xs
xsm
sm
md
lg

"เคน" ไม่สนหน้าเทา แต่ยอมรับ "แรงเงา 2" ตัดต่อปังปิ๊นาศ เล่นเองยังผิดหวัง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"เคน ภูภูมิ" ทำใจแรงเงาปังปิ๊นาศ รับแสดงเองยังงง ปลงตัดต่อไม่ดีถูกด่ายับ เห็นใจทีมงานถูกถล่มเครียดกว่านักแสดง รับกำลังตัดต่อใหม่ให้สมูทกว่าเดิม ไม่นอยด์ถูกแซะหน้าเทา - หน้าลอย ไม่ทันได้สังเกต เรื่องหน้าจะระวังให้มากกว่านี้ โต้ถูกพีพีทีวีเท หวนคืนรังช่อง 3 ยืนยันยังไม่หมดสัญญา

จากที่คาดหวังว่าจะเป็นแรงเงาแห่งชาติเหมือนภาคแรก แต่กลับพลิกผัน แรงเงา 2 ทำแฟนๆ ผิดหวังอยู่ไม่น้อย จนเกิดกระแสแซะและวิจารณ์กันสนั่น ทั้งพระเอกหน้าเทา หน้าลอย อยู่ดีๆ ก็มีหนวด ไหนจะผีมุตตาที่โผล่มาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย เรียกว่าทำเอาเรตติ้งร่วงทุก EP ล่าสุดหนุ่ม "เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค" ในฐานะพระเอกก็เผยระหว่างมาร่วมงาน Nespresso Milk World ณ ลานพาร์คพารากอน ว่าตนเองก็รู้สึกผิดหวัง เล่นเองก็งงเอง ตอนนี้ทุกอย่างอยู่ในขั้นตอนตัดต่อและแก้ไขให้ดีที่สุด

"จริงๆ มันก็เป็นสิ่งที่ทั้งนักแสดงและทีมงานทุกคนตั้งใจกับเรื่องนี้มากๆ ผมคิดว่างานมันก็ยังไม่ได้จบแค่ที่ตรงนี้ พวกเราก็ต้องลุยกันต่อไป ยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้กับละครแรงเงา 2 ด้วย ส่วนที่คนดูคาดหวังว่าจะดีกว่านี้ อันนี้ก็อยู่ที่คนดูแต่ละคนว่าจะรู้สึกยังไง แต่ส่วนตัวของทีมงานและนักแสดงเต็มที่กันทุกคน รวมถึงยังมีอะไรที่ต้องแก้ไขกันอีก ในกลุ่มของนักแสดงและทีมงานด้วยก็คุยกันถึงกระแสที่เกิดขึ้น อย่างที่บอกว่างานยังไม่จบ ยังต้องแก้ต้องอะไรกันอีก"

ไม่ได้ถ่ายซ่อมแต่ตัดต่อส่วนที่ต้องแก้ไข ยิ่งมีกระแสยิ่งต้องแก้ไขให้ดีขึ้นเพื่อความสมูท
"ไม่ได้มีการถ่ายซ่อมครับ แต่น่าจะเป็นการตัดต่อที่จะต้องแก้ไขกัน จริงๆ การตัดต่อก็จะต้องอยู่กันหลายครั้งอยู่แล้ว พอยิ่งมีกระแสมาแบบนี้ก็น่าจะต้องกลับไปแก้ไขเพื่อให้มันดีขึ้นๆ และละครมีความสมูทมากขึ้น เรียกว่าตอนนี้ทีมงานก็ทำงานกันหนักข่าว"

ยอมรับรู้สึกไม่ต่างจากคนดู ตัดต่อแปลกๆ แต่ทีมงานกำลังแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาด
"ในส่วนตัวตอนแรกๆ ที่ได้ดูก็รู้สึกครับ ยอมรับว่าผมก็รู้สึกไม่ต่างจากคนดูเหมือนกัน ว่าการตัดต่ออาจจะแปลกๆ นะ แต่อย่างที่บอกทีมงานก็ยังต้องทำงานหนักขึ้นเรื่อยๆ เพื่อที่จะแก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาด ยังไงก็เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยแล้วกันครับ"

