xs
xsm
sm
md
lg

"พี่ตูน" ยอดแฟน ซัปพอร์ต "ก้อย" จากคนที่วิ่งไม่เก่ง จนเตรียมผุดโครงการวิ่งของตัวเอง เพื่อผู้หญิง ส่งต่อแรงบันดาลใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ก้อย รัชวิน" เผย "ตูน" พร้อมที่สุด วิ่งระดมทุนในภาคอีสาน ช่วยเหลือรพ.ขนาดเล็ก ส่วนตัวเองเตรียมผุดโครงการวิ่งเพื่อผู้หญิง ส่งต่อแรงบันดาลใจ

โครงการวิ่งในภาคอีสาน วัตถุประสงค์จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ รพ.ชุมชนขนาดเล็ก กำลังจะเริ่มในวันที่ 15 -16 มิ.ย.62 นี้ งานนี้ "ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ" เผยระหว่างมาร่วมงานการประชุมวิ่งมาราธอนระดับโลก GLOBAL RUNNING SUMMIT 2019 และงานวิ่งฮาร์ฟมาราธอนนานาชาติ ยูเมะพลัส เชียงราย ณ ห้องประชุม ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษ กกท. ย้ำว่าสุขภาพของ "ตูน บอดี้สแลม" อาทิวราห์ คงมาลัย พร้อมที่สุด ส่วนตัวเองเตรียมผุดโครงการวิ่งสร้างแรงบันดาลใจ

"เป้าหมายในครั้งนี้คือเราอยากจะชวนคนออกมาวิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทางในการวิ่งเริ่มต้นที่หนองคาย ผ่านอุดรธานี ลงมาขอนแก่น รวม 187 กิโลเมตร ไม่ใช่การวิ่งระยะยาวหลายพันกิโลเมตรเหมือนที่ผ่านมา"

"เพราะเราอยากจะปลูกจิตสำนึกในแต่ละภาคส่วน เริ่มจากระดับชุมชนเล็กๆ เริ่มจากภาคอีสาน และค่อยกระจายไปสู่ภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ค่อยๆ ทำเป็นพื้นที่ไป ไม่ใช่พร้อมกันทีเดียว ซึ่งการวิ่งในภาคอีสานครั้งนี้เราจะใช้เวลาในการวิ่ง 2 วัน คือวันที่ 15 -16 มิ.ย.62 นี้ เป็นกิจกรรมเล็กๆ ภายในจังหวัด"

"กิมมิกของงานคือจะมีศิลปินดารามาร่วมวิ่งและส่งต่อแรงบันดาลใจให้พี่ๆ น้องๆในภาคนั้นๆ ซึ่งก็มีศิลปินหลายท่านเลยที่จะมาร่วมวิ่งกับเราในครั้งนี้ อาทิ น้องนาย ณภัทร, พี่หนูแหม่ม สุริวิภา ใครที่สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่เพจก้าว ค่ะ"

วัตถุประสงค์จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ รพ.ชุมชนขนาดเล็ก
"ใช่ค่ะ ตอนนี้ก้าวได้ตั้งเป็นมูลนิธิ พี่ตูนเองก็อยากจะเข้าไปช่วยเหลือในระดับภาคชุมชม คือ 2 ปีที่ผ่านมาเราได้ช่วยโรงพยาบาลใหญ่ๆ โรงพยาบาลศูนย์มาแล้ว ครั้งนี้อยากจะช่วยเหลือโรงพยาบาลชุมชนขนาดเล็ก เราเชื่อว่าการช่วยเหลือในจุดเล็กๆ จะเป็นรากฐานที่สำคัญในการนำไปสู่การช่วยเหลือในระดับสังคม ระดับประเทศได้ สุดท้ายคนไทยจะมีสุขภาพที่ดีขึ้น เริ่มต้นด้วยการชวนทุกคนมาดูแลสุขภาพของตัวเราเอง"

