xs
xsm
sm
md
lg

หวานแสบไส้ "เวียร์" ประทับใจ สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก "เบลล่า" เห็นคุณค่า ให้ความสำคัญในวันเกิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"เวียร์ ศุกลวัฒน์" หยอดหวาน ประทับใจความทุ่มเท "เบลล่า" เซอร์ไพรส์วันเกิด แม้แผนจะล่มแต่ก็เห็นความสำคัญ ลั่นจะเก็บเป็นความทรงจำ ให้กลับมาคิดถึงทุกปี ชี้รดน้ำดำหัวครอบครัวฝ่ายหญิง ได้รับพรจากคุณแม่ แฮปปี้มาก คุณยายเอ็นดู เป็นคนอีสานบ้านเดียวกัน ลั่นคบกันต้องเปิดเผย
เป็นคู่ที่ขยันหยอดหวานกันจริงๆ สำหรับ "เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ" กับหวานใจ "เบลล่า ราณี แคมเปน" ล่าสุดฝ่ายหญิงก็จัดเซอร์ไพรส์วันเกิดให้ฝ่ายชาย จนอีกฝ่ายหน้าบาน โดยหนุ่มเวียร์เผยระหว่างมาร่วมงานกรีนไลฟ์ อีส ออร์แกนิค ว่าแม้แผนการเซอร์ไพรส์สาวเบลล่าจะล่ม แต่ก็ทำให้ตนดีใจสุดๆ

"ก็ดีใจครับ จริงๆ เราไม่ค่อยให้ความสำคัญ คือเราให้ทุกๆ วันมันก็สำคัญ แล้วยิ่งคนอื่นเขาเห็นความสำคัญของวันเกิด เราก็ดีใจ แล้วทุกๆ ปีน้องเขาก็จะมีเซอร์ไพรส์ บางทีเราก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะเจออะไรในปีนี้ เราก็ทำงานแต่บางทีก็รอดูว่าปีนี้จะได้อะไร"

"ถามว่าหวานขึ้นทุกปีมั้ย ผมว่าก็ปกตินะ อย่างล่าสุดน้องเขาบอกว่าเซอร์ไพรส์ล่มนิดหน่อย ด้วยความที่อาจจะมีการสื่อสารผิดพลาดนิดหน่อย แต่ผมไม่รู้สึกว่าไม่คอมพลีทหรือไม่ เซอร์ไพรส์ก็เซอร์ไพรส์แหละ มีคนทำอะไรให้มันก็ดีใจมากๆ แล้ว ถามว่าหัวใจพองโตมั้ย ก็ดีใจ ลูกโป่งก็เยอะมากครับผมแทบจะต้องไปช่วยจัดด้วย ก็บอกเขาว่ารถอยู่ตรงไหนกุญแจอยู่นี่นะครับ ถามว่าโป๊ะตรงนี้มั้ย จริงๆ ผมว่าไม่นะ ร่วมๆ กันมันก็คือการเฉลิมฉลองเล็กๆ แล้วก็มีเพื่อนมีพี่เรามาด้วยอยู่แล้ว ถือว่าเป็นกิจกรรมเล็กๆ น่ารัก เหมือนจัดปาร์ตี้ มาจัดลูกโป่งกัน มาแฮปปี้เบิร์ธเดย์เป่าเทียนเป่าเค้ก ก็สบายๆ"

ประทับใจความทุ่มเท จะเก็บไว้เป็นความทรงจำ ให้กลับมาคิดถึงทุกปี
"จริงๆ มันก็เป็นสิ่งเล็กๆ ที่คนเราอาจจะมองข้าม แต่จริงๆ แล้วในชีวิตคนเรามันก็เป็นเรื่องที่น่าประทับใจ ครั้งหนึ่งใครก็ตามที่ทำสิ่งที่น่าประทับใจให้กับเรา ก็จะเก็บไว้ในความทรงจำ ให้กลับมาคิดถึงว่าทุกๆ ปีมีเซอร์ไพรส์ ปีนั้นสำเร็จ ปีนี้ล่ม ได้คุยกันเป็นเรื่องความสุข ได้หัวเราะกันแต่ละปี ว่าปีนี้สุดยอดเลย ปีนั้นพลาด"

"เขาไม่ได้ซื้ออะไรให้ครับ เราก็ไม่ได้อยากได้อะไร ถามว่าเราจะเซอร์ไพรส์อะไรกลับมั้ย จริงๆ แล้วผมก็ยังไม่ได้เตรียมอะไรครับ อีกนานเนอะวันเกิดเขา แต่ก็ควรจะมีอะไรนิดหนึ่ง ก็อย่างที่บอกว่ามันเป็นโมเมนต์ที่ดี"

