xs
xsm
sm
md
lg

พ่อ "หนุ่มแกร๊บ" สุดเจ็บปวด แจ้งตร.สกัดจับโจร เจออ้างไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า ไล่ไปหาเลขบัตรปชช.-ส่งสน.เอง วอนแก้กม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนุ่มแกร๊บเผยนาทีโหดมีดปาดคอ-แทงไม่ยั้ง โชคดีมีดทู่ ก่อนออกอุบายให้โจรไปส่งที่รพ. เผยอีกฝ่ายชวนไปตายระหว่างทาง ตีเนียนเป็นเพื่อน ด้านพ่อเปิดใจสุดช้ำ แจ้งตร.สกัดจับโจร เจออ้างไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า ไล่ให้ไปหาเลขบัตรปชช.โจร - ส่งสน.เอง วอนแก้กม.จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ภาพและเล่าเรื่องราวลูกชายซึ่งขับรถแกร็บคาร์ ถูกคนร้ายใช้มีดปาดคอ และแทงสาหัส ก่อนลูกชายจะหลอกล่อให้คนร้ายมาส่งที่รพ. อ้างจะให้เงิน 2 แสน คนร้ายจึงตีเนียนเป็นญาติไปส่งที่รพ. ญาติคนเจ็บพยายามประสานให้ตร.สกัดจับ แต่ตร.บอกไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า

ล่าสุดรายการโหนกระแสวันที่ 7 พ.ค โดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัดออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45 – 14.25 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ "คุณมานพ เคลือลิ้นจี่" คุณพ่อผู้บาดเจ็บ และ "น้องเตย" น้องสาว

พ่อมีลูกกี่คน?
พ่อ : "มีลูก 3 คน ลูกคนประสบเหตุเป็นคนที่สอง"

ลำดับเหตุการณ์ให้ฟัง ในมุมที่ลูกชายเล่าให้ฟัง?
พ่อ : "เหตุการณ์คืเขากลับจากดอนเมือง คืนวันศุกร์ที่ 3 พ.ค. ไปส่งที่เมืองทองเขาก็รับ ระหว่างไปเมืองทองผู้ต้องหาบอกว่าจะไปรับอีกจุดนึงแต่ไม่ทัน เลยแวะเข้าเมืองทองก่อน พอเข้าเมืองทองเขาก็ไม่รอ เขาล็อกคอ แทงเลย"

น้องเกมส์ไปรับคลองเปรมประชากร จะมุ่งหน้าไปเมืองทองแต่ไม่ถึงเมืองทอง?
พ่อ : "ไปเข้าซอยเปลี่ยวอีกซอยหนึ่ง บอกว่าไปรับคนเพิ่มแต่ไม่ทันได้แวะ บอกว่าคนนั้นอาบน้ำยังไม่เสร็จ ให้รอก่อน เลยไปเข้าซอยเปลี่ยว เขาก็ล็อกคอ แทงหู แทงหัว แทงปาก ไม้สุดท้ายเขาพยายามปาดคอลูกชาย แต่ลูกชายปัด ลูกเขาบอกไม่ไหวแล้ว เลยกระโดดต่อยกับมันก่อน ไปสู้กันหลังรถ ไปสู้จนเขารู้สึกไม่ไหวหน้ามืดแล้ว เลยคุยกับมัน เขาบอกว่าเป็นหนี้สองแสน ลูกชายเลยบอกว่าเอาโทรศัพท์กับนาฬิกาไปก่อน"

เกมส์เริ่มออกอุบาย ประเด็นแทงกับปาดคอ อะไรก่อน?
เตย : "ปาดคอก่อนค่ะ เขาล็อกคอแล้วปาดเข้าข้าง เหมือนพี่ชายไม่เห็น นั่งๆ อยู่แล้วเขาก็มาประชิดตัวนั่งข้างๆ แล้วก็ปาดเลย แล้วก็แทงที่เอว แต่แทงไม่เข้า เพราะมีดทู่ เป็นมีดพกเหมือนมีดปอกผลไม้"