ไม่ได้คุย "หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธ์" เชื่อเครียดกว่าแน่นอน
"ส่วนตัวยังไม่ได้คุยกับพี่หน่องนะครับผม แต่ผมรู้ว่าพี่หน่องเขาต้องยิ่งกว่าผมอยู่แล้ว (หัวเราะ) ผมคิดว่าพี่หน่องก็ต้องมีวิธีการแก้ไขการตัดต่อของพี่หน่องเอง ซึ่งอันนี้ก็นอกเหนือจากเราแล้ว เพราะเราได้ทำการแสดงเสร็จเรียบร้อยแล้ว"

ตกใจโดนถล่มยับ
"ก็ตกใจครับ ยอมรับว่าตกใจนิดหน่อย บวกกับเราเห็นพร้อมกับทุกคน แล้วก็ต้องมีความตกใจอยู่แล้วว่าทำไม ส่วนที่คนแซวว่านกไม่ตายสักที จริงๆ แล้วผมคิดว่าการที่เขายังไม่ตาย เขาควรมีเหตุผลของเขาครับ อาจจะตายยากนิดหนึ่ง (หัวเราะ) เรื่องของบทที่โดนวิจารณณ์ผมไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับการเรียงภาพหรือว่าอะไร ยังไง แต่เขาก็พยายามแก้ไขกันอยู่ ตอนแรกที่เราอ่าน ผมก็คิดว่ามันน่าสนุกนะครับ พวกเราเล่น พวกเราก็รู้สึกสนุกครับ"

เผยตัดต่องง แต่เชื่อว่าทุกคนตั้งใจทำให้ออกมาดี ให้สมกับที่ทำงานหนัก
"คนดูอาจจะงง อาจจะเป็นความเร็วของการตัดต่ออะไรสักอย่าง ผมก็อ่านๆ มาเหมือนกัน แล้วก็ตามที่ตัวเองดูด้วย วิธีการตัดต่ออาจจะทำให้คนดูงงนิดหนึ่งครับ ผมยังเชื่อในความตั้งใจของทุกคนว่าทุกคนตั้งใจทำงานนี้ออกมาและทุกอย่างยังต้องทำงานหนักครับ ผมเชื่อว่าอยากให้ความตั้งใจของทุกคนที่ทำงานส่งไปถึงทุกคนได้จริงๆ ก็เป็นกำลังใจให้พวกเราแล้วกัน"

ให้กำลังใจทีมงานทุกคน
"นักแสดงไม่เท่าทีมงานครับ ผมยอมรับว่าคนที่หนักใจกว่านักแสดงก็คือทีมงาน ทีมงานที่ทำเบื้องหลัง นักแสดงอาจจะทำงานจบแล้ว แต่ทีมงานยังหัวฟูกันอยู่เลยครับ ตอนนี้ทีมงานยังต้องมีอะไรที่ต้องแก้ไขกันตลอดเวลา ก็เป็นกำลังใจให้ครับ"

ไม่นอยด์กระแสพระเอกหน้าเทา หน้าลอย เป็นผู้ชายไม่ได้เช็กหน้า มัวแต่โฟกัสที่การแสดง
"อันนี้ก็เห็นมาครับ คือผมเป็นผู้ชายผมก็ไม่ได้เช็กหรอกว่าหน้าของผมจะเป็นยังไง หรือถึงผมจะเช็กผมก็มองไม่ออกหรอกว่ามันดูเป็นยังไงบ้าง ยังไงครั้งหน้าก็อยากให้ทีมงานช่วยผมเช็กนิดหนึ่ง ถามว่าผมรู้สึกว่ามันเทามั้ย (หัวเราะ) จากที่ผมดูมันก็เข้มๆ นิดหนึ่งนะครับ แต่ผมก็ไม่ได้ดูรู้แบบผู้หญิงหรอกว่าแบบนี้มันคือการแต่งหน้าลอยหรืออะไร ผมแค่มองว่ามันคือการแต่งหน้า ส่วนเรื่องหนวดผมคิดว่าคนเราบางวันก็มีหนวด บางวันก็ไม่มีหนวดนะครับ (หัวเราะ) ผู้ชายก็อาจจะมีหนวดบ้าง"