รดน้ำดำหัวครอบครัวเบลล่า ดีใจได้รับพรจากคุณแม่ขอให้ดูแลสุขภาพ
"จริงๆ แล้วมันก็เป็นประเพณีไทย ด้วยความที่ทางบ้านเราอยู่ไกล แล้วเรื่องของผู้ใหญ่เราก็นับถือ แล้วยิ่งคนใกล้ ซึ่งเขาก็มองเราอยู่ เราก็รู้สึกว่าพอเข้าช่วงที่มันเป็นเทศกาลที่สำคัญ เป็นวันครอบครัวเป็นวันปีใหม่ไทย แล้วก็เป็นวันผู้สูงอายุ ก็รู้สึกว่าเราควรจะทำตามประเพณี คือรดน้ำขอพร รับพร"

"ได้พรจากคุณแม่น้องก็เป็นเรื่องสุขภาพครับ ด้วยอาชีพเราสุขภาพสำคัญ แต่จริงๆ ก็ทุกอาชีพแหละ ถ้าเรามีเงินเยอะ รวยมหาศาล แต่ว่าเราไม่มีแรงที่จะเอาเงินไปใช้ สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง มันก็เปล่าประโยชน์ เพราะฉะนั้นก็จะได้คำอวยพรเรื่องของสุขภาพ เราก็ดีใจ เพราะเราก็รู้สึกว่าอยากจะฟิตตลอด เพราะเรามีโน่นนี่ต้องทำเยอะ เราไม่อยากจะมาป่วยบ่อยๆ ก็ขอบคุณครับ ขอให้สุขภาพแข็งแรงอย่างที่คุณแม่บอกครับ"

แฮปปี้คุณยายเบลล่าเอ็นดู เชื่อเพราะเป็นคนอีสานบ้านเดียวกัน
"ก็ด้วยความที่คุณยายเขาพูดอีสาน แล้วด้วยความที่เป็นคนอีสานเหมือนกัน คุณยายเขาก็จะชอบดูละคร แล้วก็รู้สึกว่าเหมือนเราเป็นลูกเป็นหลาน เวลาเจอก็เหมือนอารมณ์คนบ้านเดียวกัน เขาก็เอ็นดูเรา เพราะเราเป็นผู้ชายด้วย ส่วนใหญ่คุณยายจะมีแต่ลูกผู้หญิง พอเป็นหลานผู้ชายเขาก็จะแบบเอ็นดูเรา เราก็ดีใจครับ"

ไม่ถึงขนาดว่าที่เขย คุยกับอีกฝ่ายต้องเปิดเผย
"คงไม่ถึงขนาดนั้นหรอกครับ เราไม่ได้ไปฝากฝังอะไรขนาดนั้น โอเคเราคุยกับน้อง ทุกอย่างมันก็ต้องเปิดเผย ต้องไปเจอผู้ใหญ่ จะทำอะไร จะไปไหน ก็ควรที่จะเข้านอกออกในให้มันถูกต้องครับ เราเป็นคนสมัยใหม่ที่เป็นตัวอย่างแล้ว"

เผยหนีบเบลล่าไปกางเต็นท์หน้าร้อนมา เหงื่อแตกซก งงมาทำอะไร แต่ชิลๆ เหมือนเรียนรด.
"ก็ร้อนครับ (หัวเราะ) ทุกคนเซอร์ไพรส์หมดครับ เราก็ไม่รู้ว่ามันจะร้อนขนาดนี้ น่าจะเป็นช่วงแรกที่อากาศเริ่มร้อนมากๆ เป็นช่วงต้นเดือนเมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่เราต้องการไปดูด้วย ว่าถ้ามันร้อนที่สุด มันจะแค่ไหนกัน เผื่อเราจะมาที่นี่อีก เราจะได้บอกได้ว่าช่วงนี้ร้อนที่สุด แต่มันยังอยู่ได้นะถ้าอยู่ในร่ม ยังมีลม นั่นก็เป็นคำตอบที่ว่าแถวนั้นน่าไป"

"ก็ไม่ได้ชวนน้องยังไงครับ ชวนปกติ ไม่ได้ไปตะล่อมไปอะไร ก็บอกเขาว่าเดี๋ยวไปชิลๆ กัน ไปแคมป์ปิ้ง เขาก็ชิลได้สักพักหนึ่ง แต่พอดีมีเพื่อนบ้านน่ารักครับ เป็นรุ่นพี่ที่เพิ่งจะรู้จักกัน เขาก็มีบ้าน มีน้ำท่าให้ทาน มีแอร์มีร่มให้ ก็ไม่ได้ลำบากมาก แต่ก็ร้อนมาก ร้อนจริงๆ บอกเลยว่าประเทศไทยร้อนมาก (เบลล่าบอกว่าหน้าชวนไปหน้าหนาวจะเอ็นจอยกว่านี้?) จริงครับ ทุกคนแหละ ผมยังรู้สึกเลยว่ามาทำอะไร แต่ผู้ชาย ก็ชิลๆ เหมือนเราไปเรียนรด. แต่ก็ร้อนมากตัวเปียกไปหมดเลย ทริปหน้าจะชวนอีกมั้ย ก็คงต้องรอให้หน้าหนาว เย็นๆ ดีกว่า"

กำลังโหลดความคิดเห็น...