พ่อบอกน้องเอามือจับไว้ มันปาด เอ็นขาดทั้งสี่นิ้ว พอเลือดอออกเยอะแล้ว เกมส์ตกลงกับคนร้ายบอกว่าจะให้เงินสองแสน เพราะคนร้ายต้องการเงินสองแสน เกมส์เลยถอดนาฬิกากับโทรศัพท์ให้ หลังจากนั้นเป็นยังไง?
พ่อ : "เขาบอกว่าให้คนร้ายมาส่งที่รพ. พูดหยาบๆ ให้มึงมาส่งกูที่รพ.ก่อน เขาก็ขับไม่ค่อยเป็น ขึ้นรถแล้วถอยหลังแล้วชน ขับรถจากเมืองทองมาประมาณ 16 กิโล พอถึงรพ.เกษมราษฎร์ ลูกชายเปิดประตูแล้ววิ่งบอกว่าถูกแทง คนร้ายบอกว่าเป็นญาติมาส่ง พอเข้าห้องไอซียู มันก็ยืนข้างๆ ลูกผม รพ.ก็โทรหาผมประมาณเที่ยงคืน ผมก็ขอย้ายไปรพ.สิรินทร เขาก็ยืนเนียนๆ เราก็คิดว่าเป็นญาติที่พามาส่ง แต่มันไม่ใช่ ลูกชายสะกิดกับแฟน ส่งแมสเซสว่าคนนี้เป็นผู้ร้าย แฟนเขาก็ส่งแมสเซสให้ลูกสาวอีกที ผมเข้าห้องไอซียูไม่ได้ ผมรออยู่ด้านนอก"

คนร้ายบอกเป็นญาติเหรอ?
เตย : "เขาบอกเป็นเพื่อนพี่ชาย เขาตีเนียนเหมือนเป็นเพื่อนพี่ชายจริงๆ เขาถามว่าจำไม่ได้ใช่มั้ยคนร้ายเป็นใคร"

โฟนอินน้องเกมส์ เป็นยังไงบ้าง?
เกมส์ : "ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ"

เกมส์ถูกลวงไป เขาปาดคอก่อนเลยเหรอ?
เกมส์ : "พอไปถึงเขาจะจ่ายเงินปุ๊บเขาจะโอน เขาให้ดูเงินว่าเข้าหรือยัง แล้วเขาก็แทงผมเลย"

เขาไม่ยั้งเลย?
เกมส์ : "ใช่ครับ เข้าข้างหลังก่อน"

จากนั้นต่อสู้จนไปอยู่เบาะหลัง?
เกมส์ : "ใช่ครับ ผมกระเถิบไปเบาะหลังเขาไม่หยุดก็ต้องสู้"

แล้วพูดยังไงเขาถึงหยุด แล้วไปส่งที่รพ.?
เกมส์ : "ผมถามเขาว่ามันเป็นอะไรทำไมต้องมาทำแบบนี้ เขาบอกเขาหมดทุกอย่าง เขาต้องการเงินสองแสน ผมเลยงั้นไปส่งผมรพ.ก่อนได้มั้ย ผมไม่ไหวแล้วเดี๋ยวให้ที่บ้านโอนเงินให้ เขาก็เลยยอมจะขับไปส่งให้ แต่ระหว่างทางที่ขับไป เขาบอกว่าเขาบอกว่ากูไม่อยากอยู่แล้ว จะไปตายกับกูมั้ยจะขับรถลงน้ำ ผมบอกว่าไม่ได้ ผมก็ห้ามไว้ ผมมีลูกคนนึงมีลูกต้องดูแล สงสาร เลยพาไปส่งรพ."

น้องเตยบอกว่าคนร้ายวิ่งมาด้วยข้างล่าง ถามว่าจำหน้าได้มั้ย ?
เกมส์ : "ใช่ครับ ตอนไปถึงรพ. ผมนั่งเบาะหลัง รถยังจอดไม่สนิท ผมก็กระโดดลงไปก่อน เพื่อความปลอดภัย พวกบุรุษพยาบาลก็เหมือนตกใจ ไม่ค่อยดูแลผมเท่าไหร่ ผมก็บอกว่าคนนี้เป็นคนแทงผม เขาก็ไม่เชื่อ โทรศัพท์ผมแย่งกลับมาได้ ก็บอกว่าโทรศัพท์ผมอย่าให้คนนี้ได้มั้ย สุดท้ายของทุกอย่างกลับไปอยู่ที่คนร้ายเหมือนเดิม พวกบุรุษพยาบาลเขานึกว่าคนนี้เป็นญาติผม"

