xs
xsm
sm
md
lg

"หญิง-ตุลย์" แจงเหตุเลื่อนแต่งกลางปี คบ 2 ปียังไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริง!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ตุลย์" เผยแจ้งครอบครัวให้ทราบแล้วจะแต่ง "หญิง รฐา" แต่ยังไม่มีฤกษ์ตอนนี้ รอผู้ใหญ่เป็นคนจัดการให้ เปิดใจรอสู่ขอเป็นทางการซะก่อน "แม่น้อย" ไม่เอาสินสอด เรื่องตัวเลขวัดไม่ได้จะไปด้วยกันตลอดรอดฝั่งมั้ย




หลังจากที่ "หญิง รฐา โพธิ์งาม" ออกมาประกาศว่าเตรียมมีข่าวดี วิวาห์ "ตุลย์ ตุลยเทพ เอื้อวิทยา" กลางปี ล่าสุดก็มีข่าวว่างานวิวาห์อาจต้องเลื่อนไปก่อน โดยหญิงควงหนุ่มตุลย์เผยเรื่องแต่งงาน ยันยังไม่มีฤกษ์ตอนนี้ เหตุครอบครัวฝ่ายชายจะขอจัดการเอง และได้ฤกษ์เมื่อไหร่ เดี๋ยวจะบอก

หญิง : "ให้พี่ตุลย์เป็นคนตอบดีกว่า"

ตุลย์ : "จริงๆ ตอนนี้ยังไม่มีฤกษ์ ณ ปัจจุบันนี้คือทางเรา ผมได้เรียนกับทางครอบครัวผมไว้แล้ว ท่านก็บอกว่ารอจังหวะที่เขาพร้อมแล้วเขาจะไปดำเนินการเอง"

ยังไม่ได้สู่ขอเป็นทางการ
ตุลย์ : “ยังครับ ให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ น่าจะเป็นเรื่องของการไปคุยกับทางบ้านของน้องหญิงก่อนแล้วค่อยหาฤกษ์ คงต้องคุยกันก่อนแล้วถึงค่อยไปดูฤกษ์ ถามว่าพร้อมมั้ย เราเป็นเด็กเราก็มีความคิดของเราในส่วนหนึ่งแต่เรื่องของการอนุญาตอะไรก็ต้องรอทางผู้ใหญ่ตัดสินใจ"

งงฤกษ์หลุดวิวาห์ปลายปี ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น
หญิง : "ก็มีแหละแต่ตอนนี้ยังไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้น เรื่องของเราก็คุยกันอยู่ตลอด เดี๋ยวมีอะไรคืบหน้าแล้วจะบอกแล้วกัน"

ตุลย์ : "ถามว่ากดดันมั้ย คนเชียร์เยอะ ตอนนี้ชินแล้ว"

หญิง : "คิดว่าเป็นปกติของคู่รักดาราหลายๆ คู่ ที่จะโดนประเด็นนี้อยู่แล้ว"

ตุยย์ : "ส่วนที่คนมองว่าเข้าวัดไปดูฤกษ์ ก็ไม่ได้เข้าบ่อยนะ ส่วนใหญ่อยู่ตามสวนลุมฯ"

คบ 2 ปี ยังไม่รู้จักตัวตนแท้จริง ต้องเรียนรู้เรื่อยๆ
ตุลย์ : "มันพูดยาก 2ปี จะว่าเร็วก็เร็วจะว่านานก็นาน ยังมีหลายๆ อย่างที่เราคบกันแล้วเรียนรู้กันไป บางอย่างยังไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของทั้งคู่ ก็ต้องเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ แหละ แต่ถ้าพูดถึงโอกาสที่จะเริ่มต้นชีวิตคู่ผมว่าก็ให้เป็นไปตามสเต็ปเป็นตามขั้นตอน"

หญิง : "ปลายปีมั้ย โอ้โห ตอบไม่ได้หรอกค่ะ ยังพูดไม่ได้จริงๆ"

ตุลย์ : "คิดว่าถ้าท่านพร้อมก็คงจะบอกมาอีกที เขาก็ไม่เร่งอะไร"

กดดันแทน "แม่น้อย" คนถามเยอะ
หญิง : "แม่ก็บอกแล้วแต่ลูกเลย เราก็ไม่ได้ไปกดดันอะไร ความจริงมีคนถามทางแม่มาเยอะหญิงก็รู้สึกกดดันแทนแม่ ทั้งนี้ทั้งนั้นระหว่างเราก็ดูแลกันมาไม่ได้มีปัญหาอะไรกันมากมาย ถ้ามันเป็นอย่างนี้กันได้เรื่อยๆ ก็คงไม่มีปัญหาอะไรยุ่งยาก"

คบสองปีไม่เพ้อฝัน มีทั้งหวาน มีทั้งเหวี่ยง ปรับจูนปกติ เห็นข้อดีข้อเสียกันและกัน
ตุลย์ : "สองปีก็หวานเหมือนเดิมครับ ต้องถามเขา(หัวเราะ)"