"ระหว่างที่เราทำโครงการก้าวก็จะมีโรงพยาบาลหลายๆ ที่ ที่ขอความช่วยเหลือมาทั้งกับทางตัวของพี่ตูนและทางเพจก้าว ซึ่งทางเราก็รับรู้และลงไปดูตามจังหวัดต่างๆ รวมถึงโรงพยาบาลชุมชนว่ามีโรงพยาบาลไหนที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน พี่ตูนกับทีมงานเขาก็จะลงพื้นที่ไปดูด้วยตัวเอง"

ตูนวิ่งไม้แรก ส่งสายสะพายให้ศิลปิน ชวนคนทั้งจังหวัดวิ่งทำสถิติมาราธอนที่มีคนออกมาวิ่งเยอะที่สุดในโลก
"ที่เซ็ตไว้ก็คือพี่ตูนเป็นไม้แรกแล้วก็ส่งไม้ต่อให้ศิลปินท่านอื่นต่อไป ทำเหมือนวิ่งผลัด แล้วจะมีสายสะพายให้รู้ว่าคนนี้กำลังวิ่งอยู่ แล้วก็จะมีทีมซัปพอร์ต ใครอยากจะร่วมวิ่งก็สามารถมาร่วมวิ่งได้ 10 กิโลเมตรสุดท้ายเราจะชวนคนทั้งจังหวัดออกมาวิ่งด้วยกันเพื่อทำสถิติมินิมาราธอนที่มีผู้คนออกมาวิ่งเยอะที่สุดในโลก สุขภาพพี่ตูนโอเคค่ะ แข็งแรง"

เผยแฮชแท็กโครงการฟิตร่างกายเพื่อวิ่งกับแฟน ทำมา 2 ปีแล้ว
"อันนั้นคือเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก้อยรีมายด์ตัวเอง เพราะก่อนหน้านี้เราวิ่งไม่ได้ ไม่ใช่คนวิ่งเก่งอะไร แล้วเราอยากจะย้อนกลับไปมองตัวเองว่าเมื่อ 2 ปีที่แล้ว กับเราในวันนี้มันเกิดการเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง เพื่อที่จะส่งพลังให้คนที่เขาอยากจะวิ่งแล้วรู้สึกว่าเหนื่อย รู้สึกว่ายากจังเลย ทำไม่ได้หรอก อยากจะเป็นตัวแทนที่บอกเขาว่าตัวเราเองก็เคยผ่านจุดนั้นเหมือนกัน เคยต้องสร้างแฮชแท็กเพื่อให้กำลังใจตัวเองฟิตร่างกาย"

เล็งจัดโครงการของตัวเอง จัดงานวิ่งให้ผู้หญิง เน้นส่งต่อแรงบันดาลใจ
"ก้อยคิดว่าอยากจะจัดงานวิ่ง ซึ่งอาจจะเป็นการจัดงานวิ่งให้ผู้หญิง เน้นในเรื่องการส่งต่อแรงบันดาลใจ เพราะในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาผู้หญิงหันมาออกกำลังกายด้วยการวิ่งกันเยอะมาก เดี๋ยวนี้ตามสวนรถไฟ สวนลุม ก็มีผู้หญิงออกมาวิ่งเยอะพอๆ กับผู้ชาย ถ้ามีโอกาสก็อยากจะทำสิ่งนี้ ชวนผู้หญิงออกมาแสดงพลังของผู้หญิง แล้วส่งต่อให้ทุกคนออกมาดูแลสุขภาพตัวเอง"

"ถามว่าน่าจะได้เห็นเป็นรูปเป็นร่างเมื่อไหร' ก้อยเริ่มวางแผนแล้ว แต่ว่าเมื่อไหร่เดี๋ยวลองติดตามดู"

"จริงๆ พี่ตูนเขาสนับสนุนอยู่แล้ว อะไรก็ตามที่เป็นเรื่องของการส่งต่อ เรื่องสุขภาพ ถ้าเรามีแรงที่จะทำและสามารถทำได้ ก็น่าจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งตัวเราและคนอื่นด้วยก็อยากจะทำค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...