ต่อให้บอกว่าคนนี้เป็นคนแทง เขาไม่เชื่อ?
เกมส์ : "ถูกต้องครับ"

คงมองว่าคนที่แทงจะพามาหาหมอทำไม อาจเข้าใจผิด
เกมส์ : "ครับ แต่ ณ เวลานั้นไม่มีอะไรต้องโกหก เลือดออกเยอะมาก จนจะตายอยู่แล้ว ระหว่างอยู่ในห้องฉุกเฉิน เขาล้างแผล คนร้ายอยู่ติดผมตลอด บอกเพื่อนอย่าเป็นอะไรนะ ตีเนียนเป็นเพื่อนสนิท ผมก็บอกว่าอย่าไปไหนนะ อยู่จนผมหายนะ เขาบอกว่ากูจะอยู่จนหาย สัญญา"

เพื่อไม่ให้เขาหนี?
เกมส์ : "ใช่ ถ้าเขาออกไปแล้ว ผมน่าจะไม่เจอเขาแล้ว น่าจะจับไม่ได้ เขาพูดให้หมอให้ญาติได้ยินว่าเป็นเพื่อนจริงๆ ผมก็พยายามไม่หลับ กลัวเขาจะไป"

วินาทีไหนไปบอกแฟนตัวเองว่าคนนี้เป็นคนร้าย?
เกมส์ : "เหมือนแม่ผมเข้ามาคุยเยอะๆ แม่ผมก็สังเกตที่หูเขา มีเลือดออกอยู่ เพราะตอนต่อสู้ในรถผมก็ต่อยเขาเยอะมากที่หู เลือดเขาก็ออก แม่ก็ดึงตัวเขาออกไปถาม พอดึงตัวเขาออกไปปุ๊บ ผมก็ให้แฟนผมก้มมา แล้วบอกว่าคนนี้เป็นคนทำผม หลังจากนั้นแฟนผมไลน์ไปหาพี่ชาย พี่ชายเลยโทรมาบอกน้องที่อยู่กับแฟนผม แล้วให้ไปน้องออกไปบอกพ่อผม"

เข็ดมั้ยกับการขับรถแกร็บ?
เกมส์ : "มันไม่เข็ด ผมว่ามันปลอดภัยนะ แต่มันก็มีโอกาสเสี่ยงแค่อันเดียว"

ถามเตย ในวินาทนั้น พอพี่ชายคนโตส่งไลน์มาบอกว่าไอ้คนที่พามา คือคนที่แทงเกมส์ ทำยังไง?
เตย : "ตอนแรกพี่สะใภ้พี่ชายคนโตโทรมาบอกว่าเตยตั้งสติดีๆ นะ บอกป๊าว่าคนที่อยู่ในนั้นคือคนร้าย หนูก็เลยเดินเข้าไป แล้วดึงป๊าออกมาแล้วบอกว่าเป็นคนร้าย"

พ่อทำไง?
พ่อ : "ก็เช็กก่อน เอาให้ชัวร์ก่อน แล้วก็โทรแจ้ง 191 เขาบอกว่าเหตุเกิดที่ไหน ผมก็บอกว่าไม่รู้ แต่ตอนนี้ผมอยู่รพ.เกษมราษฎร์ เพราะตอนนี้รถกำลังจะย้ายไปสิรินทรแล้ว คนร้ายตอนนั้นอยู่ไอซียู ระหว่างรอตร.ประมาณ 10 นาที ปรากฎว่าด้านหลังขนย้ายไปแล้ว โดยมีแฟนผม ผู้ร้ายนั่งไปด้วย ผมก็บอกว่าให้วอร์จับเลยได้มั้ยเพราะคนร้ายก็อยู่ในรถ เขาบอกว่าไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า ให้ผมไปลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน ผมก็อ้าว ถ้าเมียผมโดนแทงกับลูกล่ะ"

รถรพ.มีคนเจ็บ เกมส์ เมียคุณ คนร้าย เจ้าหน้าที่บุรุษพยาบาล ถ้าเกิดหยิบมีดมาแทงก็วุ่นวาย?
พ่อ : "แค่ 5 นาทีเขาวอร์ให้ก็ได้ แต่เขาไม่วอร์"

