึกว่าไม่ใช่แล้ว เรารู้สึกว่าเวลาเราออกไปเราเห็นสีหน้าคนอื่นเวลามองเราว่าทำไมอ้วนจังเลย มันทำให้เรารู้สึกว่าอยากจะกลับไปเป็นเหมือนเมื่อก่อน รูปร่างมันอาจจะไม่ต้องผอมมาก แต่แค่ให้มองเห็นตัวเองว่าคือกิ๊ก อะไรแบบนี้ เลยเป็นแรงบันดาลใจให้สู้ต่อไป"

ไม่ถ่ายเซ็กซี่ เพราะมีลูกแล้ว ขออยู่ในใจทุกคน
"กิ๊กว่าไม่นะ เราพอใจ แฮปปี้ในการออกกำลังกายของเราเท่านั้น ไม่ได้หวังว่าจะไปถ่ายอะไรสวยงาม แต่ว่าเราคิดว่าในอนาคต ถ้าสมมติว่ามีอะไร เราว่ามีคนที่เหมาะกว่าเราเยอะ น่าจะหนุ่มๆ สาวๆ มากกว่านะ เพราะเรามีลูกแล้ว อยู่ในใจของทุกคนดีกว่า"

ขอบคุณผู้จัดติดต่ออื้อ ขอเลือกบทที่จ๊าบ อยากให้คนดูประทับใจ จะได้ตราตรึงไปนานๆ ลั่นเล่นแน่ ขอแค่อดใจรอ
"ขอบพระคุณมากๆ จริงๆ ค่ะ จะมีผู้จัดหลายๆ ท่านติดต่อมาตลอดเวลา ตลอดๆ เลย คือเกรงใจมากๆ บางคนก็เคยร่วมงานด้วย บางคนยังไม่เคยร่วมงานก็จะบอกเขาว่าเรายังไม่พร้อม เพราะตอนนั้นลูกคนเล็กยังไม่เข้าเรียนป.1 แต่ตอนนี้เราก็เริ่มรู้สึกว่าพอมีบทมา เราก็พยายามอ่าน ศึกษา ว่าเราอยากจะเลือกบทที่เราไม่เคยเล่นมาก่อน รู้สึกว่ามันจ๊าบและอยากให้คนดูประทับใจ และติดตราตรึงใจไปนานๆ เพราะบทเดิมๆ ที่เราเคยเล่นมาคนคงเบื่อแล้ว พยายามดูอยู่ว่าบทไหนที่มันเหมาะกับเรา แต่ต้องอดใจนิดหนึ่งนะคะ ยังไงไปเล่นแน่นอนค่ะ"

"จริงๆ มีมาตลอดนะ ตอนเราอ้วนหรือเขาไม่รู้ว่าเราอ้วนไม่รู้นะ (หัวเราะ) จริงๆนะ เขาก็พยายามติดต่อมาเรื่อยๆ เราก็บอกว่ายังอ้วนอยู่เลย แต่เขาก็ไม่ถามว่าเราน้ำหนักเท่าไหร่ แต่เราก็ไม่เอ่ยนะ เราก็บอกแค่ว่าเรายังไม่พร้อม ยังอ้วนอยู่ แต่จะมีมาเรื่อยๆ ค่ะ ก็กลับมาค่ะ รออีกนิดหนึ่งนะ ถ้ายังไม่แก่เกินไป(หัวเราะ)"

ลั่นการแสดงอยู่ในสายเลือด มันคือชีวิต ปีหน้าเตรียมคัมแบ็ก
"ถามว่าการเล่นละครไม่อยู่ในแพลนตอนนี้ใช่ไหม คือเหมือนมีละครที่น่าสนใจติดต่อมาเยอะ แต่พอดีมันอยู่ในช่วงที่จะสามารถถ่ายได้ เพราะลูกคนเล็ก เพิ่งเริ่มเข้าเรียน แต่ถ้าอีกหน่อยในอนาคตปีหน้า ทุกอย่างมันแพลนได้ กิ๊กเล่นแน่นอน มันคือสายเลือด มันคือชีวิตกิ๊กเลยนะ มันเติบโตมาพร้อมกิ๊ก โตมากับรถตู้กองถ่าย มันทำให้รู้สึกว่าคนที่เขาถ่ายละคร เราอยากกลับไปเล่น มันจะเป็นแบบนี้อยู่ตลอด"

"ก็คิดถึงมากมาย มันคือชีวิตจริงๆ คือสิ่งที่เราชอบ ได้ลุ้นแน่นอนค่ะ อีกนิดเดียว เพราะลูกเข้าป.1 แล้ว ปีหน้าก็เริ่มมีแววแล้ว"
กำลังโหลดความคิดเห็น...