xs
xsm
sm
md
lg

"พีช" อยากจัดทริปสวีต "แพท" ไร้เงาแม่คุม เผยเป็นคนคูลมากก็ไม่ช่วยอะไร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"พีช พชร" เสียดายสอบช้ากว่าเกณฑ์ อาจยื่นเอกสารไม่ทันเรียนอังกฤษปีนี้ ทำใจ "แพท" ไม่ได้ไปเรียนด้วย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องโลกแตก ปัดติดขัดผู้ใหญ่ อดสวีตกัน ลั่นอยากจะทำที่ไหนก็ได้ ตั้งแต่คบอีกฝ่ายโรแมนติก มุ้งมิ้งขึ้น อยากจัดทริปสวีตสองต่อสอง ไร้เงาแม่คุม อยากทำอะไรก็ทำ คูลมากไม่ช่วยอะไร

เคยออกมาเปรยๆ ว่ามีแพลนจะไปเรียนต่อระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ ล่าสุดเมื่อสอบถาม "พีช พชร จิราธิวัฒน์" เรื่องเรียน เจ้าตัวก็เผยระหว่างมาร่วมงานเปิดตัว “whizdom Club” ศูนย์การเรียนรู้และแบ่งปันของคนรุ่นใหม่แห่งแรกในประเทศไทย ณ Whizdom Culb ชั้น 4 โครงการ 101 True Digital Park ยอมรับยังไม่คืบหน้า และคิดว่าปีนี้คงไม่ทันแล้ว

"ยังไม่ไปถึงไหนเลยครับ ตอนนี้รอคะแนนออกอย่างเดียว แล้วก็มาดูว่ายื่นที่ไหนได้บ้างกับคะแนนที่มี จริงๆ ดูไว้คราวๆ 3-4 ที่ แต่ต้องรอขั้นตอนในการยื่นอีกทีนะว่าเราจะสามารถยื่นทันปีนี้มั้ยเพราะว่าผมสอบช้ากว่าเกณฑ์"

"อยากไปมหาวิทยาลัย Goldsmiths ที่ลอนดอนครับ ที่ดูอยู่อยากเรียนด้านจิตรกรรม หรือไม่ก็ด้านจิตวิทยา เป็นการเติมความรู้ เราไม่อยากเรียนซ้ำเดิม ถ้าเรียนอย่างเดิมไม่รู้จะเรียนทำไม ไปหาความรู้ใหม่ๆ ดีกว่าจะได้เอามาใช้ประโยชน์ได้ ตอนนี้เขียนจดหมายสำหรับส่งให้ที่โน่น"

เสียดายหาก "แพทริเซีย กู๊ด" ไม่ได้ไปด้วย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องโลกแตก
"เขาก็มีแผนของเขา ตอนนี้เขาก็เลือกเวลาที่มันโอเคสำหรับเขา เราก็ไม่ได้อยากบังคับเขาว่าต้องไปกับเรานะ เขามีภาระส่วนตัว ควรต้องรับหน้าที่ดูแลครอบครัวก่อน ถามว่าเสียดายมั้ยก็เสียดายแต่มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ ผมรู้สึกว่ามันเจ๋งดี ถ้าไปด้วยกันมันก็ได้ไปเที่ยว ถ้าไม่ได้ไปพร้อมกันมันก็ไม่ใช่เรื่องโลกแตก อาจจะเป็นนำร่องไปก่อนนะ"

"ถามว่าเรายืนยันแพลนเดิมมั้ย ไม่สามารถพูดว่าแผนเดิมได้ เพราะไม่รู้ว่าจะยื่นทันหรือเปล่า ถ้าไม่ทันก็คงต้องเลื่อนเป็นปีหน้าเลย จริงๆ ติดอย่างเดียวคือผมสอบช้าไป"

งานใหม่ไม่กระทบเรียน
"ก็มีโปรเจกต์เข้ามา แต่เขายังไม่ให้บอก ถามว่ามันจะมีผลกระทบกันมั้ย คือตอนนี้มันก็ยังมีเวลา กว่าจะเปิดเทอม แล้วผมเองก็ยังไม่แน่ใจว่าจะยื่นทันมั้ย ถ้าไม่ทันก็ต้องปีหน้าเลยครับ"