นี่ 191?
พ่อ : "191 โทรให้ท้องที่มาประชาชื่น ประชาชื่นบอกมันไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า ผมโอเค ขับรถออก ลงบันทึกประจำวัน เจอตร.สองท่าน ก็ลงบันทึกประจำวันเสร็จตีสาม เขาก็ยังบอกอีกว่าพ่อพาลูกไปหาหมอก่อน ไปหาเลขบัตรประชาชนผู้ร้ายมาก่อน แล้วจะตามจับผู้ร้ายให้ มันนั่งรถไปรพ.แล้วอ่ะ สรุปผมก็ต้องออกจากโรงพัก พร้อมใบบันทึกประจำวัน เล่ารายละเอียดนานแสนนาน ผมขี่รถตามไปรพ. เลย เพราะลูกกับเมียผมอยู่ในนั้น ผมโทรหาลูกชายโทรไปประเวศน์ ประเวศน์บอกไม่ใช่ ต้องอุดมสุข โทรไปอุดมสุขเขาบอกไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า ไม่สามารถ มันไม่ได้เกิดในท้องที่เรา พอไปถึงโน่น ผมก็สั่งลูกชายล็อกเลย"

ระหว่างพ่อวิ่งไปสถานีตำรวจต่างๆ ระหว่างนั้น คนร้ายก็อยู่บนรถพยาบาล?
พ่อ : "ใช่ แต่เราโทรบอกแฟนแล้วว่าให้ระวัง"

ทางแม่ก็รู้ตลอดว่าคนนั่งข้างๆ เป็นคนร้ายแต่แสดงอะไรไม่ได้?
พ่อ : "ใช่ครับให้ตีเนียนคู่กันมาเลย พอไปถึงรพ. เขาก็โดนบุรุษพยาบาล พนักงานเปล และเจ้าหน้าที่รปภ. ทั้งหมดล็อกเอาไว้"

ล็อกอย่างเดียวเหรอ?
พ่อ : "ก็มีบ้างนิดๆ หน่อยๆ แล้วโทรเรียกสน.อุดมสุขให้มารับตัว สน.อุดมสุขก็ยังบอกอีกว่าไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า ไม่สามารถล็อกกุญแจมือ ให้เราพาไปส่งที่เกิดเหตุเอง เขาบอกว่าไม่ใช่เกิดเหตุที่สน.เขา เราก็เข้าใจเขาว่าเป็นข้อกฎหมาย ว่าแม้แต่กุญแจมือก็ล็อกไม่ได้ ผมก็ถามว่าพี่จะให้ผมพาผู้ต้องหาไปส่งเองเนี่ยนะ คงจะถึงโรงพักหรอก ก็ขอคุยกับแฟน ถ้าเขาจะปล่อยก็ปล่อยเลย เราก็ทำตามของเรา เหตุซึ่งหน้า สุดท้ายเขาก็ยอมจับไปก่อนที่ผมจะถึง เขาเอาไปขังที่อุดมสุขก่อน"

คนร้ายมีการกล่าวอาฆาตตอนถูกจับได้ เขาว่ายังไง?
เตย : "เขาบอกว่าอีก 30 ปีเจอกัน"

พ่อรู้สึกยังไง?
พ่อ : "ผมอยากให้เขาแก้กฎหมาย คำว่าเหตุซึ่งหน้ามันกว้างไปมั้ยเอาแคบๆ ก่อน จับไว้ก่อนแล้วค่อยวอร์เรียกกันก็ได้ เพราะสุดท้ายสน.อุดมสุข พี่ร้อยเอกคนนึงแกมาเข้าเวร ก็บอกว่าไปล็อกกุญแจทำไม ปล่อยก่อนแล้วมาคุยกัน แล้วแกก็นำส่งให้ที่ประชาชื่น พี่คนนี้ดีมาก"