หญิง : "มันก็หวานด้วยเหวี่ยงด้วย แรกๆ มันปั๊ปปี้เลิฟ พอจุดนึงมันเริ่มเห็นตัวตนกันและกันมันก็มีเรื่องให้ต้องปรับจูนกันเป็นเรื่องปกคิ ต่อให้วันนึงเราต้องใช้ชีวิตคู่กันไป มันก็ต้องปรับต้องจูนกันอยู่ดี ตอนนี้ให้มันอยู่ในสเตจในเรื่องของความจริง ไม่เพ้อฝัน พออยู่ในความเป็นจริงเราก็ยังอยู่ด้วยกันได้ ได้เห็นข้อดีขอเสียของกันและกัน"

ตุลย์ : "ก็มีรับกันได้บ้างไม่ได้บ้าง ไม่มีงอนกันนะแต่เป็นอารมณ์เหวี่ยงมากกว่า คือทั้งคู่จะขี้เหวี่ยง"

หญิง : "ด้วยต่างคนต่างขี้รำคาญกันทั้งคู่ หญิงจะเป็นคนพูดจาซ้ำๆ พอถามเยอะๆ เขาก็จะแบบพี่บอกหญิงแล้วหญิงไม่มีสติ ไม่ฟังอะไรอย่างนี้ ในขณะที่เราจะรู้สึกว่าเขาก็จะมีอารมณ์หงุดหงิดของเขา บางทีเขาจะเงียบไม่พูดอะไรเลย เราก็จะแบบพี่ต้องพูดนะ พี่ต้องพูดว่าพี่ติดอะไรอยู่"

ตุลย์ : "เราก็ต้องคุยกัน"

ออกกฎห้ามโกรธข้ามวัน ต้องเคลียร์กัน
หญิง : "สุดท้ายเราก็ต้องคุย แต่เรามีกฎกันว่าใน1วันเราจะไม่ทะเลาะกันถึงขั้นไม่คุยกันเลย ใน1 วันเราต้องคุยกัน ไม่โกรธกันข้ามวัน"

ตุลย์ : "เรื่องเหวี่ยงผมว่าพอๆ กัน คนที่ผิดต้องง้อ"

หญิง : "ก็ยอมรับอย่างล่าสุดหญิงผิดก็ง้อเขา ก็โชคดีที่เราเป็นคนกล้าพูดขอโทษ เราไม่ได้เป็นคนมีทิฐิ"

อารมณ์ยังไม่เปลี่ยน อยู่ด้วยกันเมื่อไหร่ต้องปรับตัว
ตุลย์ : "ตอนนี้ยังไม่เปลี่ยน คิดว่าถ้าถึงจุดที่ย้ายไปอยู่ด้วยกันแล้วอาจจะเป็นอีกอย่างนึงที่จะต้องปรับตัวกัน ตอนนี้แค่ให้มันไปเรื่อยๆ ปรับตัว เรียนรู้กันไปก่อน ภาพในวันนั้นจะเป็นยังไง ก็คงเหมือนปัจจุบัน คู่เราไม่ได้หวาน"

หญิง : "คงไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร เราก็เป็นแบบนี้มาตั้งแต่วันแรกที่รู้จักกัน ไม่ได้เป็นคู่ที่สวีตหรือเซอร์ไพรส์กันตลอดเวลา"

ตุลย์ : "กวนอย่างเดียว"

บอกเพื่อนให้ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งรีบดีใจ มีฤกษ์เมื่อไหร่บอกแน่
หญิง : "ก็มีถามๆ กันเยอะ แต่วันนี้บอกเลยว่ายังไม่มี"

ตุลย์ : "ใจเย็นๆ กันครับ อย่าเพิ่งรีบดีใจ ถ้ามีฤกษ์แล้วเดี๋ยวบอกแน่นอน"

เผยแม่น้อยไม่เอาสินสอด ฝ่ายหญิงบอกเรื่องตัวเลขวัดไม่ได้จะไปด้วยกันตลอดรอดฝั่งมั้ย
ตุลย์ : "แม่เขาบอกว่าเขาไม่เอา(หัวเราะ) เดี๋ยวคงถามแม่อีกที เรื่องสู่ขอยังไม่ได้บอกเป็นทางการ ก็บอกแม่น้อยว่าผมคุยกับพ่อแม่แล้ว"

หญิง : "แม่เขาพูดตลอดว่าอยู่กับใครแล้วมีความสุขก็เป็นเรื่องความสุขของหญิง ถ้าหญิงอยู่กับใครแล้วมีความสุข แม่ก็มีความสุข บางทีเรื่องของตัวเลข บางทีมันเป็นเรื่องของวันๆ เดียว มันไม่ได้วัดอะไรได้ขนาดนั้น มันอยู่ที่ว่าเขาจะเป็นผู้นำเราได้หรือเปล่า แล้วเป็นไปได้ตลอดรอดฝั่งดีมั้ย"




กำลังโหลดความคิดเห็น...