ปัดติดขัดผู้ใหญ่ เลยไม่ได้สวีตแพทริเซียช่วงสงกรานต์ ลั่นไม่จำเป็นต้องไปทำที่บาหลี
"ไปบาหลีมา ร้อนมากครับ ถามว่าสวีตมั้ย เขามีญาติๆ เขาไปด้วย มันก็ไม่ได้มีอะไรขนาดนั้น ก็สนุกสนาน เราก็ไปเที่ยว ผมไม่เคยไปบาหลี ก็ไปดูวัดที่นั่น อยากไปนานแล้ว ที่นั่นก็มีสถาปัตย์เจ๋งๆ ไปแล้วรถติดครับ เรื่องสวีตไม่มีจำเป็นต้องทำโน่นนี้ คนเราสามารถหาเรื่องที่ดีๆ ในโมเมนต์ง่ายๆ ที่ทำได้ ไปเที่ยวกับครอบครัวเขา ไม่เกรงเลยครับ เขาก็ใจดีนะ ชินแล้ว"

"รูปคู่จริงๆ ผมถ่ายไว้ แต่ว่ายังไม่ได้ไปล้างรูป เลยยังไม่ได้ดูเลยว่ารูปถ่ายเละหรือเปล่า เดี๋ยวขอกลับไปดูก่อน เผื่อเอาออกมาให้ดูกันได้ครับ"

ช่วยเทคคอร์ดครอบครัวอีกฝ่ายปกติ ช่วยได้ก็ช่วย อาจจัดทริปสวีตสองต่อสอง
"ปกตินะ เราก็เป็นอย่างนี้ ทำอะไรก็ทำ ช่วยอะไรได้ก็ช่วยเขาทำ ทริปสองต่อสองอาจจะมีก็ได้ อาจจะเป็นปลายปีนี้ ยังไม่รู้ว่าไปที่ไหน แค่คิดไว้คร่าวๆ คือผมเป็นคนที่อยากไปญี่ปุ่นตลอด แต่ว่ายังไม่จริงจังว่าต้องไปเดือนนี้นะ"

"คุณแม่เขาปล่อยให้ไปสองคนมั้ยก็ไม่รู้ แต่เราก็เคยไปกันมาแล้ว 2-3 ที่ เขาคงโอเคแล้ว เราไม่ได้ทำอะไรที่แปลกประหลาด ไม่ได้ทำเรื่องโลดโผนสร้างความเดือดร้อนกับใคร เขาคงโอเคแหละ เรื่องหวานไม่ตกควรจะเป็นอย่างนั้น คนเราควรมีโมเมนต์ดีๆ เรื่อยๆ"

เผยมอบดอกไม้ให้อีกฝ่ายตลอด เป็นสิ่งที่ดี ยอมรับเป็นผู้ชายมุ้งมิ้งกว่า โรแมนติกขึ้น
"มันก็ไม่ได้ตลอด ถ้ามันเป็นเรื่องที่ดี เรื่องที่เขาตั้งใจทำ เรื่องการมีกำลังใจให้มันไม่ใช่เรื่องที่ผิด การให้มันเป็นสิ่งที่ดี เขาก็จะได้มีแรงทำสิ่งที่ดีต่อ เราก็ยินดีกับคนที่ทำความดี ไม่รู้ใครหวานกว่าใครเหมือนกัน แต่ถามว่าใครมุ้งมิ้งกว่ากัน น่าจะเป็นผม เราทำแล้วรู้สึกว่ามันดี ทำแล้วแฮปปี้ก็ทำ โรแมนติกขึ้นมั้ง ไม่รู้อ่ะ ทำแล้วเขาแฮปปี้ เราก็แฮปปี้ ก็ทำเถอะ คนคลูมาก ก็ไม่ได้อะไร"


กำลังโหลดความคิดเห็น...