โฟนอินสัมภาษณ์ "พ.อ.ต.กฤษณะ พัฒนเจริญ" รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มันมีประเด็นที่เขาใช้คำว่าเหตุซึ่งหน้า ตร.ในสถานีแรกบอกว่าลุงเป็นเหตุซึ่งหน้าจับไม่ได้ เอาเลขที่บัตรประชาชนมา แล้วจะไปตามจับทีหลัง แบบนี้ได้เหรอ?
พ.อ.ต.กฤษณะ : "จริงๆ นำเรียนว่าในเรื่องการที่พี่น้องประชาชน ประสบเหตุมีความเดือดร้อนแล้วโทรเข้ามา 191 ไม่ว่าจะทุกข์เดือดร้อนเรื่องอะไรก็แล้วแต่ เจ้าหน้าที่ตร.ไม่ต้องไปมองว่าจะเหตุซึ่งหน้าหรือไม่ซึ่งหน้า ต้องรับคำร้องทุกข์ ต้องพูดคุยสอบถามว่ามีอะไรให้ช่วยเหลือ ต้องดำเนินการทันท่วงที เป็นนโยบายท่านจักรทิพย์ ชัยจินดา ซึ่งเรื่องนี้ท่านถือค่อนข้างมาก ถ้าพี่น้องประชาชนมีความทุกข์ร้อนแล้วไม่ให้บริการ แทนที่จะช่วยเขาทำให้ความทุกข์หายไป กลับไปเพิ่มความทุกข์ ตรงนี้ท่านรับไม่ได้อยู่แล้ว"

คนร้ายอยู่บนรถฉุกเฉิน ไปรพ.นึงเข้าเขตพื้นที่สน.นึง สน.เห็นว่าถูกใส่กุญแจมือ เขาบอกใส่ไม่ได้ ไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า ให้เอาตัวคนร้ายไปส่งเขตประชาชื่นเอง ทำได้เหรอ?
พ.อ.ต.กฤษณะ : "ท้องที่ที่มีความเกี่ยวเนื่องกัน ในส่วน สน.ประชาชื่น และสน.อุดมสุข จริงๆ ในเรื่องพื้นที่มีความคืบเกี่ยวก็ต้องมีส่วนรับผิดชอบสองส่วน ต้องให้ทางผู้บังคับบัญชาตรวจสอบเรื่องนี้ ทำความจริงให้ปรากฎ การรับแจ้งในเบื้องต้น การเข้าแก้ไขสถานการณ์ในเบื้องต้น สุดท้ายทำไมปล่อยให้เหตุการณ์บานปลาย เดี๋ยวต้องรอให้มีการตรวจสอบ เชื่อว่าพี่น้องก็คงอยากได้คำตอบ ทางท่านผบ.ตร.นำเรียนไปแล้วว่าอะไรที่เป็นความทุกข์ร้อนประชาชน ไม่ต้องเกี่ยงกัน ใครก็ได้ ถ้าทำตามอำนาจหน้าที่ไม่ได้ไปละเมิดสิทธิของใคร ท่านต้องดำเนินการให้พี่น้องประชาชน ผมจะเป็นตัวกลางประสานเรื่องนี้ให้ ถ้าเป็นเรื่องที่เกิดกับเราเอง และเราต้องไปแก้ไขสถานกาณ์แบบนั้นเอง พี่น้องประชาชนจะเชื่อมั่นการทำงานตำรวจได้อย่างไร ขัดกับนโยบายท่านจักรทิพย์และองค์กร"

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่แกร็บคาร์ ผู้บริหารระดับสูงเข้ามาดูแล?
พ่อ : "เข้ามาดูแลการย้ายรพ. ค่ารักษาพยาบาล ค่าชดเชย"

คนร้ายดูไม่สะทกสะท้าน?
พ่อ : "ใส่กุญแจมือสอบปากคำที่สน.ประชาชื่นก็นั่งสบาย จนเจ้าหน้าที่บอกเหมือนโรคจิตนะ พอสอบปากคำเสร็จเขาก็ส่งไปปากเกร็ดต่อ"

น้องสาวรู้สึกยังไง?
เตย : "บอกไม่ถูกค่ะ ไม่คิดว่าจะเกิดกับพี่ชายตัวเอง"

คุณพ่ออยากฝากอะไร?
พ่อ : "อยากให้แก้ไขเหตุซึ่งหน้าอย่างเดียว จับก่อนเถอะครับ ผมเป็นประชาชนจับไม่ได้ จับก่อนแล้วค่อยว่ากันก็ได้ เพราะยังไงทุกโรงพักมีห้องขัง ขังไว้ก่อน อย่าให้จับเองเลย"

ตร.มีไว้เพื่อช่วยเหลือประชาชน?
พ่อ : "เขาเป็นผู้มีอำนาจ เราไม่มี รบกวนล็อกไว้ก่อน"

กำลังโหลดความคิดเห็น...