"ส่วนที่มองว่าเป็นละครวินเทจ จริงๆ มันอาจจะด้วยการที่ตอนแรกๆ พวกคิดว่าการเป็นมนุษย์คนหนึ่ง บางช่วงเขาจะอยากไว้หนวดหรือบางช่วงเขาอาจจะไม่อยากไว้หนวดก็ได้ ทางผู้กำกับเขาก็เลยให้ลองดู แต่ว่าหลังจากแต่งงานก็จะไม่มีหนวดแล้วครับ"

"ไม่นอยด์เลยครับ สำหรับผมเล่นเรื่องนี้ผมรู้สึกว่ามันไม่ได้มีข้อเสียสำหรับผมเลย ข้อดีที่ผมได้ก็คือผมได้เจอกับนักแสดงที่เก่งๆ ได้เจอกับบทบาทหรืออะไรที่แตกต่างออกไป ผมว่ามันก็ได้พัฒนาตัวผมขึ้นไปอีก แต่ส่วนเรื่องที่มันจะหน้าเทาหน้าไม่เทา จะหล่อหรือไม่หล่อมันก็เป็นสิ่งที่เกินการควบคุมของตัวผมเอง ซึ่งผมก็จอจ่ออยู่กับการแสดงของเราว่าต้องอย่างนั้นอย่างนี้แต่เราไม่ได้ไปจดจ่อกับการแต่งหน้าของเราว่ามันเป็นยังไง ครั้งต่อไปก็คงจะต้องดูแล้วครับ จะระวังขึ้นครับ"

ไม่ปฏิเสธแอบหวังอยากให้เป็นแรงเงาแห่งชาติเหมือนภาคแรก ก็ยังหวังกันต่อ
"ถ้าถามถึงความหวังก็คงต้องหวังอยู่แล้วครับ ไม่ใช่แค่ผมคนเดียว หวังแทนทีมงาน หวังแทนนักแสดงทุกคนที่เหนื่อยกันมากับเรื่องนี้ เราค่อนข้างถ่ายกันมานาน ก็ยังคงต้องมีความหวังกันต่อไป"

รับละครเรื่องใหม่กับช่อง 3 แล้ว ไม่ย้ายช่องแน่นอน
"ละครใหม่เพิ่งจะคุยเสร็จไปเลย ชื่อละครว่ามายาเสน่หา เป็นของค่ายทีวีซีน สัญญากับทางช่อง 3 ผมยังไม่หมดครับ ที่บอกว่าเป็นการการันตีว่าไม่ย้ายช่อง ตัวผมเองยังไม่หมดสัญญากับทางช่องเลย ผมก็ยังต้องอยู่กับช่องต่อไป ยังต้องทำงานกับช่องต่อไป ถามว่ามีการต่อสัญญาใหม่มั้ย ยังไม่ต่อครับเพราะว่ายังไม่หมด ยังเหลืออีกเป็นปีเลย"

โต้ถูกพีพีทีวีเท เลยหวนกลับรังเก่า
"คือผมยังไม่หมดสัญญากับทางช่อง 3 แม้แต่นิดเดียวเลยครับ ก็เลยยังไม่ต้องต่อต้องอะไร ไม่ได้โดนเทอะไรทั้งนั้น (หัวเราะ) เรื่องต่อสัญญากับช่อง 3 อนาคตมันอีกนานเลย ยังไม่รู้ว่าทางช่องเขาจะยังไง ยังอีกนานผู้ใหญ่ก็เลยยังไม่เรียกคุยอะไร ยังเหลืออีกเป็นปีเลย นานมากครับ ไว้ปีหน้าค่อยถามใหม่"

กำลังโหลดความคิดเห็น...